Những lý do không ngờ về việc học lại của sinh viên đại học FPT

Với nhiều người rớt môn là một việc không mong đợi vì trong tâm trí họ học lại là vì học dở, vì sinh viên không cố gắng. Thế nhưng đối với sinh viên đại học FPT, ẩn sau việc rớt môn ấy là những lý do dở khóc dở cười. Hãy cùng đại học FPT khám phá những lý do đó nhé!

Có một lần mình bị bệnh thế nên nghỉ học một tuần liền làm kiến thức trong một tuần đó mình không thể nắm chắc được tuy mình có hỏi lại thầy cô và bạn bè. Với mình, một mảng kiến thức nào đó mà nắm không rõ là mình rất khó chịu thế nên dù tổng kết môn được 8 điểm mình vẫn đăng ký học lại. 

Hình 2. Học hai lần cho chắc kiến thức

Mình có một nhóm bạn thân gồm 5 người, trong đó có ba đứa quyết định bảo lưu một kỳ để đi du lịch mà không báo trước cho hai đứa còn lại vì tụi mình không hề có ý định đi du lịch. Thế là mình và M đã quyết định nghỉ học quá buổi để rớt luôn kỳ đó rồi chạy tới chỗ ba đứa kia cho ba đứa kia biết mặt.

Mình cực kỳ thích giáo viên X, cô cực kỳ cute mà lớp mình chưa được cô dạy lần nào. Thế là mình quyết định rớt môn và đăng ký học lại lớp cô dạy.

Cái kỳ chuyên ngành của mình thì sinh viên nước ngoài chưa có nhập học, nhưng kỳ sau thì có thế nên mình đăng ký học cải thiện môn A để được học lại chung với mấy bạn nước ngoài dễ thương đó.

Đại học FPT có quy định không được nghỉ quá 20% một môn học để đảm bảo sinh viên không bị thiếu hụt kiến thức vì nghỉ quá nhiều. Và mình là một con sâu lười thích ngủ nướng, mình đã ngủ quên và nghỉ slot 1 cho tới khi bị cấm thi môn đó luôn thế nhưng mình vẫn đi học vì môn đó cực kỳ hữu ích cho sau này.

Vì một lý do nên thông tin của sinh viên và giảng viên được ẩn dấu.

Trúc Huyền