Những lý do làm nên sự “độc đáo” của mô hình Little UK – Nước Anh thu nhỏ

Không gian Anh quốc trong lòng Trường Đại học FPT – Little UK gây ấn tượng với bất kỳ ai lần đầu đặt chân đến đây, tại sao vậy nhỉ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do nào làm nên sự “độc đáo” của mô hình Little UK – Nước Anh thu nhỏ này nhé!

  1. Không gian Anh quốc thu nhỏ trong lòng Trường Đại học FPT

Tại đây, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất… tất tần tật đều gợi nhớ đến hình ảnh của một nước Anh tráng lệ, lộng lẫy và gây ấn tượng với những ai lần đầu tiên đến đây bởi chất Châu Âu đậm nét.

Không gian ấm cúng và dễ chịu với gam ánh sáng vàng dịu tỏa

Những bức vẽ, câu châm ngôn trang trí trên tường, món ăn tại quầy bar… Cách bố trí nội thất tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu với gam ánh sáng vàng dịu tỏa ra từ những chiếc đèn trần xinh xắn, bên dưới đặt những chiếc bàn gỗ lớn phục vụ cho việc thảo luận nhóm của sinh viên. Xung quanh còn có khu vực chơi game, sân khấu mini, giá sách… xịn sò chẳng khác nào một co-working space (không gian làm việc chung) “sang chảnh” ngay trong lòng thành phố.

Không gian giải trí “sang chảnh” làm hài lòng bất kỳ sinh viên nào

  1. Môi trường sử dụng 100% tiếng anh

Trên thực tế, Little UK là một không gian mở đầy ngẫu hứng và sáng tạo – nơi sinh viên ĐH FPT có thể học tiếng Anh bằng rất nhiều cách khác nhau, kể cả chơi. Quy tắc duy nhất phải tuân thủ là bạn phải sử dụng 100% tiếng Anh ở nơi này, kể cả khi nói chuyện riêng.

Đáng chú ý, hầu hết giảng viên đang giảng dạy tại đây là người bản xứ. Ưu điểm này giúp cho các sinh viên bắt buộc phải nói tiếng Anh khi trao đổi trong lớp học, đồng thời rèn luyện được kĩ năng phát âm chuẩn nhất.

Sinh viên phải sử dụng 100% tiếng Anh ở LUK

  1. Phương pháp học mới lạ, xoá bỏ nỗi sợ hãi ngôn ngữ

Với quan điểm học tiếng Anh một cách tự nhiên và mục đích chính là vận dụng vào thực tế đời sống hàng ngày cũng như tự tin học tập, làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Little UK luôn đem đến cho sinh viên môi trường hiệu quả, thú vị để nuôi dưỡng khả năng sử dụng tiếng anh một cách thoải mái, tự tin nhất. Nhờ phương pháp học tập tiếng Anh hoàn toàn mới lạ này, sinh viên sẽ có nguồn cảm hứng dồi dào để tiếp thu kiến thức, xoá bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi ngôn ngữ.

Học tiếng anh để vận dụng vào cuộc sống thực tế là mục đích chính của mô hình LUK

  1. Phát triển kỹ năng trở thành công dân toàn cầu

Sinh hoạt và học tập tại Little UK này, các bạn sinh viên không những được trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh, mà còn được sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy và hoàn toàn độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Các giáo viên và chuyên gia sẽ có những hướng dẫn phù hợp giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc đội nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo…

Sinh viên FPT trong giờ tranh biện về các vấn đề “hot” trên thế giới

  1. Vô vàn những hoạt thú vị được tổ chức thường niên

Summer Gala – Bữa tiệc chào hè dành cho sinh viên FPT tại Little UK nhưng cũng là phần quà đặc biệt mà đội ngũ giảng viên dành tặng cho các bạn sau ba kì học thành công. Bữa tiệc như một dấu mốc quan trọng và là nơi lưu giữ những kỉ niệm, những khoảnh khắc đẹp nhất của các bạn sinh viên tại Little UK.

Với chủ đề “Work hard – Play hard” Hello Summer Gala mang đến một không khí sôi động chưa từng có

X-mas Gala 2019 là một món quà quý giá mà các thầy, cô giáo dành tặng đặc biệt cho các bạn tân sinh viên trước khi bước vào ngày thi cuối kỳ căng thẳng. Với phương châm “Work hard – Play hard”, Little UK giúp sinh viên có những trải nghiệm học tập giàu yêu thương và sáng tạo nhất.

Các thầy cô đã trao tặng sinh viên nhiều dải băng sắc màu cùng với những lời chúc và các món quà Giáng sinh.

Gần 3000 tân sinh viên K15 Đại học FPT được hòa mình trong sức nóng của X-mas Gala 2019

Little UK luôn mang đến cho sinh viên một môi trường vừa học tập, vừa vui chơi với những trải nghiệm học tập giàu yêu thương và sáng tạo nhất. Và đó chính là bí quyết để các sinh viên ĐH FPT chinh phục tiếng Anh một cách “ngon ơ” tại không gian nước Anh thu nhỏ ngay trong trường.

Trước khi vào học các môn chuyên ngành, sinh viên ĐH FPT phải hoàn thành chương tình dự bị tiếng Anh với tối đa là 6 mức độ, mỗi mức có thời lượng học 2 tháng. Khi đăng ký nhập học, sinh viên sẽ thi xếp lớp tiếng Anh để chọn trình độ học phù hợp nhất. Tuỳ theo kết quả xếp lớp mà thời gian học tiếng Anh sẽ kéo dài từ 2 tháng đến một năm.

Hoàn thành chương trình dự bị này, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh từ 6.0 IELTS hoặc 80 TOEFL iBT trở lên. Đây là mức tối thiểu để sinh viên ĐH FPT có thể theo học các môn chuyên ngành tại trường vốn có giáo trình biên soạn 100% bằng tiếng Anh.

Simple Human