Nữ sinh trường ĐH FPT với ước mơ làm việc trong môi trường quốc tế

Được làm việc trong môi trường quốc tế, từ lâu đã là niềm mong ước của Huyền Trân – cô sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học FPT. Vì vậy khi thực sự đặt “những viên gạch đầu tiên” trong việc học tập tại ngôi trường Đại học, Huyền Trân đã sớm đặt mình vào những hoạt động mang tính thử thách bản thân.

Ngay từ năm nhất, Huyền Trân nhanh chóng gia nhập CLB Blazie Dance Team để theo đuổi niềm đam mê nhảy và được biết thêm nhiều hơn về văn hoá Hàn Quốc cũng như được gặp gỡ những người có chung sở thích Kpop. “Có thể nói nhảy là niềm đam mê nhưng cũng là công việc làm thêm của mình. Tham gia CLB mình được nhảy tại các sự kiện, chương trình với phạm vi trong và ngoài trường, giúp mình thêm trải nghiệm, tiếp cận nhiều người hơn, tự tin hơn” – Huyền Trân chia sẻ.

sinh vien dai hoc fpt 1

Huyền Trân thường tích cực chủ động tham gia các hoạt động của trường. Điển hình là trở thành thành viên mới SCDC trong sự kiện Fcamp – sự kiện chào đón tân sinh viên được tổ chức hằng năm. Cô gái cũng vừa tham gia cuộc thi The Face FPTU – gương mặt đại diện sinh viên FPT University. Đầu tiên, lọt Top 12 cùng phần thi cá nhân đã đạt được top 1 trong giải phụ “Talent Award Challenge”, tiếp đến là đêm Chung kết đạt Top 6 chung cuộc.

sinh vien dai hoc fpt 2

Tại trường Đại học FPT, Huyền Trân theo học ngành International Business. Đây là ngành học còn khá mới trong các trường đại học hiện nay. Chia sẻ về việc lựa chọn ngành học này Huyền Trân cho biết: “Bản thân mình muốn làm việc trong môi trường quốc tế bởi qua tìm hiểu và sự kì vọng từ bản thân thì mình thấy đây là ngành không những có thu nhập tốt mà còn đem lại nhiều giá trị phát triển bản thân. Tuy nhiên để theo đuổi nó không dễ bởi ngành Kinh doanh quốc tế đòi hỏi sự thông thạo về ngoại ngữ cũng như sự hiểu biết sâu rộng về kinh doanh, có nhiều kiến thức đa dạng trên thị trường thế giới. Vì vậy mình đầu tư rất nhiều cho việc học tiếng Anh nhằm thu thập kiến thức không chỉ ở Việt Nam mà còn tham khảo tư liệu thế giới”.

sinh vien dai hoc fpt 3

Huyền Trân chia sẻ rằng bản thân cũng từng bị guồng quay cuộc sống chi phối thời gian khi yêu thích quá nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để phát triển bản thân và đạt được thành tựu thì chỉ cố gắng trong học tập thôi là chưa đủ. Tiêu chí của Huyền Trân là phấn đấu hết mình để khi nhìn lại sẽ không cảm thấy hối tiếc, và tạo cân bằng mọi thứ trong đời sống cũng là 1 thử thách mà cô gái phải vượt qua nếu muốn đạt được nhiều điều mình mong muốn.

sinh vien dai hoc fpt 5

Huyền Trân nhớ về lời của một bài hát nước ngoài mà cô thường nghe, trong đó thông điệp mà cô tâm đắc nhất chính là: “Thế giới khiến con người ta bắt buộc phải trở nên hoàn hảo, bắt buộc ta phải gồng lên để đấu tranh, để bảo vệ bản thân mình, nhưng điều đó sẽ không làm con người thật của ta mất đi nó chỉ đang ngủ và đợi bạn thành công”.

sinh vien dai hoc fpt 7

Cuộc sống của một sinh viên năm nhất đang “mở ra” nhiều điều để cô gái người Hà Thành “trở mình” và khám phá. Vì vậy trên hành trình học tập, tìm kiếm bản thân Huyền Trân vẫn luôn kiên trì không bỏ cuộc mục tiêu của mình, hứa hẹn chinh phục những cột mốc mới trong cuộc đời.

Theo SVVN

 

Bài viết liên quan