Thái Hoàng Kim – Quán quân “FPT Next Top Model 2023”

Mới đây, ngôi vị Quán quân của “The Next Top Model 2023” do Đại học FPT phân hiệu TP.HCM tổ chức đã chính thức gọi tên thí sinh Thái Hoàng Kim – K17 chuyên ngành Quản trị Khách sạn. 

Sự trở lại của mùa 2 “The Next Top Model 2023 – I AM A BRAND” đã mang đến sân chơi bổ ích cho các sinh viên tại Đại học FPT TP.HCM khi đây là môi trường được thiết lập nhằm giúp sinh viên xây dựng thương hiệu cá nhân và thúc đẩy sự phát triển của từng người qua những trải nghiệm thực tế.

IMG 4428
Thái Hoàng Kim hiện lại sinh viên khoá 17 chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH FPT phân hiệu TP.HCM

Bên cạnh đó, tên gọi “I AM A BRAND mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là mỗi cá thể  chúng ta đều sở hữu những tiềm năng và giá trị riêng. Từ sự độc đáo, khác biệt đó sẽ hỗ trợ các sinh viên tạo nên thương hiệu cá nhân phù hợp và đặc sắc hơn.

Ngoài ra, cuộc thi “The Next Top Model 2023 – I AM A BRAND” đã góp phần trong việc củng cố niềm tin về chất lượng, giá trị và quy mô thông qua những màn trình diễn vô cùng ấn tượng của các bạn thí sinh tại Đại học FPT TP.HCM.

IMG 2988
Với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng ý chí kiên cường, Thái Hoàng Kim đã đem tới cho khán giả thấy một góc nhìn hoàn toàn mới.

Đặc biệt phải kể đến Thái Hoàng Kim – thí sinh đã xuất sắc đạt ngôi vị Quán quân tại mùa 2 của “The Next Top Model 2023 – I AM A BRAND”. Tuy bản thân chưa tích lũy đủ kinh nghiệm, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng ý chí kiên cường, Thái Hoàng Kim đã đem tới cho khán giả thấy một góc nhìn hoàn toàn mới. Đó là chuyển hóa những điểm yếu và vượt qua các quan niệm hạn chế về khả năng. Từ một sinh viên bình thường, Kim đã ‘phá kén’ trở thành một con người hoàn toàn mới, tự tin và tích cực hơn”.

Hoàng Kim chia sẻ: “Việc được lọt vào Top 10 thí sinh nổi trội đã trở thành một niềm vinh dự đối với Kim. Bởi vì mình nhận thấy bản thân còn nhiều khuyết điểm so với ngôi vị Quán quân như việc có chiều cao khiêm tốn hơn so với một số bạn khác, tuy vậy Kim đã tự hứa sẽ không vì những điểm hạn chế ấy mà khiến cho các vị ban giám khảo cảm thấy thất vọng. Thay vào đó, mình luôn nỗ lực hết mình bằng cách lấy những điểm sáng khác để bù đắp cho những điểm chưa tốt”.

IMG 2159
Thông qua những giá trị khác biệt, Kim còn chia sẻ về nhận thức đã giúp Kim thay đổi góc nhìn về cuộc thi và trở thành một phiên bản tốt nhất.

Khi được hỏi đến lý do gì đã thôi thúc Kim tham gia chương trình, Kim chia sẻ: “Mình biết đến cuộc thi “The Next Top Model 2023 – I AM A BRAND” thông qua thầy Alex Hồ giới thiệu. Nhưng điều thật sự đã đem mình đến với chương trình đó là sự động viên, khuyến khích từ những người thân, bạn bè, đồng thời mình nhận thấy bản thân khá phù hợp với tính chất của cuộc thi năm nay. Ngoài ra, khi xét về tiêu chí của mùa 2 “The Next Top Model 2023 – I AM A BRAND”, cơ hội dường như đã mở rộng hơn cho các bạn thí sinh khi tham gia vì không còn những yêu cầu khắt khe về ngoại hình như mùa 1”.

