Phía sau chàng cóc phong trào đam mê nhiếp ảnh

Trường Nguyễn – Chàng trai điển trai, cần mẫn với chiếc máy ảnh, lưu giữ mọi khoảnh khắc tuyệt vời trong các sự kiện của FPTU mà cư dân Hola ai cũng quen mặt. Nhưng lại không phải ai cũng biết, phía sau những bức ảnh rực rỡ ấy là cả một câu chuyện dài của “Quái”.

Tôi có cơ duyên được làm chung dự án Boosters và được nghe nhiều cậu chuyện về phía sau những thành công của chàng nhiệt huyêt này. Học kỳ Fall 2017, Trường là một trong 5 Cóc phong trào – danh hiệu giành cho những sinh viên có hoạt động phong trào sôi nổi nhất.

Sinh viên Nguyễn Văn Trường ảnh NVCC

Nội dung bài viết

“Quái” – Nguyễn Văn Trường

Nguyễn Văn Trường là sinh viên K10, nghành thiết kế đồ họa, sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh.“Quái” là cái tên gọi thân mật, mà những người yêu quý cậu thường dùng. “Quái nhưng không quái” là cụm từ tôi thích nhất khi nói về Trường. Nghe có vẻ cậu là một anh chàng nghịch ngợm theo đúng nghĩa, nhưng sự thật thì, cái tên ấy chỉ sự chăm chỉ. Khi cậu làm bất cứ việc gì đó, luôn không ngần ngại và làm hết mình.

Trở thành một con người “mê làm sự kiện” nhưng vẫn có thể cân bằng giữa việc học, công việc làm thêm. Hẳn là một điều không dễ dàng. Trong kì fall 2017 vừa qua, cậu đã tham gia rất nhiều sự kiện với những vai trò khác nhau như sự kiện ASEAN 3+, F- Camp2017, Boosters, club’s Day, Water Day 2017…. “Một người đơn giản, nhưng có suy nghĩ phức tạp” là câu nói miêu tả đúng nhất về con người của cậu.

Cậu bạn này rất thích tham gia các sự kiện

Phía sau những thành công của Trường

Đằng sau những thành tựu mà cậu đạt được, là những nỗ lực miệt mài suốt ngày đêm. Có những ngày Trường chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ để có thể làm kịp deadline. Áp lực trong công việc khiến cậu trưởng thành hơn rất nhiều.

Bắt đầu mỗi một kì học, việc đầu tiên cậu bạn phải nghĩ là vừa đảm bảo việc kiếm tiền để kì sau có thể đóng học phí và vừa duy trì việc học tập của mình. Dù công việc có nhiều đến đâu, cậu vẫn luôn cố gắng để cân bằng việc học tập của mình sao cho hiệu quả nhất. Sau đó thì cậu dành thời gian cho công việc và làm sự kiện trong trường. “Mệt thì mệt, nhưng mà mình mê sự kiện quá nên không bỏ được.” – Chàng Cóc phong trào chia sẻ.

Nhiều khi áp lực lên cao, cậu thường nhâm nhi tách trà, như tự thưởng cho mình chút khoảng lặng và tự nhiên áp lực cũng tiêu tan. Đôi lúc thì cậu chọn cách nói chuyện với một ai đó để tìm cảm giác thư giãn, rồi ngay sau đó sẽ tiếp tục công việc của mình. Bây giờ nhìn lại, cậu cũng không tin rằng mình đã vượt qua những thử thách đầu tiên của cuộc đời một cách xuất sắc như vậy.

Phía sau những thành công là một anh chàng đầy nghị lực

FPTU – Nơi vun đắp cho những giấc mơ lớn.

Có thể nói, sinh viên FPTU luôn mang một “chất” riêng. Và đó là điều đặc biệt của môi trường này. Nơi mà bạn tin rằng “Mình có thể làm bất cứ những gì mình muốn.” Trường đã từng là một cậu sinh viên khép kín nhưng môi trường ở FPTU đã thay đổi cậu.

Cậu dám nghĩ, dám làm những điều cậu cho là đúng đắn. Bắt đầu từ những sự kiện nhỏ, cậu có cơ hội quen được nhiều người. Và từ những điều nhỏ nhặt đó, cậu bắt đầu hướng đến những ý tưởng lớn hơn, chẳng hạn như tự lập về tài chính khi theo học tại FPTU, hay là có thêm nhiều kinh nghiệm làm Media hơn.

“ FPT có một môi trường mà không phải trường nào cũng có, nên khi sinh viên vào trường thì đừng ngần ngại mà hãy tham gia những sự kiện để thử thách bản thân. Đừng lãng phí thời gian ở trong kí túc xá mà chơi game. Khi mà có cơ hội được làm việc với nhiều người thú vị, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm cho chính mình sau này. Bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều!” Những lời chia sẽ chân thật và đầy thú vị ấy của Trường sau những thành tựu mà cậu đạt được trong học kỳ vừa rồi hẳn là nhưng bài học rất quý giá. Chắc chắn nếu ai đó nói chuyện với cậu bạn này cũng sẽ thấy ở đó một con người cuốn hút, thấy một phong thái đậm “chất” sinh viên FPTU.

Câu chuyện về một người “anh trai”

Không chỉ là anh trai của một cậu nhóc đang là năm đầu đại học mà Trường trở thành người anh trai của chính mình. Vì gia đình Trường ở quê, bố mẹ cậu làm nông nghiệp, nên điều kiện để học ở FPTU là một vấn đề khá khó khăn. Nhưng vì muốn con trai theo đuổi đam mê, nên bố mẹ cậu không ngần ngại quyết định cho cậu theo học.

Năm đầu tiên cậu học ở FPTU TP. Hồ Chí Minh, đó cũng là khoảng thời gian cậu nhận ra mình cần làm điều gì đó, ít nhất là để cho bố mẹ mình khỏi vất vả. Đam mê với chiếc máy ảnh và những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau cùng, cậu cũng có thể tự lập về tài chính ngay trong ngôi trường mà cậu mơ ước.

Là một người anh trai tuyệt vời, cậu luôn muốn mang đến những điều tốt nhất cho em mình. Cậu cố gắng hơn nữa để có thể nuôi cả em trai, giảm gánh nặng xuống cho bố mẹ. Luôn luôn nghĩ cho tương lai và định hướng con đường cho em trai bằng những kinh nghiệm mà cậu đã đi qua. Một anh chàng có ý chí, có trách nhiệm với gia đình, với công việc và với chính cuộc sống của mình – đó là những gì tôi muốn nói về Trường.

Theo hanoi.fpt.edu.vn