Phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng vào ĐH FPT trong lễ tốt nghiệp

Bên cạnh nhà trường, giảng viên, cán bộ CNV Đại học FPT… sự thành công của các tân khoa Đại học FPT TP.HCM không thể thiếu sự đồng hành, ủng hộ của quý phụ huynh. Chứng kiến con mình tốt nghiệp, bước đầu ổn định tương lai, hạnh phúc đó không có từ nào diễn tả hết được.

Có mặt tại Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học FPT đợt 1 năm 2022 tại khuôn viên trường, nhiều phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng về lựa chọn Đại học FPT cùng con em mình.

Cô Lê Thị Hương – phụ huynh SV Nguyễn Hoàng Gia – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Sự vui mừng, hạnh phúc đan xen niềm tự hào luôn ánh trên đôi ánh mắt của cô Hương, cô vui vẻ bộc bạch: “Cô thấy hào hứng khi đến một ngôi trường xinh đẹp như thế này. Trong những năm tháng cháu học tập tại ĐH FPT, cô hài lòng và ủng hộ ngành nghề cháu Gia lựa chọn. Thực sự khi chọn trường, suốt 3 năm THPT, cháu lúc nào cũng nghĩ đến FPT, được bạn bè tư vấn thêm, gia đình cô quyết định cho cháu theo học tại đây”.

Không phụ lòng kỳ vọng của gia đình, Hoàng Gia đã có công việc như ý ngay sau khi tốt nghiệp. Niềm tin được trao đúng nơi, Cô Hương hài lòng về nơi làm “bệ phóng” tương lai của con trai mình. Cô còn hào hứng nói thêm: “Nếu sau này, con cái của một gia đình nào chuẩn bị vào đại học, chắc chắn cô sẽ giới thiệu họ chọn FPT. Vì trường đã mang đến sự hài lòng cho gia đình cô”.

phu huynh dai hoc fpt 1
Cô Lê Thị Hương rất phấn khởi, hào hứng chia sẻ cảm nhận của cô về Đại học FPT

Chú Lê Văn Dũng – phụ huynh Tân khoa Lê Ngọc Minh – chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Là cha mẹ, bậc sinh thành luôn mong muốn con mình được vui vẻ, được sống và hết mình với đam mê, chú Lê Văn Dũng chia sẻ: “Chú rất vui vì con cái ngày một trưởng thành, được nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức, vững vàng bước vào đời, chú rất biết ơn nhà trường. Cháu chọn Đại học FPT vì phù hợp với sở thích và kỹ năng của bản thân. Sau khi cháu bày tỏ nguyện vọng với gia đình muốn theo học FPT, chú đã tìm hiểu một số thông tin về trường trên website, qua bộ phận Tuyển sinh thì gia đình cảm thấy phù hợp và quyết định cho cháu theo học, cố gắng tạo mọi điều kiện cho con. Đến giờ phút con đã tốt nghiệp rồi, niềm vui của con, tương lai của con cũng là niềm vui của mình”.

Theo dõi quá trình học của con, chú Dũng đánh giá chương trình đào tạo của nhà  trường theo mô hình gắn với doanh nghiệp là xu thế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Mới đây, đứa con trai sau của chú cũng vừa tham quan trường. Nếu có cơ hội, gia đình vẫn muốn đầu tư cho con tại với trường một lần nữa trong tương lai – chú Dũng nói thêm.

phu huynh dai hoc fpt 2
Chú Dũng vui mừng, tự hào về thành quả mà con có được ngày hôm nay và hy vọng một lần nữa hợp tác với nhà trường trong tương lai.

