Những ‘món quà’ siêu hot F-Camp 2017 tặng K13

Hầu hết những sinh viên khóa trên hay kể cả các cựu sinh viên FPT đều cho rằng không tham gia F-Camp là uổng phí cả 4 năm Đại Học. Bạn có tò mò điều gì đã tạo nên sức hút lớn như vậy của F-Camp? Và năm nay, F-Camp sẽ có những “món quà” đặc biệt gì dành cho K13?

Những ngày này có lẽ F-Camp là từ khóa hot nhất trong cộng đồng sinh viên FPT. F-Camp, sự kiện thường niên lớn nhất của Trường Đại Học FPT được tổ chức bởi các sinh viên khóa trên và phòng Phát triển cá nhân IC-PDP. F-Camp, nơi các sinh viên khóa mới có thể hòa nhập và “quẩy” hết mình với những văn hóa đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở ĐH FPT.

Lại một mùa F-Camp nữa sắp sửa bùng cháy trên vùng đất HoLa với chủ đề  “Break The Rules”. Trước thềm một sự kiện lớn như vậy, ban tổ chức F-Camp 2017 đã chuẩn bị những món quà đặc biệt gì dành cho tân binh K13 ?

Món quà đầu tiên: Những “Ông Già Làng” rất trẻ

Đó là những thành viên của Team OGL (Orientation Group Leader). Ngay trong tuần đầu tiên tại trường, các bạn sinh viên K13 đã được tham gia chuỗi sự kiện của Tuần định hướng cùng với đó là các buổi tối tụ tập lại để cùng nhau chuẩn bị cho ngày F-Camp sắp diễn ra.

Dàn trai xinh gái đẹp OGL 2017

K13 tập nhảy cùng OGL

Luôn sát cánh bên K13, trò chuyện chia sẻ và hướng dẫn các bạn ấy một cách nhiệt tình nhất chắc chắn là Team OGL. Nhờ sự chăm sóc quan tâm chu đáo của các anh chị OGL mà các bạn K13 rất nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống mới, bạn bè mới tại trường. Đây cũng là cơ hội để K13 làm thân với các anh chị khóa trên. Hãy “lầy lội” nhất có thể , “bóc lột” hết sức lao động của OGL đi vì đây sẽ là dịp hiếm có mà các bạn được cưng chiều nhất đấy.

Những gương mặt hào hứng với sự kiện đầu tiên tại ĐH FPT

Món quà thứ 2 : Nội dung game cực hấp dẫn

Có thể nói các Mini Game, Big Game là phần khung xương chính của mọi chương trình F-Camp. Và để có được một mùa F-Camp đáng nhớ thì thời gian và công sức dành cho quá trình làm game là không hề ít.

Thầy Nguyễn Đức Dân chính là người làm bảng tên cho làng U đấy nhé

Nếu như OGL là những người trực tiếp làm việc với sinh viên khóa mới thì lại có những đội ngũ thầm lặng đứng sau, ngày đêm làm việc hết công suất. Để chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất trong năm, toàn bộ ban tổ chức phải tận dụng mọi thời gian rảnh ngoài giờ học để làm việc. Từ công đoạn lên kế hoạch game, làm đồ game, làm đồ trang trí… Tất cả đều được tiến hành hết sức tỉ mỉ và lặng lẽ.

Trong suốt 2 tuần cuối trước khi diễn ra sự kiện, ngày nào Team Game và Team Hậu Cần cũng phải làm việc đến gần sáng để chuẩn bị đồ và test từng game một. Sau mỗi lần “test game”, mọi người lại ngồi họp lại để tìm ra những khuyết điểm của game đó và khắc phục giúp game hấp dẫn hơn, vui hơn. Với mong muốn đem lại sự vui vẻ và những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho K13, dường như mệt mỏi và chán nản là những từ không xuất hiện trong từ điển của các bạn ấy. Sự năng động và khả năng sáng tạo cùng nhiệt huyết dành cho F-Camp khiến mọi thành viên đều tràn đầy năng lượng.

Hầu hết thành viên Team Game đều đến từ Color Team. Với kinh nghiệm tổ chức game cho nhiều sự kiện mà gần đây nhất là sự thành công của Star Camping, ban tổ chức rất yên tâm khi giao cho Color Team phụ trách phần hội của F-Camp 2017.

