Những lý do khiến sinh viên Đại học FPT vừa vào trường đã xách vali lên và đi trải nghiệm nước ngoài

Là ngôi trường được xây dựng với định hướng quốc tế hoá, thế nên Đại học FPT chính là mảnh đất dành cho những sinh viên ưa thích trải nghiệm mới lạ và muốn ‘xách vali lên, học quanh thế giới’.

‘Hoa mắt’ với cơ hội ra nước ngoài học tập

Hiếm có trường nào tạo điều kiện để sinh viên đi nước ngoài nhiều như Đại học FPT. Nếu muốn trải nghiệm văn hóa, có Passage to Asean; muốn rèn luyện ngoại ngữ, có SUMMIT 2 hoặc Chương trình học tiếng Nhật tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto Nhật Bản; muốn học tập, có ‘Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad’. Thậm chí muốn thực tập, trường cũng có hẳn một chương trình riêng được tổ chức hàng năm.

Khi đăng ký thực tập tại trường ngoài, các bạn có thể lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore) hoặc trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) nếu là sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin; hoặc Công ty Intelligence System Corporation Co..,LTD (Thái Lan) khi theo học ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thực tập tại Australia, Malaysia, Thái Lan theo thông báo trong từng giai đoạn của nhà trường.

Sinh viên Đại học FPT trong một chuyến trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.

Từng trải nghiệm chuyến ‘du học’ tại trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), anh Lê Tuấn Anh (sinh viên ngành An toàn thông tin, Đại học FPT) nêu cảm nhận: ‘Học kỳ ở nước ngoài với tôi là một trong những điều thú vị nhất của quãng đời sinh viên. Trường Ngee Ann và trường Đại học FPT đã có một thời gian hợp tác lâu dài. Tính tới nay đã có khoảng 3-4 khóa học sinh sang đây thực tập và đều được đánh giá rất cao’.

Bên cạnh đó, trường cũng giới thiệu đến sinh viên các cơ hội tham gia hội thảo nước ngoài, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế… Nhiều cơ hội đến vậy, chỉ sợ sinh viên trường Đại học FPT không có đủ sức mà tham gia thôi!

Chi phí học tương đương trong nước

‘Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad’ chính thức phát động từ đầu năm 2013 và là một ‘đặc sản’ riêng có của Đại học FPT. Trong kỳ học này, sinh viên được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường. Do đó, tổng thời gian học không thay đổi.

Bên cạnh Học kỳ ở nước ngoài, các chương trình trao đổi khác của Đại học FPT cũng có mức chi phí ưu đãi, nhằm giúp ngày càng nhiều sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế và tăng cường các kỹ năng thích ứng để trở thành một công dân toàn cầu.

Từng sống nhút nhát và khép mình, sau Học kỳ Summit 2 tại Malaysia, Trương Đình Phú, sinh viên Đại học FPT như thay đổi 180 độ. Cậu bạn tâm sự: ‘Nhờ có cơ hội học Đại học FPT, mình mới bước qua được nỗi sợ vô hình đó, rồi có những trải nghiệm thú vị trong các chuyến xuất ngoại. Sau chuyến đi này mình trở nên trưởng thành hơn, dám làm nhiều thứ hơn, mạnh mẽ hơn, dám bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận nhiều thử thách, những điều mới lạ trong cuộc sống’.

Đối tác của trường trải khắp 5 châu

Với chiến lược ‘Go Global’, Trường Đại học FPT khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Hiện nay, danh sách các trường đối tác của Đại học FPT đã có hơn 60 cái tên thuộc 29 quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều ngôi trường danh tiếng được xếp hạng quốc tế như: Đại học Hongkong (xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019, top 2 châu Á – QS rankings); Đại học Copenhagen – Đan Mạch (xếp thứ 79); Đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc (xếp thứ 100); Đại học Kyung Hee – Hàn Quốc (xếp thứ 264); Đại học Darussalam – Brunei (xếp thứ 323); Đại học Shinshu, Viện Công nghệ Kyushu – Nhật Bản (đều thuộc top 1000)…

Đại học FPT là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, gia tăng tính đa dạng và quốc tế hoá cho môi trường học tập

Đặc biệt, trường đã phối hợp với 5 trường đại học hàng đầu Nhật Bản (trong đó có Đại học Kyoto danh tiếng) để thiết kế riêng một chương trình đào tạo cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT. Do đó, khi đăng ký chương trình học này, các bạn sẽ vừa được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại xứ sở mặt trời mọc, vừa theo kịp tiến độ học tập như ở trong nước.

Với việc được học trong một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, cơ hội học tập và trao đổi tại nước ngoài rộng mở, hẳn 2K1 giờ đây đã có thêm quyết tâm để trở thành một FPTU-er!

Theo tiin.vn