Nữ học bá chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, với loạt thành tích khủng tại Trường Đại học FPT Hà Nội

Đỗ Thị Ngọc Hải, nữ sinh K16 với thành tích học tập “khủng” chuyên ngành International Business – Kinh doanh Quốc tế.

2

Trong suốt thời gian học tại FPTU, Đỗ Thị Ngọc Hải đã chứng minh sự xuất sắc của mình không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động ngoại khóa. Cô đã tham gia và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như Trưởng ban Nội dung The Face FPTU 2023, Phó ban Tổ chức Biz Case FPTU 2022, Phó ban Văn hoá CLB FPTU MonStage Club, Ban Takecare Miss FPTU 2022, Ban Takecare FPTU Edu Color Up, Ban Takecare FPTU Talent Show 7,…

1

8

Những hoạt động này không chỉ giúp cô phát triển kỹ năng giao tiếp, mà còn thể hiện tinh thần tự tin và lãnh đạo của một sinh viên tài năng.

7

Ngoài ra, Ngọc Hải cũng đã đạt danh hiệu sinh viên Giỏi và sinh viên Xuất sắc trong các kỳ học liên tiếp. Đặc biệt, cô nằm trong top 5 ngành Kinh tế kỳ Spring 2022.

9

Tuy nhiên, thành tích mà Đỗ Thị Ngọc Hải tự hào nhất không chỉ là các hoạt động ngoại khóa mà còn là thành tích học tập. Cô đã xuất sắc hoàn thành và bảo vệ bài nghiên cứu cho Khóa luận Tốt nghiệp tại hội nghị BIDA vào tháng 04/2024. Điều đáng tự hào hơn nữa là bài nghiên cứu của cô đã được xuất bản trong ấn phẩm của series sách Springer “Smart Innovation, Systems and Technologies” trên Scopus – một thành tựu đáng nể trong sự nghiệp học tập của cô nàng.

5

Chia sẻ về những thành tích trên: “Thực ra những điều kể trên chưa phải là “thành tích” gì quá to tát, nhưng đối với mình, tất cả đều là dấu mốc đáng nhớ đánh dấu cho sự cố gắng, đánh dấu cho hành trình trưởng thành của mình trong quá trình học tập tại trường F. “Thành tích” nào đối với mình cũng đáng nhớ, nên điều khiến mình tự hào nhất có lẽ lại là sự cân bằng. Tuy chưa phải là xuất sắc, chưa phải là những gì tốt nhất, nhưng mình tự hào vì mình có thể cân bằng được tương đối cả học tập và hoạt động ngoại khoá”.

3

Cuối cùng, Ngọc Hải muốn gửi lời khuyên và nhắn nhủ đến các bạn 2006: “Hãy cứ tin vào bản thân mình, kể cả chưa biết mình thích gì thì cũng mạnh dạn thử những điều mình muốn. Vì thực sự, khi lựa chọn môi trường học tập tại Trường Đại học FPT, thì tất cả các ngành, ngành nào cũng có những giảng viên cực kỳ xịn và có tâm, chương trình giảng dạy tiến bộ, tiệm cận xu hướng với thế giới, nên hãy cứ nghe theo con tim mình mách bảo. Còn đối với ngành Kinh doanh Quốc tế nói riêng, đừng nản chí khi gặp các môn học “khó nhằn” nha các bạn nhỏ!”.

Với loạt thành tựu đã đạt được, Đỗ Thị Ngọc Hải là một hình mẫu đáng ngưỡng mộ cho các bạn sinh trường Đại học FPT.

Bài viết liên quan