Cô Lê Thị Phương Dung – phụ huynh Tân khoa Nguyễn Lê Hùng Vỹ – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Có cha mẹ nào mà không vui mừng, không tự hào khi con mình có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Cô Dung cũng không ngoại lệ, con trai cô hiện đang là Kỹ sư phần mềm tại công ty FPT Software, bày tỏ sự vui mừng vì Hùng Vỹ đã có việc làm đúng với đam mê, cô nghẹn ngào tâm sự: “Vỹ có một niềm đam mê lớn lao với công nghệ và cháu đã chọn được đúng ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực. Làm bố mẹ, cô cũng ủng hộ sự lựa chọn của con. Nếu quay về thời điểm Vỹ vừa tốt nghiệp THPT, cô khá băn khoăn về vấn đề chọn nghề cho em. Qua quá trình tìm hiểu, được sự hướng dẫn của anh chị đi trước, cô thấy rằng Đại học FPT có chương trình đào tạo rất tốt. Nhà cô cũng còn một anh nữa, nếu bạn ấy cũng thích trường này thì cô sẵn sàng đồng ý, ủng hộ con”.

phu huynh dai hoc fpt 3
Cô Dung xúc động khi chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày tốt nghiệp của Hùng Vỹ.

Chú Ngô Hồng Văn – phụ huynh Tân khoa Ngô Thành Lộc – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

“Lộc đã đi làm từ tháng 11 năm ngoái khi còn chưa tốt nghiệp. Kết thúc 4 năm đại học của con, tôi rất mừng khi cháu ra trường và có công việc ổn định, thu nhập tương đối tốt. Trong quá trình học, cháu luôn cố gắng, nỗ lực, tuy lực học không cao nhưng cháu luôn quyết tâm trong quá trình học bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Cháu còn được đi thực tập 1 tháng tại Malaysia” – chú Ngô Hồng Văn chia sẻ.

Từ Bảo Lộc – Lâm Đồng cho con xuống TP.HCM học với bao trăn trở, lo lắng, cuối cùng chú Văn đã tin tưởng giao một phần tương lai của Thành Lộc cho Đại học FPT. Khi niềm tin trao đi được đền đáp xứng đáng, chú tâm sự: “Lúc đầu tôi bắt cháu đi học công an nhưng cháu lại thích FPT. Hai vợ chồng tôi đều là giáo viên, sợ không lo được học phí cho con nhưng rồi vợ chồng tôi cũng cố gắng hết mình đầu tư cho con. Trong quá trình học tại đây, tôi thấy cháu rất quyết tâm. Đúng như mong ước của gia đình, bây giờ cháu đã ra trường và có thu nhập ổn định”.

phu huynh dai hoc fpt 4
Sự phấn đấu của gia đình chú Văn và sự quyết tâm của Thành Lộc đã được đền đáp xứng đáng.

Bày tỏ sự hài lòng về nhà trường, chú Văn nhận xét: “Đại học FPT đào tạo rất chuyên sâu về chuyên ngành và ra trường, sinh viên làm được việc ngay, đúng là một ngôi trường có danh tiếng về công nghệ”.

Chú cũng không quên bày tỏ lời cảm ơn đến nhà trường, các giảng viên đã giúp đỡ con em mình “hoàn thành” nhiệm vụ và hi vọng cháu sẽ thăng tiến hơn trong tương lai.

Đại học FPT với niềm tự hào luôn tiên phong đổi mới, gắn liền tinh thần “Làm khác biệt để làm tốt” tạo ra những giá trị tích cực, những con người tự chủ và hơn hết mong muốn sinh viên của mình sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Được sự yêu thích và tin tưởng của Quý phụ huynh, nhà trường và toàn thể đội ngũ giảng viên luôn không ngừng nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như cơ sở vật chất mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm tốt nhất trong môi trường quốc tế ngay tại quê nhà, trang bị hành trang vững vàng bước ra thế giới không phụ lòng tin tưởng và kỳ vọng của quý phụ huynh.

Vậy là lễ tốt nghiệp cùng những năm tháng sinh viên đã chính thức khép lại. Từ hôm nay, các tân cử nhân chính thức bước vào những chặng đường, thử thách mới. Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng mà các em đã có được sau khi theo học tại Đại học FPT, tương lai phía trước của các em sẽ ngày càng rộng mở.

Yến Nhi