Những nỗi lòng sâu lắng dành tặng Ba Mẹ sau đêm Giáng Sinh – Light

Hành trình truyền tải thông điệp và lan tỏa yêu thương của nhóm sinh viên nghành Thiết Kế Mỹ Thuật Số trường Đại học FPT.

Vừa qua, tại sảnh Penrose của Trường Đại học FPT, những hoạt động mới lạ và những chia sẻ xúc động từ những người tham dự đã tạo nên một đêm Giáng Sinh “LIGHT” thật ý nghĩa và lắng đọng.

The Light là một sự kiện ý nghĩa của mùa giáng sinh năm nay tại Đại học FPT. Sự kiện được xây dựng và thực hiện bởi nghành Thiết Kế Mỹ Thuật Số, Đại học FPT với mong muốn mượn hình ảnh The Light gửi chút chút ấm áp về cho gia đình của mình và đó cũng là dịp để họ thể hiện tình cảm và lan tỏa yêu thương.

Với chủ đề “Hãy là ông già noel của ba mẹ” BTC muốn truyền tải thông điệp sự quan trọng của gia đình trong ngày Lễ Giáng Sinh. Noel còn được biết là ngày của gia đình vì ở các nước Phương Tây noel là dịp để họ quây quần lại bên nhau hay là dịp để họ chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi người, đến tất cả các bạn trẻ Việt Nam rằng: “Noel này, bạn hãy quan tâm, yêu thương, đặc biệt là dành nhiều thời gian cho ba mẹ và những người kém may mắn hơn mình nhé!”

Ngoài muốn nhắn nhủ thông điệp đến tất cả mọi người, The Light còn có quầy bán quà lưu niệm và dành toàn bộ số tiền đó để đi chia sẻ yêu thương cho những người nghệ sĩ cao tuổi đang ở tại Viện Dưỡng Lão Thành Phố Hồ Chí Minh. The Light muốn mang những tia nắng yêu thương của mình để làm xua tan đi cái giá rét mùa đông lạnh giá và mang lại chút hơi ấm cũng như sự tươi vui, hạnh phúc đến các cụ.

Ligh đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả, đã đưa mọi người đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc thì sôi động, vui vẻ hòa mình vào những tiết mục văn nghệ mang chủ đề giáng sinh và gia đình. Nhưng lúc thì lắng động, sâu lắng qua những lời phát biểu, qua những đoạn phim ngắn đã làm chúng ta thả hồn vào đó…

Thầy Nguyễn Viết Tân – Trưởng bộ môn Thiết Kế Mỹ Thuật số chia sẻ: “The Light là một sự kiện rất hay và ý nghĩa. Light đã cho thầy một khoảng lặng để thầy nhìn và nghĩ về gia đình của mình. Qua đó thầy cũng muốn nhắn nhủ đến những em học sinh, sinh viên rằng các em hãy quan tâm, yêu thương và dành thời gian cho gia đình mình thật nhiều nhé, vì gia đình là nhà trong đó có ba và mẹ, họ là những người yêu thương chúng ta vô bờ bến, họ là những người hi sinh thầm lặng nên chính vì thế từ lúc này đây, các em hãy thay đổi và hãy là niềm vui của ba mẹ. Đó là những kinh nghiệm sống mà thầy rút ra được vì thầy cũng đã một thời như các em…”

Bạn Đặng Đông Quân – K15 nghành Kỹ Thuật Phần Mềm xúc động: “Cảm ơn Light, nhờ đó mà em biết yêu thương và nghĩ về gia đình mình nhiều hơn. Cảm thấy những ngày trước mình đã vô tâm với ba mẹ rất nhiều, nên năm nay mình sẽ quyết định ở nhà và dành thời gian bên ba mẹ, mang lại cho ba mẹ một cái noel thật ấp áp và hạnh phúc. Qua sự kiện này con cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và con yêu ba mẹ rất nhiều!”

Bạn Trần Anh Minh – K15 nghành Kỹ Thuật Phần Mềm bộc bạch: “Hôm nay tham dự sự kiện The Light em thật sự bất ngờ và xúc động, nhìn vào cây thông, nhìn vào những lời nói trên đó em thật sự nhớ gia đình và muốn lấy điện thoại ra và gọi về cho bố mẹ ngay. Vì em xa nhà cũng đã gần nửa năm, mà bố mẹ hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cách Thành Phố Hồ Chí Minh 1780km. Mọi năm thì noel cả nhà thường quây quần bên nhau, cùng nhau ăn uống và trò chuyện nhưng năm nay vì xa quá nên em không thể về được. Nên qua đây cũng muốn gửi vài lời đến bố mẹ rằng, bố mẹ ở quê hãy giữ gìn sức khỏe, luôn vui vẻ, con yêu bố mẹ nhiều lắm”

Có thể nói rằng, Light là một sự kiện rất hay và ý nghĩa nó đã đưa tất cả mọi người đi qua nhiều cung bậc cảm xúc. Với thông điệp “Hãy là ông già noel của ba mẹ” Light còn nhắc nhỡ mọi người hãy quan tâm yêu thương và dành thời gian với bố mẹ mình nhiều hơn. Qua đó cũng cảm ơn các bạn sinh viên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Số, cảm ơn các bạn đã cùng trường tạo nên một giáng sinh vui vẻ và ấm áp cho tất cả các phụ huynh cũng như những sinh viên đang theo học tại trường. Đó là tất cả công sức của các bạn thực hiện ngày đêm để kịp tiến độ. Cuối cùng là mến chúc cho các bạn học tập thật tốt, có những trải nghiệm, cũng như những kỷ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian còn lại tại FPT University và cũng chúc cho các bạn sớm thực hiện được những ước mơ hoài bão của mình nhé!

Hưng Trần