Nơi chắp cánh ước mơ trở thành nhà phát triển Game hàng đầu Việt Nam của tôi

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả trên mảnh đất Lào Cai, một tỉnh miền núi phía bắc của Tổ quốc. Chính vì vậy từ nhỏ tôi đã học được rằng với một xuất phát điểm như vậy, để thành công trong bất cứ điều gì tôi cần phải có một niềm đam mê cháy bỏng, sự quyết tâm vượt bậc và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Tôi là người mê chơi game nhưng không chỉ đơn thuần hoà mình vào trong những trò chơi, tôi còn tò mò và luôn muốn tìm hiểu xem mỗi tựa game hoạt động như thế nào. Vốn kiến thức về tin học của tôi là không nhiều, nhưng tôi đã sự cố gắng và đam mê làm hành trang để chắp cánh cho ước mơ trở thành một nhà phát triển game hàng đầu Việt Nam. Tôi quyết định đăng ký học ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT. Có lẽ nơi đây sẽ là một nơi phù hợp để học tập và biến ước mơ đó thành hiện thực.

Trường có sở vật chất tiện nghi cùng chất lượng giảng dạy, đào tạo được các anh chị sinh viên đánh giá cao, lại có “chiêu” chiêu mộ người thực sự xuất sắc qua các chương trình học bổng. Đây có lẽ là một cơ hội cho những người như tôi được theo học tại trường. Do đó tôi đã ôn tập, chuẩn bị kĩ càng và rất quyết tâm trong kì thi Học bổng để có thể có cơ hội giành học bổng càng cao càng tốt.

Tôi thực sự thấy ấn tượng và hứng thú với bài thi Học bổng của đại học FPT vì nó thực sự khác biệt so với bất kì bài thi nào khác mà tôi đã làm. Hiếm có ở trường đại học nào lại tuyển sinh bằng một bài thi IQ – logic và một bài nghị luận xã hội với vấn đề mở và rất thời sự như ở Đại học FPT. Đó cũng là một lí do tại sao tôi chọn Đại học FPT, nơi luôn đề cao óc tư duy, sáng tạo của con người.

Từ những lí do trên, tôi nghĩ Đại học FPT là một nơi hoàn hảo để phát triển tư duy logic cũng như sự sáng tạo của mình, để có thể biến ước mơ lập trình game của tôi thành hiện thực. Đồng thời tôi cũng nghĩ mình sẽ là một sinh viên với đầy đủ tố chất mà Đại học FPT đang tìm kiếm. Tôi là người ham học hỏi, tìm tòi và khám phá cái mới; tôi tự tin, khá bình tĩnh trước mọi việc và luôn lắng nghe những người xung quanh; tôi có khả năng làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập; tôi thích những trò chơi đòi hỏi tư duy và logic, yêu tiếng Anh, khao khát được đào tạo về lập trình; trên tất cả, tôi có một sự nhiệt huyết và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục đích. Điểm yếu duy nhất của tôi là đôi khi thiếu quyết đoán trong những tình huống đòi hỏi phải đưa ra quyết định thật nhanh. Tuy nhiên tôi tin chắc rằng nếu có cơ hội được trở thành tân sinh viên Đại học FPT, tôi sẽ cải thiện được bản thân mình rất nhiều và hạn chế điểm yếu đó.

Qua những điều tôi vừa chia sẻ, hi vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ thêm về con người tôi – một chàng trai 18 tuổi với nhiều ước mơ, hoài bão và có đủ khát khao cũng như quyết tâm để biến những ước mơ đó thành hiện thực. Và Đại học FPT sẽ là nơi vô cùng phù hợp để chắp cánh ước mơ cho tôi trên con đường dài phía trước.

Bùi Trung Hiếu

FU-25748