Phạm Quang Mạnh – Nam sinh xứ Nghệ học Digital Marketing, thích nấu ăn

Phạm Quang Mạnh, cựu học sinh tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Quốc Học Vinh, Nghệ An chọn ĐH FPT để theo đuổi ước mơ trở thành Brand Manager.

Chàng trai có s thích “đặc biệt” với việc nấu ăn

Quang Minh đạt Top 30 Schoolrank theo học bạ THPT và Top10 Schoolrank theo điểm thi thpt 2021 với 26.4 điểm khối D01.

Nấu ăn với Quang Mạnh là là 1 sở thích, 1 niềm hứng thú. Kết thúc chuỗi ngày ôn thi THPT, áp lực là không thể tránh khỏi và với Mạnh thì tìm tòi những recipes mới và nấu ăn lại là cách hiệu quả nhất để xả stress.

Chia sẻ về sở thích “đặc biệt” này, Quang mạnh tâm sự: Sở thích nấu ăn của mình thật sự được truyền cảm hứng từ chính người mẹ và một người m cũng hay mày mò những công thức nấu ăn mới. Lớn lên với sự kỉ cương mà cả bố mẹ rèn luyện, mình đã có thể tự lập hơn và tự nấu nướng.

Những sản phẩm của Quang Mạnh không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hình thức trình bày đẹp mắt, như các đầu bếp chuyên nghiệp. Mạnh  bộc bạch: “Với nhiều người nấu ăn chỉ là việc của phụ nữ, cá nhân mình thấy điều đó không hoàn toàn đúng. Nấu ăn là việc ai cũng có thể làm được, nấu những món do tự mình làm ra, nấu những món được gửi gắm tấm lòng của bản thân vào trong đó, thật thú vị.”

Âm nhạc, nấu ăn và chụp ảnh thiên nhiên là 3 sở thích chính của Mạnh. Tự nhận mình là một người hòa đồng, hơi “hâm”, Quang Mạnh cũng rất thích trò chuyện và kết bạn với những người có chung sở thích và học vấn.

Từng gặp nhiều trở ngại khi chọn Đại học FPT

Trước khi quyết định ĐH FPT là trạm dừng chân cho 4 năm thanh xuân tiếp theo, Quang Mạnh kể từng gặp nhiều nhận xét trái chiều như: Có tiền là học được ấy mà; trong này có tiền thôi học hành gì; chỉ có trường công mới tốt, trường tư thì không,…

Nhưng không vì thế mà Mạnh từ bỏ, với quyết tâm của bản thân và sau một thời gian tìm hiểu kĩ về trường, Mạnh nhận định: “Trường ĐH FPT có rất nhiều anh chị tài năng và thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, không như nhiều người nhận xét. Đối với mình dù trường công hay trường tư thì mỗi con đường đều có những cái tốt, cái tuyệt rất riêng, quan trọng là hãy cố hết mình và có trách nhiệm với quyết định của chính bản thân. Quyết định học FPT của mình cũng xuất phát từ việc tin tưởng và hệ thống giáo dục của FPT và muốn khng định với ba mẹ rằng “con biết con là ai, con muốn gì và con sẽ có trách nhiệm với lựa chọn của con”.”

Chàng trai xứ Nghệ đã lựa chọn theo học ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành Digital markting với ước mơ trong tương lai là trở thành một brand manager (tại Unilever) UwU. Quang Minh còn bật mí thêm bản thân cũng đang có mục tiêu về việc sáng tạo nội dung trên một vài nền tảng xã hội phổ biển (về cuộc sống và giáo dục.)

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại trường ĐH FPT và đạt được ước mơ của mình nhé. Đừng quên hãy luôn giữ sở thích nấu ăn tuyệt vời này nhé.

Hoàng Hương. Ảnh: NVCC