Nữ sinh “trường F” vừa xinh vừa startup, học vẫn đỉnh của chóp

Vừa học giỏi, vừa xinh, vừa thạo kinh doanh riêng ngay từ thời đi học, cô bạn Nguyễn Thị Hồng Loan (K15 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH FPT) đúng chuẩn “con nhà người ta” khiến cư dân mạng xuýt xoa.

nu sinh dai hoc fpt khoi nghiep 1

Từng đỗ thủ khoa lớp chuyên Lý khóa 2015 – 2019 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) nhưng trái với hình dung của nhiều người về một cô nàng chuyên Tự nhiên “đầu to mắt cận”, cả ngày chú tâm vào sách vở, Hồng Loan lại gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn, năng lượng sôi nổi khi tham gia các hoạt động phong trào. Đó cũng là lý do vì sao cô nàng quyết định chọn Trường Đại học FPT để gửi gắm năm tháng sinh viên, thay vì bất cứ một giảng đường nào khác. “Ngoài chương trình học chất lượng chuẩn quốc tế, Trường Đại học FPT còn mở ra nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc thực tế cho sinh viên thông qua những chuyến fieldtrip tham quan doanh nghiệp, kỳ thực tập OJT (On The Job Training)… Trường còn có 1001 sự kiện thú vị quanh năm để sinh viên tự tin bộc lộ và phát triển năng khiếu”, Hồng Loan chia sẻ.

nu sinh dai hoc fpt khoi nghiep 2

Năm 2019, Hồng Loan đã xuất sắc “ẵm” học bổng 50% cho 4 năm học tại Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Dù là hệ “tân binh” nhưng ngay khi mới nhập trường, cô bạn đã gây ấn tượng với thầy cô, bạn bè nhờ liên tiếp giành những thành tích ấn tượng như: Chủ nhiệm tài năng của CLB Nghệ thuật NYS với giọng hát ngọt ngào, lọt vào Top 9 sinh viên truyền cảm hứng khối ngành Kinh tế năm 2020, Top 9 cuộc thi khởi nghiệp F-Shark năm 2020…

nu sinh dai hoc fpt khoi nghiep 3

Ngoài những thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động ngoại khóa, Hồng Loan còn là chủ nhân của hai dự án startup được yêu mến bởi nhiều bạn trẻ Đà thành. “Vốn đam mê kinh doanh, vào Trường ĐH FPT lại được tích lũy thêm kiến thức về chuyên ngành nên ngay từ năm 2, mình quyết định bắt tay vào khởi nghiệp. Hiện tại mình đã hiện thực hóa được ước mơ làm “cô chủ nhỏ” khi có hai cửa hàng dễ thương kinh doanh nến thơm và các phụ kiện thủ công”, Loan bật mí.

nu sinh dai hoc fpt khoi nghiep 4

Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng sự chăm chút, tỉ mỉ, tư duy sáng tạo và nhanh nhạy bắt trend nên những sản phẩm handmade của Loan luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của mọi người. “Trái ngọt” đó có được là sau cả một quá trình nỗ lực thay đổi. Bởi từ khi vào trường F, mình từ một người sợ thất bại đã trở thành một người dám nghĩ dám làm. Nhờ những bài giảng “truyền lửa” đam mê kinh doanh từ thầy cô, sự ủng hộ, động viên của bạn bè mà mình mới có đủ tự tin để làm những điều trước đó mình không dám. Hai dự án có thể không quá lớn nhưng đối với mình đó là cả tâm huyết và sự nỗ lực để vận hành đến tận bây giờ”, Loan bộc bạch.

nu sinh dai hoc fpt khoi nghiep 5

Vừa học giỏi, vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, lại còn là chủ nhân của 2 dự án startup, khi được hỏi về bí kíp sắp xếp thời gian để làm tốt nhiều việc cùng lúc, Loan cười bảo: “Thực ra việc đó với mình chưa bao giờ dễ dàng, cũng có nhiều lúc rơi vào tình trạng quá tải. Khi đó tự bản thân mình phải ngồi lại suy ngẫm, sắp xếp xem việc gì quan trọng, gấp rút thì ưu tiên làm trước, thay vì ôm đồm. Hiện tại ngoài 2 dự án startup, mình cũng đang làm Digital Marketing cho một hệ thống siêu thị. Dự định của mình là vừa làm và học thêm nhiều điều mới nữa để “nâng cấp” bản thân và phát triển hơn trong tương lai”.

Cô bạn “trường người ta” này tin rằng việc chọn trở thành sinh viên Trường Đại học FPT đã khiến cô được chắp cánh với các kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm trang bị từ Trường để sẵn sàng cho mọi ước mơ mà mình muốn thực hiện.

Bài viết liên quan