Team game làm việc chăm chỉ để chuẩn bị đồ game cho F-Camp

Món quà thứ 3: Team Media cực chuyên nghiệp

Với Team Media gồm những thành viên đến từ CLB Photography, các bạn sinh viên K13 sẽ tha hồ tỏa sáng vì các nháy luôn sẵn sàng chộp những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn bất cứ lúc nào.

Ngay từ những buổi tập nhảy cùng với OGL và Trưởng Làng cho đến ngày diễn ra sự kiện, Team Media luôn theo sát và ghi lại những hình ảnh đẹp cho F-Camp. Luôn xuất hiện ở mọi nơi và quan tâm K13 theo một cách đặc biệt, tuy ẩn mình giữa đám đông nhưng Media vẫn luôn là mảnh ghép không thể thiếu của bức tranh đầy màu sắc F-Camp. Vừa được quẩy hết mình với làng mình, vừa có những tấm hình đẹp để “sống ảo” cũng là điểm thú vị khiến F-Camp tuyệt vời hơn.

Đằng sau những tấm ảnh xinh đẹp của K13 là quá trình làm việc hết mình của Team Media

Món quà thứ 4: Các Trưởng Làng siêu đáng yêu

Toàn bộ trưởng làng năm nay đều là những gương mặt siêu đáng yêu và cực kỳ thân thiện. Đó là những người đại diện cho mỗi làng F, P, T, U. Bốn trưởng làng được ban tổ chức chọn lựa lần này là : Đặng Ngọc Duy – Trưởng Làng F, Đinh Huy Việt – Trưởng Làng P,  Tuyền “Lavie Poca” – Trưởng Làng T và Nguyễn Tài Nhân – Trưởng Làng U.

Đặng Ngọc Duy là Trưởng làng F

Trưởng làng P: Đinh Huy Việt

Trưởng làng T: Lavie Poca

Nguyễn Tài Nhân là Trưởng làng U, cũng là Trưởng làng trẻ nhất

Bốn trưởng làng đều là những bạn sinh viên đầy tài năng và có khả năng lên tinh thần, truyền lửa cho sinh viên khóa mới. Ngoài những gương mặt quen thuộc với các sự kiện như Ba Duy, Lavie Poca, Huy Việt thì phải kể đến bạn Nguyễn Tài Nhân sinh viên K12, Trưởng Làng trẻ tuổi nhất của F-Camp năm nay.

Là lần đầu tham gia Ban tổ chức lại giữ luôn vị trí đặc biệt, Trưởng Làng U chia sẻ: “Với cương vị Trưởng Làng U mình có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt khi vừa mới năm ngoái còn tham gia F-Camp với tư cách một tân sinh viên. Khi đó với mình mọi thứ đều mới mẻ, lạ và có nhiều thứ để quan sát, học hỏi. Đặc biệt là mình nhận được sự quan tâm chăm sóc nhiệt tình từ các anh chị OGL và các trưởng làng. Năm nay thì với vai trò là BTC thì mọi thứ trở nên khó khăn và trách nhiệm hơn. Chính mình sẽ phải là người quan tâm và chăm sóc các em. Tuy mệt và đôi lúc khá nhiều thứ phải cover nhưng mình cảm thấy cả hai vị trí đều để lại cho mình rất nhiều trải nghiệm và cảm xúc tuyệt vời.”

Khi được hỏi về cảm xúc khi được chọn làm trưởng làng, Nhân vui vẻ nói: “Đối với mình tuổi trẻ là để trải nghiệm. Nếu không trải nghiệm thì sẽ không biết mình có thể làm được những gì. Và chắc chắn nếu không tự tin với nhiệm vụ này thì bây giờ mình đã không trở thành trưởng làng U năm nay.”

Với chủ đề “Break the Rules”, F-Camp 2017 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc mới lạ cho K13, giúp các bạn ấy phá vỡ vỏ bọc an toàn để hòa nhập nhanh hơn trong một môi trường học tập mới. Chỉ còn hai ngày nữa, món quà lớn F-Camp với vô số món quà nhỏ sẽ được mở ra dành tặng cho K13. Những bất ngờ chưa được bật mí, những khoảnh khắc quẩy hết mình cùng đồng đội, những giây phút đáng nhớ.

Phá bỏ mọi quy tắc, mọi giới hạn bản thân, liệu bạn đã sẵn sàng?

Theo Cóc đọc