Nữ sinh Bắc Giang lựa chọn Trường ĐH FPT là điểm đến thanh xuân

Trương Ngọc Linh, nữ sinh đến từ Bắc Giang, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Hiệp Hòa số 2, Bắc Giang. Linh là một trong những tâm gương để bạn bè noi theo với những thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật. Mang trong mình trái tim nhiệt huyết và hoài bão chinh phục, Linh đã và đang từng ngày khẳng định bản thân, góp phần tô điểm cho mái trường Hiệp Hòa số 2 thêm rạng rỡ.

160a1e606752c90c90431
Trương Ngọc Linh, nữ sinh đến từ Bắc Giang, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Hiệp Hòa số 2, Bắc Giang

Thành tích học tập ấn tượng

Linh sở hữu bảng thành tích học tập vô cùng ấn tượng như: 

  • Giải Nhì môn Ngữ Văn học sinh Giỏi cấp cơ sở năm học 2021 – 2022. 
  • Giải Khuyến khích môn Ngữ Văn học sinh giỏi cấp cơ sở năm học 2023 – 2024.
  • Giải Nhì cuộc thi: “ Viết về mái trường THPT Hiệp Hòa số 2 – Năm mươi năm xây dựng và phát triển.” 
  • Đạt loại Giỏi bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
  • Học sinh ba tốt cấp trường NH 2021 – 2022 và NH 2022- 2023.
  • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường năm học 2022 – 2023.
  • Ba năm cấp ba được vinh dự là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn ưu tú.
  • Học bổng 100% của trường Đại học FPT.

Đối với Ngọc Linh, trên suốt hành trình khám phá bản thân và tự tin khẳng định chính mình, mỗi một điểm dừng chân đều có những thành tựu dẫu nhỏ bé nhưng cũng đủ để cô nàng cảm thấy biết ơn và tự hào. Đặc biệt nhất là học bổng 100% của trường ĐH FPT, Ngọc Linh chia sẻ: “Học bổng không chỉ là “bệ phóng” giải quyết bài toán kinh tế cho gia đình em mà còn là sự khẳng định rõ ràng nhất cho những nỗ lực, cố gắng của em trong suốt thời gian qua.”

Là một lớp trưởng năng động, Linh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là cầu nối quan trọng giữa thầy cô và học sinh trong lớp. Linh thường xuyên báo cáo, quản lý sĩ số lớp, phụ trách lấy đề, tài liệu cho các bạn, cũng như trình bày ý kiến, nguyện vọng của các bạn tới thầy cô.

Bên cạnh đó, Linh luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, các cuộc thi ở trường, động viên và hướng dẫn các bạn cùng tham gia. Ngoài ra, cô nàng cũng hăng hái tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng.

57c3fc4e8f7c2122786d4
Đối với Ngọc Linh, trên suốt hành trình khám phá bản thân và tự tin khẳng định chính mình, mỗi một điểm dừng chân đều có những thành tựu dẫu nhỏ bé nhưng cũng đủ để cô nàng cảm thấy biết ơn và tự hào.

Cô gái với sở thích đặc biệt và triết lý sống sâu sắc

Linh có sở thích đọc sách về lĩnh tâm lý. Những trang sách đã mở ra cho cô nàng một thế giới riêng, nơi bản thân có thể đối thoại với tác giả, thấu hiểu những thông điệp sâu sắc và từ đó khám phá bản thân, làm chủ được cảm xúc cũng như dễ dàng tôn trọng ý kiến riêng của người khác, hoàn thiện chính mình. 

Linh tự nhận xét bản thân là người là một người tận tâm và có trách nhiệm trong công việc và là người có tính cách vừa hướng ngoại, vừa hướng nội. Ngọc Linh chia sẻ: “Em không đánh giá bản thân nghiêng về hướng ngoại hay hướng nội vì đối với em đó là cách bản thân lựa chọn sống như thế nào. Có những khi em thích được giao tiếp với mọi người xung quanh, được trình bày quan điểm của bản thân, giao lưu với mọi người, mở rộng thêm mối quan hệ xã hội. Nhưng đôi khi em đặc biệt chú trọng vào đời sống tâm hồn, dành nhiều thời gian để lắng nghe chính mình, trầm tính và dè dặt.”

Châm ngôn sống của Linh là câu nói của Albert Einstein: “Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải luôn tiến về phía trước.” Linh luôn quan niệm cuộc sống là một hành trình không ngừng tiến bước, dù có thể gặp vấp ngã nhưng với quyết tâm và kiên trì, bản thân sẽ chinh phục được những mục tiêu đã đề ra.

ff92fec580f72ea977e62
Mang trong mình trái tim nhiệt huyết và hoài bão chinh phục, Linh đã và đang từng ngày khẳng định bản thân, góp phần tô điểm cho mái trường Hiệp Hòa số 2 thêm rạng rỡ.

Truyền thông đa phương tiện – Nơi ươm mầm cho đam mê

Linh đăng ký theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học FPT. Chia sẻ về những điều quan trọng nhất khi lựa chọn trường ĐH, Linh cho biết: “Khi lựa chọn môi trường Đại học, điều quan trọng nhất là xác định ngành học phù hợp với đam mê và sở thích, chất lượng chương trình đào tạo của trường Đại học và môi trường học tập có đảm bảo chất lượng.”.

Sau quá trình tìm hiểu và tham khảo trên nhiều nền tảng cũng như chia sẻ từ các anh chị đi trước, Linh nhận định trường ĐH FPT là môi trường năng động, nơi sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội trải nghiệm, trau dồi kỹ năng thực tế với những môn học độc đáo như: Vovinam, nhạc cụ dân tộc, tham gia các sân chơi trí tuệ và tài năng.

Linh chia sẻ việc đạt được học bổng 100% của trường Đại học FPT là một cơ duyên và may mắn lớn đối với cô nàng. Với mong muốn được học tập tại môi trường năng động và sáng tạo như trường ĐH FPT, Linh đã nỗ lực học tập và đạt được điểm GPA cao. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ của cô giáo Ngân – giáo viên chủ nhiệm và thầy Hiệu trưởng, Linh đã vinh dự nhận được học bổng này.

4c4d7ab9078ba9d5f09a3
Điểm mạnh của Ngọc Linh chính là tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, khả năng giao tiếp tốt và tính trung thực, đáng tin cậy.

Luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân

Điểm mạnh của Ngọc Linh chính là tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, khả năng giao tiếp tốt và tính trung thực, đáng tin cậy. Tuy nhiên, Linh cũng đang cố gắng khắc phục điểm yếu của mình  là sự nhạy cảm quá mức và tính cầu toàn. Chỉ như vậy, cô nàng mới có thể dễ dàng chinh phục hành trình mới tại trường ĐH FPT.

Để chuẩn bị cho bốn năm học sắp tới tại trường Đại học FPT, Linh đã lên kế hoạch trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, rèn luyện sức khỏe và khắc phục những điểm yếu của bản thân. Dù đã nhận được học bổng 100% từ trường ĐH FPT, Linh vẫn ý thức được tầm quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia. Với quyết tâm cao độ và tinh thần học tập nghiêm túc, Linh đang nỗ lực từng ngày để tích lũy kiến thức, luyện đề và ôn tập tổng quát, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Chúc Linh sẽ ôn tập thật tốt và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là trên hành trình chinh phục ước mơ tại Đại học FPT!

Diệu My

Bài viết liên quan