Lê Nguyễn Minh Tuệ – Nữ sinh nhà F chinh phục Giải The Best Presentation tại GCBSS, Thái Lan

Lê Nguyễn Minh Tuệ – Với tinh thần nỗ lực không ngừng nghĩ, cô nàng đã thành công đoạt giải The Best Presentation tại Hội thảo quốc tế GCBSS tổ chức tại Thái Lan. Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe quá trình tham gia hội thảo của cô nàng tại “Xứ sở Chùa Vàng” nhé!

Trong hai ngày 14/9/2023 và 15/9/2023, Minh Tuệ cùng 8 bạn sinh viên, với sự dẫn dắt và hỗ trợ của thầy Nguyễn Trọng Luân – Chủ nhiệm bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp đã có mặt tại Hội nghị toàn cầu về Kinh doanh và Khoa học Xã hội lần thứ 15 năm 2023 (15th Global Conference on Business and Social Sciences 2023 – GCBSS 2023), được tổ chức ở Thái Lan. Hội nghị đã thu hút rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ 29 quốc gia thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và kinh doanh tham gia.

le nguyen minh tue 1
Lê Nguyễn Minh Tuệ – Với tinh thần nỗ lực không ngừng nghĩ, cô nàng đã thành công đoạt giải The Best Presentation tại Hội thảo quốc tế GCBSS tổ chức tại Thái Lan.

Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình nhé!
“Xin chào! Mình tên Lê Nguyễn Minh Tuệ, là sinh viên K15 chuyên ngành Digital Marketing. Sở thích của mình là đi đây đi đó chụp choẹt linh tinh. Câu nói mà mình tâm đắc nhất là “Trong mớ hỗn độn, hãy tìm ra cái đơn giản” của Albert Einstein”.

Bạn hãy chia sẻ một chút về đề tài mà nhóm bạn nghiên cứu nhé!
Đề tài mà nhóm mình thực hiện là “Factors of Demographic and Sustainable Entrepreneurial Intentions: A Case Study of University Students in Can Tho, Viet Nam”. Các chủ đề về Bảo vệ môi trường và Khởi nghiệp là những chủ đề ngày càng quan trọng ở Việt Nam mình cũng như trên thế giới.

Kinh doanh bền vững hiện nay đang là xu hướng, bởi vì các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang áp dụng phát triển bền vững làm nguyên tắc định hướng. Trong thực tế thì kinh doanh bền vững sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh trong việc tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường nhiều hơn.

Do vậy, nghiên cứu của nhóm mình nhằm mục đích xem xét các yếu tố nhân khẩu học có ảnh hưởng đến ý định kinh doanh bền vững của sinh viên đại học như thế nào, như tuổi tác, nghề nghiệp, lĩnh vực học tập, thế hệ, giới tính, trình độ học vấn,… Hiểu được những yếu tố này là rất quan trọng để hiểu được những ảnh hưởng đến ý định tham gia vào các hoạt động kinh doanh bền vững của sinh viên.Chuyến trải nghiệm đáng nhớ tại Thái Lan
Bạn nhớ nhất điều gì khi nhớ về quá trình thực hiện đề tài của bạn và nhóm?
Cô nàng Minh Tuệ chia sẻ: “Trải qua cả một quá trình tuy không quá ngắn, cũng không quá dài, nhưng nó đủ để bọn mình nhận ra nhưng nỗ lực cùng với sự quyết tâm giữa các thành viên trong nhóm với nhau.

Những buổi làm bài quên cả giờ giấc, tụi mình làm đến trời sáng lúc nào không hay, nằm chợp mắt được 15 – 20 phút rồi lại chạy lên trường đi học. Tuy vậy mà lúc nào mọi người cũng đồng hành với nhau suốt 3 tháng trời không ngừng nghỉ. Thật sự mình rất trân quý quãng thời gian đó”.

