Những môn học trải nghiệm “đặc quyền” dành cho Tân sinh viên ĐH FPT

Trường ĐH FPT được mệnh danh là trường học trải nghiệm là vì những môn học ấn tượng này. Tân sinh viên không phải lo lắng những giờ học chính trị hay đường lối “khó nhằn” hay triết học “hack não” như ở những nơi khác, trường Đại học FPT chào đón Tân sinh viên ngay năm đầu tiên bằng những môn học không thể thú vị và giàu trải nghiệm hơn, giúp các bạn vừa rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, vừa nâng cao ngoại ngữ và giỏi cả chơi đàn nữa!

Cùng xem đó là những môn học nào nhé!

Nội dung bài viết

Rèn luyện tập trung – Môi trường quân sự “rèn dũa” ý chí 

Tân sinh viên Đại học FPT sẽ được “hành quân” đến khu quân sự để tham gia vào một đợt huấn luyện đặc biệt mang tên: Rèn luyện tập trung. Đây là khoảng thời gian đưa các bạn vào nề nếp, kỷ luật với thời gian sinh hoạt, ăn, ngủ, nghỉ, học tập như một người lính thực thụ.

nhung mon hoc dac quyen cua sinh vien dh fpt
Kỳ quân sự là những kỷ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên

Nghe thế thôi chứ rèn luyện tập trung ở trường K không chỉ có những giờ lý thuyết và thực hành khô khan đâu, các bạn có hàng loạt hoạt động ngoại khoá, những buổi hoạt động văn hoá – văn nghệ, các buổi chơi thể thao (bóng chuyền, đá cầu, đá bóng…) hay sinh hoạt cùng các anh chị Bro&Sis của trường Đại học FPT.

Những trải nghiệm đầu đời của các tân sinh viên khi vừa bước chân vào trường Đại học FPT này sẽ tạo nên rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, những bài học “để đời” cho tân sinh viên về nề nếp, kỷ luật, tinh thần đồng đội và góp phần xây đắp rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp tại trường học.

Vovinam – Môn võ cổ truyền được đưa vào giảng dạy chính thức tại Đại học FPT

Giáo dục thể chất ở nhiều trường đại học thường đào tạo các môn chạy bền, điền kinh, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông… nhưng ở trường Đại học FPT, Vovinam mới là môn giáo dục thể chất dành cho 100% sinh viên.

Khi bước vào năm nhất, sinh viên khoác lên mình bộ võ phục xanh truyền thống của bộ môn, làm lễ nhập môn Vovinam và bước vào luyện tập những đường quyền cơ bản nhất. Nhiều sinh viên có tố chất còn được các thầy bộ môn và câu lạc bộ Vovinam bồi dưỡng, phát triển các kỹ thuật khó hơn như đối kháng, biểu diễn với đao hoặc côn.

nhung mon hoc dac quyen cua sinh vien dh fpt 2
Võ Vovinam và Nhạc cụ dân tộc

Đến nỗi, trường có hẳn giải thi đấu Vovinam mang tên ‘Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương’. Nhiều sinh viên đại diện trường thi đấu đạt giải cao tại ‘Giải vô địch Vovinam học sinh sinh viên toàn quốc’. Năm 2018, hơn 7.000 nghìn sinh viên cùng đồng diễn Vovinam, thiết lập kỷ lục ‘Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam’ tại các cơ sở Đại học FPT toàn quốc.

nu sinh dai hoc fpt hoc vo vovinam 1
Nữ sinh trường F vừa mạnh mẽ vừa mềm mại

Nhạc cụ dân tộc – Môn học truyền thống trở thành niềm tự hào của sinh viên nhà F

Có lẽ, ít có Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp ở trường đại học nào mà tiết mục nhạc cụ dân tộc do sinh viên biểu diễn đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu như ở trường Đại học FPT. Từ năm nhất, sinh viên đã có bộ môn nhạc cụ dân tộc trong chương trình chính khoá. Với các loại: sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống, sinh viên có thể lựa chọn nhạc cụ mình yêu thích để theo học.

sinh vien bieu dien nhac cu dan toc
Những hình ảnh biểu diễn nhạc cụ truyền thống “cực nghệ” của sinh viên ĐH FPT

LUK Global – Học tiếng Anh tại “nước Anh thu nhỏ” 

LUK là từ viết tắt của Little UK – được dịch là “Nước Anh thu nhỏ”, là môn học cực xịn sò giúp các bạn sinh viên năm Nhất tại Đại học FPT có dịp trau dồi, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. LUK Global là giai đoạn nền tảng dành cho sinh viên khi mới bước vào năm học đầu tiên. Mục đích của LUK là nhằm trang bị cho các bạn ngôn ngữ quốc tế để có thể trở thành một công dân toàn cầu với sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

nhung mon hoc dac quyen cua sinh vien dh fpt 1
Học tiếng Anh trong môi trường “nước anh thu nhỏ”

Điểm đặc biệt khi bắt đầu tham gia vào chương trình học tiếng Anh LUK là bạn sẽ phải nói hoàng 100% tiếng Anh. Các bạn sẽ được trải nghiệm và thực hành ngôn ngữ, tư duy cũng như cách ứng xử, phản biện, thuyết trình bằng tiếng Anh như người bản xứ tại Vương quốc Anh.

Chương trình học LUK Global tại Đại học FPT có 6 mức. Thời lượng học của mỗi mức là 2 tháng. Các bạn sinh viên sẽ được kiểm tra để xếp lớp tiếng Anh phù hợp với năng lực của bản thân. Vì thế, tùy theo kết quả xếp lớp ra sao mà thời gian học tiếng Anh LUK Global của các bạn sẽ kéo dài từ 2 tháng cho đến 1 năm.

35nam Top50 bannerweb
Năm nay, ĐH FPT tuyển sinh TOP50 học bạ hoặc điểm thi THPT toàn quốc.

Với những môn học đặc biệt trên, các sinh viên năm Nhất tại Đại học FPT không chỉ có cơ hội học tập kiến thức chuyên môn mà còn được trau dồi kỹ năng mềm, rèn đức tính kỷ luật, phát triển ngoại ngữ và “dắt túi” những bộ môn võ thuật, nhạc cụ dân tộc đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam. Đây chắc chắn là những hành trang tuyệt vời trên con đường phát triển tri thức và vững bước trên chặng đường sự nghiệp trong tương lai.

Theo FU ĐN

Bài viết liên quan