Bên cạnh những thành tích vượt trội vừa qua, Hoàng Kim còn chia sẻ thêm những khó khăn phải đối mặt để có thể trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Kim cho biết: “Trong bất kỳ cuộc thi nào, khó khăn là yếu tố mà tất cả các bạn thí sinh đều không thể tránh khỏi. Khi chuẩn bị tham gia, mình từng khá đắn đo bởi bản thân trước đó đã tiến hành một ca phẫu thuật mắt. Mình sợ sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng do mắt phải tiếp xúc nhiều với ánh đèn sân khấu cũng như nhạy cảm khi trang điểm xung quanh vùng vừa phẫu thuật. Vào lúc đó, mắt Kim chưa thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng, nhưng rất may mắn là mình đã kịp thời phục hồi và có thể tiếp tục tham gia vào các vòng thi”.

IMG 2901
Đối với Kim, đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Quán Quân, cần phải có những điểm đặc biệt: Sự sáng tạo và tự tin là hai yếu tố quan trọng.

Kim chia sẻ thêm: “Dù không ít lần phải đối diện với những khó khăn về thể chất, lẫn tinh thần, nhưng mình luôn mạnh mẽ, và chính sự mạnh dạn đã giúp mình nhận ra điều kỳ diệu của con người khi nhận biết hạn chế của bản thân, những suy nghĩ rập khuôn sẽ được phá bỏ để trở lại chính mình và không phó thác cho những yếu tố may mắn”.

Ngoài những khó khăn, Hoàng Kim còn mang đến những chia sẻ vô cùng hấp dẫn về những thí sinh qua các vòng thi: “Kim cùng các bạn không xem nhau như đối thủ, mà coi nhau là những người bạn đồng hành, luôn góp ý và hỗ trợ nhau để có phần trình diễn tốt nhất vào đêm chung kết”.

Đối với Kim, đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Quán Quân, cần phải có những điểm đặc biệt: “Sự sáng tạo và tự tin là hai yếu tố quan trọng đã giúp mình có được thành công trong cuộc thi. Kim muốn cho Ban Giám khảo thấy được mình là một phiên bản độc nhất qua những bộ trang phục khác biệt, cách chọn nhạc cùng trình diễn phải thực sự ấn tượng”.

IMG 4433
Sau cuộc thi, Kim đã rút ra bài học rằng mình không nên sợ thay đổi, hãy liên tục sáng tạo và đừng e ngại vì những điều mình chưa biết.

Thông qua những giá trị khác biệt, Kim còn chia sẻ về nhận thức đã giúp Kim thay đổi góc nhìn về cuộc thi và trở thành một phiên bản tốt nhất: “Theo mình, những thứ tốt nhất, đôi khi không phải là những thứ đẹp nhất, mà là những thứ phù hợp nhất. Cũng như khi nhắc đến tính chất của cuộc thi năm nay, nhan sắc không còn là một tiêu chí quyết định, mà còn đòi hỏi về khả năng ứng xử thông minh của thí sinh. Chính điều đó đã phần lớn thúc đẩy mình trau dồi thêm để có thể đạt được ngôi vị Quán quân tại mùa 2.”

Đặc biệt, Hoàng Kim có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn đang có ý định đăng ký tham gia cuộc thi vào mùa tiếp theo: “Mình nghĩ các thí sinh nên chú trọng rèn luyện các kỹ năng mà quan trọng hơn hết là khả năng ứng xử linh hoạt, tự nhiên trước các vị Ban Giám khảo. Và một trong những cách mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn tự tin hơn đó là thực hành luyện tập đối đáp trước gương với bản thân. Ngoài ra, workshop sẽ là một môi trường giúp các thí sinh cải thiện kỹ năng thuyết trình, giao tiếp bằng mắt cũng như sử dụng ngôn ngữ cơ thể sao cho hiệu quả trong các cuộc đối thoại. Sau cuộc thi, Kim đã rút ra bài học rằng mình không nên sợ thay đổi, hãy liên tục sáng tạo và đừng e ngại vì những điều mình chưa biết, bởi chính những yếu tố này sẽ giúp cho mỗi chúng ta học hỏi được nhiều điều và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn trên chặng đường tương lai phía trước.”

Xin cảm ơn những chia sẻ của Thái Hoàng Kim và chúc bạn sẽ đạt được những hoài bão và mục tiêu của mình trong tương lai.

 

Hoàng Long (Humans Of FPTU)

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan