Nữ sinh Nghệ An với ước mơ trở thành một nhà kinh doanh thành đạt

Lương Thị Phương Thùy, nữ sinh 2K6 đến từ mảnh đất Nghệ An hiếu học đã chính thức trở thành tân sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học FPT. Với niềm đam mê kinh doanh và mong muốn khám phá thế giới, Thùy đã chọn lựa ngôi trường này như một bước đệm vững chắc cho tương lai.

K 20 fpt 12

Bên cạnh sở thích nghệ thuật, Thuỳ còn nuôi dưỡng trong mình một ước mơ lớn hơn là trở thành một nhà kinh doanh thành đạt. Chính điều này đã thôi thúc Thùy lựa chọn Kinh doanh quốc tế, một ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm và sự đa dạng trong môi trường làm việc.

Khi được hỏi về lý do chọn Trường Đại học FPT, Thùy cho biết: “Em bị thu hút bởi cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo của trường. Chương trình học được thiết kế rất bài bản và cập nhật, giúp sinh viên có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh”.

K 20 fpt 15

Thùy chia sẻ rằng cô rất háo hức được trải nghiệm cuộc sống sinh viên. “Em nghĩ rằng mình sẽ phải tự lập hơn rất nhiều so với trước đây. Việc thích nghi với môi trường mới cũng là một thử thách lớn. Tuy nhiên, em tin rằng mình sẽ vượt qua được tất cả”. Bên cạnh việc học tập, Thùy cũng mong muốn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ.

K 20 fpt 11

Trước khi quyết định nhập học, Thùy đã chủ động liên hệ với các anh chị khóa trên để xin lời khuyên. Các anh chị đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về việc học tập, cuộc sống sinh viên và những cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Những chia sẻ chân thành này đã giúp Thùy cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Thùy đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể trong suốt quá trình học tập tại đại học. Cô nàng mong muốn hoàn thành chương trình học xuất sắc, tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế và tìm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Để đạt được những mục tiêu này, Thùy đã lên kế hoạch chi tiết, bao gồm việc xác định rõ mục tiêu, chia nhỏ mục tiêu thành những nhiệm vụ cụ thể, sắp xếp thời gian hợp lý và kiên trì thực hiện.

K 20 fpt 14

Thùy chia sẻ rằng bản thân cô nàng còn muốn đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng sinh viên của trường. Cô mong muốn được tham gia các hoạt động tình nguyện, lan tỏa những điều tốt đẹp và tạo ra một môi trường học tập thân thiện.

Với sự nhiệt huyết, quyết tâm và những kế hoạch cụ thể, chúng ta có thể tin rằng Thùy sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Chúc Thùy sẽ có những năm tháng sinh viên thật đáng nhớ và đạt được những ước mơ của mình dưới mái trường F nhé!

Diệu Mi