Vì sao Cuộc Thi Cuộc Đua Số – Xe Tự Hành phiên bản Đại học FPT hấp dẫn sinh viên

Những ngày qua, cuộc thi Cuộc Đua Số – Xe Tự Hành đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên Đại học FPT. Không chỉ là một cuộc thi về học thuật bổ ích mà những kinh nghiệm cuộc thi mang lại cũng sẽ là hành trang quý giá cho các Cóc. Hãy tìm hiểu xem vì sao cuộc thi này lại trở nên hấp dẫn đến thế nhé!

  1. Nhân bản cuộc thi lớn

Cuộc đua số – Xe tự hành là một cuộc thi cực kì nổi tiếng của tập đoàn FPT từ năm 2016. Từ sân chơi này, các sinh viên được học hỏi, tiếp cận và thực hành những công nghệ mới nhất trên thế giới. Không những là kiến thức cơ bản về công nghệ tự hành mà còn dùng để ứng dụng giải quyết một số bài toán về xe tự hành trên thực tế.

Và trong tháng 7 này, Cuộc đua số đã cập bến Đại học FPT với một phiên bản đặc biệt hứa hẹn nhiều bất ngờ và thu hút. Giờ đây các Cóc chắn hẳn sẽ tự hào vì cũng có 1 cuộc thi “xịn xò” dành riêng cho mình rồi nhé!

  1. Đối tượng tham gia nhỏ, dễ thắng.

Mặc dù tên tuổi cuộc thi lớn nhưng quy mô được thu gọn trong Đại học FPT tại campus HCM nên chỉ sinh viên Đại học FPT mới được đăng ký tham gia thôi nhé. Sinh viên đăng kí tham gia dự thi theo nhóm, nhóm từ 3 đến 4 thành viên và được tham gia đầy đủ các buổi training để đủ kiến thức cho cuộc thi.

Cuộc thi có thể được xem là đặc quyền của riêng sinh viên trường F, càng ít đối tượng tham gia thì tỷ lệ chọi thấp nên khả năng thắng cao hơn.

  1. Bạn chỉ cần thích và đăng ký, kiến thức đã có BTC lo.

Do nằm ở lĩnh vực công nghệ mới – cao nên toàn bộ những ai đăng ký đều sẽ phải trải qua khóa học với những kiến thức đầy đủ để tham gia cuộc thi. Bạn có thể không biết gì, chỉ cần thích thôi cũng có thể đăng ký tham gia để trải nghiệm công nghệ cao – mới trên thế giới cùng những kiến thức cực kì quý giá.

Chưa hết, mỗi đội sẽ có Mentor hướng dẫn, Mentor đó sẽ là giảng viên, cựu sinh viên, người chuyên môn trong lĩnh vực trực tiếp hướng dẫn cho các bạn.

  1. Giải thưởng khủng

– Tổng giải thưởng gần 30 triệu đồng với tổng cộng 8 giải cho 8 đội tham gia. Hiện số lượng đội tham gia rất ít nên khả năng đạt giải cực kì cao. Cụ thể:

– Giải nhất chung kết: 10,000,000 đồng + cúp vô địch + giấy chứng nhận

– Giải nhì chung kết: 7,000,000 đồng + cúp á quân + giấy chứng nhận

– Giải ba chung kết: 5,000,000 đồng + cúp quý quân + giấy chứng nhận

– Giải khuyến khích chung kết:3,000,000 đồng + giấy chứng nhận

– 04 Giải tiềm năng: 1,000,000 đồng + giấy chứng nhận/ giải

 5. Thời gian thoải mái

Vì là cuộc thi lớn, cần trang bị nhiều kiến thức từ buổi training nên khoảng thời gian diễn ra dài. Từ ngày 1/9 đến tận tháng 11 với buổi training, chuẩn bị và chung kết.

Các bạn sẽ không phải lo lắng lịch thi sẽ trùng với lịch học, hoặc không toàn tâm chuẩn bị cho cuộc thi được nhé. BTC luôn tạo điều kiện training và thi, ưu tiên điểm danh nếu trùng slot học và được trang bị những thiết bị, xe đua mô hình cực kì chi tiết. Bạn chỉ cần yên tâm đăng ký và thi đấu hết mình để có cơ hội giành lấy những giải thưởng xứng đáng.

NỘI DUNG CỤ THỂ CUỘC THI:

+ Các đội thi được cung cấp:

* Xe đua mô hình từ tập đoàn FPT
* Bản vẽ sân thi đấu
* Các thuật toán cơ bản được xây dựng trên nền tảng ROS (mã nguồn thuật toán đọc dữ liệu từ cảm biến siêu âm; tính tốc độ động cơ; điều khiển động cơ PID cơ bản cho vòng tốc độ và vị trí, hiển thị màn hình LCD)
* Một chương trình mã nguồn mở cho phép xe chạy được trên đường cong (địa hình đơn giản) và tránh được vật cản (thuật toán phát hiện biên của ảnh, từ đó làm cơ sở để xác định đường di chuyển của xe).
* Các chương trình mở về nhận dạng biển báo giao thông.
* Thư viện chuẩn để đọc các bản tin về các cột mốc beacon (BLE) để các đội làm bài toán xác định lại vị trí tương đối trên sân khi cần thiết.

THỜI GIAN:

– Nhận đăng ký tham gia đến 30/08. Link đăng ký: https://forms.gle/PmFfPS8rn3mthiJs8
– Training các kiến thức, kĩ thuật liên quan: 01/09 – 30/09
– Thời gian các đội chuẩn bị: 30/09 – 31/10
– Thời gian tổ chức cuộc thi: Tháng 11/2019

FPT Around