Bạn có thể chia sẻ một chút về quá trình chuẩn bị và tham gia hội nghị tại Thái Lan của mình không?
“Tham dự hội thảo 15th GCBSS lần này đã là cơ hội để mình được gặp gỡ, giao lưu và có thêm nhiều mối quan hệ với các bạn thật sự xuất sắc, các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Thông qua mỗi bài thuyết trình, mỗi cuộc trò chuyện đều là cơ hội để mình học hỏi và phát triển.

Thật ra mình chưa chuẩn bị gì đặc biệt cả. Nhưng cũng nhờ quá trình học ở trường Đại học FPT Cần Thơ, mình có cơ hội được luyện tập và mình cũng nghiêm túc ở các buổi thuyết trình của từng môn.

Thực sự FPT Cần Thơ đã mang lại cho mình rất nhiều thứ mà mình nghĩ mình sẽ rất khó tìm được ở những môi trường khác. Có thể ngày hôm nay mình chưa phải là tốt nhất, nhưng mình rất tự hào vì đã trở thành phiên bản tốt hơn mình của trước đó rất nhiều”, Minh Tuệ bồi hồi chia sẻ.

le nguyen minh tue 3
Đề tài mà nhóm thực hiện là “Factors of Demographic and Sustainable Entrepreneurial Intentions: A Case Study of University Students in Can Tho, Viet Nam”.

Khi được vinh danh tại Hội nghị toàn cầu về Kinh doanh và Khoa học xã hội tại Thái Lan, bạn cảm thấy như thế nào?
Minh Tuệ bộc bạch: “Khi tên mình được gọi lên để nhận giải The Best Presenter of 15th GCBSS 2023, mình thật sự còn không tin đó là thật. Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Và đó là lời khuyến khích mạnh mẽ đối với mình, khẳng định rằng tất cả những khó khăn và sự nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp”.

Thông qua chuyến đi này, bạn có “thu hoạch” gì cho mình không?
“Chuyến đi lần này giúp mình học hỏi được rất nhiều thứ. Mình được trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều đối tượng đến từ nhiều nước trên thế giới. Mình học được cách giao tiếp với bạn bè quốc tế, sự điềm đạm trong phong thái, sự tự tin và bản lĩnh khi đứng trên sân khấu,… Và rất nhiều thứ mà mình không thể kể hết bằng lời nói”.

le nguyen minh tue 2
“Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Và đó là lời khuyến khích mạnh mẽ đối với mình, khẳng định rằng tất cả những khó khăn và sự nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp”.

Những tháng ngày trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ giúp chúng ta trưởng thành
Bạn cảm thấy học chuyên ngành Digital Marketing mà bạn đang theo học tại FPT Cần Thơ như thế nào?
Cô nàng tinh nghịch chia sẻ: “Đối với mình, việc chọn chuyên ngành để học cũng có phần quan trọng. Mình nghĩ mỗi chuyên ngành đều có những lợi thế khác nhau. Riêng về chuyên ngành Digital Marketing mà mình theo học đã mang lại cho mình thật sự rất nhiều thứ cả về kiến thức lẫn các mối quan hệ.

Thầy cô ở FPT rất tận tâm, không chỉ trong quá trình mình học, mà ngay cả khi môn học đã kết thúc. Nếu mình có thắc mắc hoặc có vấn đề trong cuộc sống, giảng viên của mình đều sẽ sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng của họ. Giống như việc bạn mua một món hàng mà được bảo hành trọn đời vậy (Just for fun kkk)”.
Điều mà bạn thích nhất ở ĐH FPT Cần Thơ là gì?
“Điều mình thích nhất ở ĐH FPT là môi trường cực kỳ tốt. Ngày trước mình rất nhút nhát. Tuy nhiên, được học tập và tiếp xúc với con người FPT giúp mình có phần năng động hơn trước đó rất nhiều. Tinh thần sẵn sàng, quyết tâm, sự đột phá và năng nổ là những gì mà FPT đã mang lại cho mình”.

Cảm ơn Minh Tuệ đã dành thời gian quý báu của mình để tham gia buổi phỏng vấn này. Đại học FPT Cần Thơ chúc bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và đạt được nhiều thành công hơn trong hành trình sắp tới nhé!

Theo Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Bài viết liên quan