Những phương thức xét tuyển vào Đại học FPT 2K2 không nên bỏ qua

Nếu biết trước những phương thức xét tuyển sau thì bạn đã có cơ hội nắm được tấm vé vào Đại học FPT tới 99%.

Trong khi nhiều bạn loay hoay với việc tự mò mẫm, hoặc phải rất vất vả để nhờ được người hướng dẫn làm hồ sơ thì các thí sinh lựa chọn xét tuyển vào trường ĐH FPT lại nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ ĐH FPT thông qua nhiều kênh khác nhau như: tư vấn trên website, fanpage của trường, gọi điện thoại, SMS,…

Năm 2020, thí sinh được lựa chọn đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT bằng nhiều phương thức khác nhau như:

 • Xét tuyển học bạ;
 • Xét kết quả kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT
 • Ưu tiên xét tuyển;
 • Xét điểm thi THPT

Xét tuyển học bạ – phương thức giảm áp lực mùa thi

Những năm gần đây để có một mùa thi THPT không còn tâm lý căng thẳng, áp lực, nhiều thí sinh đã ưu tiên lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ. Đặc biệt năm nay,  trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virút nCoV gây ra, Bộ Giáo dục mới đây đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Trong đó thời điểm thi  trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 – 26/7/2020. Tức là lùi 1 tháng so với năm trước khiến học sinh cuối cấp như ngồi trên lửa vì thông tin thi cử, chọn trường lúc này bị lấn lướt. Trước tình hình đó, các bậc phụ huynh và nhiều học sinh lớp 12  như Đức Bình (Kon Tum) đã tìm đến các kênh thông tin trực tuyến như website, fanpage, hotline để tìm hiểu thông tin học bổng ĐH FPT, phương thức xét tuyển học bạ như một “cứu cánh”.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất, qua đó chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT của ĐH FPT chỉ chiếm tỉ lệ giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

Hồ sơ xét tuyển theo phương thức này lại khá đơn giản gồm: 01 Phiếu đăng ký ĐH FPT; 01 Bản photo học bạ THPT; 01 Bản photo CMND, 01 Ảnh 3×4; Lệ phí xét tuyển 100.000đ. Đặc biệt, thí sinh hiện là học sinh lớp 12, chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm vào ĐH FPT.

Mạnh Tùng (Thanh Hóa) sinh viên năm 2 Kỹ thuật phần mềm, từng trải qua thời gian tìm hiểu các cách vào ĐH FPT khẳng định: “Từng đau đầu nghĩ vào bằng điểm thi THPT cho oai nhưng sau rồi mới thấy vào trường ai cũng là sinh viên như nhau, học giáo trình, chương trình học giống nhau, chả ai quan tâm bạn vào bằng điểm thi THPT hay điểm học bạ cả. Trong khi mình cật lực, vất vả ôn thi thì nhiều bạn chọn cách xét tuyển bằng điểm học bạ THPT vừa đơn giản, nhanh hơn và cũng yên tâm hơn về mặt điểm số. Thấy mình hơi cứng đầu (cười)”

Đáng chú ý, thông qua việc xét tuyển học bạ, thí sinh đủ điều kiện còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT.  Các mức học bổng 50%, 70%, 100%, 100%+ cho 4 năm đang chờ bạn tại kỳ thi học bổng ngày 10/5/2020.

Xét kết quả thi sơ tuyển Đại học FPT

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo, năm 2020, Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi sơ tuyển. Đợt thi đầu tiên dự kiến vào ngày 10/5.

Hàng năm, hàng ngàn thí sinh trên cả nước đăng ký tham gia kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT. Một mặt vì muốn chinh phục bộ đề thi được cho là “độc” và “lạ”, một mặt nhằm tìm kiếm cũng như gia tăng cơ hội đỗ Đại học của mình.

Tham gia kỳ sơ tuyển này, thí sinh cần vượt qua 2 bài kiểm tra năng lực gồm bài kiểm tra toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội. Tổng điểm tối đa đạt được 2 bài thi là 105 điểm (toán logic trắc nghiệm: 90 điểm; văn nghị luận xã hội: 15 điểm)

Tham khảo đề thi sơ tuyển  tại đây 

Kết quả thi sơ tuyển là một trong những phương thức xét tuyển vào Đại học FPT. Để giảm áp lực cho kì thi THPT quốc gia đồng thời tăng thêm cơ hội vào Đại học, 2K2 không nên bỏ lỡ kỳ thi này.

Ưu tiên xét tuyển

Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau thì còn chần chờ gì nữa mà không xét tuyển ngay vào Đại học FPT để nắm chắc cho mình không chỉ cơ hội là sinh viên của một trường chất lượng đào tạo Quốc tế năng động mà còn có cơ hội giành cho mình những suất học bổng giá trị suốt 4 năm học; được bố mẹ tự hào, bạn bè khâm phục, còn mình thì lâng lâng trong niềm vui đặc biệt nhất của tuổi 18.

 • Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.
 • Có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT (trong danh sách các trường THPT chuyên và năng khiếu) xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.

Còn nếu bạn thuộc 1 trong các đối tượng sau cũng sẽ được miễn thi sơ tuyển vào trường :

 • Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT.
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
 • Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;
 • Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT);
 • Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);
 • Đã tốt nghiệp Đại học.

Xét điểm thi THPT Quốc gia

Xét điểm thi THPT quốc gia là một trong những phương thức xét tuyển mà ĐH FPT luôn áp dụng trong các mùa tuyển sinh.

Nhưng để gia tăng cách biệt điểm số với bặt bằng các thí sinh khác, có cơ hội trúng tuyển cao hơn thì trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT bạn hãy chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1,2 hoặc 3 để được cộng 3 điểm ưu tiên.

Ngay sau khi biết điểm thi THPT sẽ là 1 cuộc đua về xét tuyển đại học. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau để biết cách tận dụng tối đa điểm thi THPT để đỗ Đại học FPT sau khi đã tốt nghiệp THPT 2k2 nhé:

► Điểm thi THPT đạt từ 27 điểm trở lên thuộc các tổ hợp tương ứng với ngành học đăng ký, bạn nhận ngay 1 suất học bổng 50% cho 4 năm học tại ĐH FPT

► Điểm thi THPT đạt từ 21 điểm trở lên thuộc các tổ hợp tương ứng với ngành đăng ký học (đã bao gồm điểm ưu tiên) bạn đủ điều kiện tuyển thẳng vào ĐH FPT.

Việc nắm rõ thông tin các phương thức tuyển sinh, chế độ cộng điểm ưu tiên, cũng như cơ hội nhận học bổng sẽ giúp 2k2 chủ động được cách mở cánh cửa Đại học FPT của mình.

Niềm vui tân sinh viên trường F

Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trở thành sinh viên ĐH FPT và nhận những suất học bổng giá trị 2k2 nhé!

ĐH FPT