Tân khoa nói gì sau 4 năm học ở Đại học FPT?

Sau bao ngày trông đợi thì Lễ tốt nghiệp tại ĐH FPT TP.HCM đã diễn ra với vô vàn cảm xúc, háo hức, bồi hồi và cả những giọt nước mắt hạnh phúc. 

Bên cạnh những chiếc deadline siêu to khổng lồ, ti tỉ các sự kiện, hoạt động ngoại khóa khiến toàn dân chao đảo. Môi trường học tập, thầy cô, bạn bè ra sao hay ra trường có việc làm hay không thì tất cả những điều trên chỉ có “tấm chiếu đã trải” mới rõ. “Nói có sách, mách có chứng” mới tin, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các tân khoa “từng trải” trong Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 tại ĐH FPT TP.HCM vừa qua nhé!

>>>Xem thêm:

Dự lễ tốt nghiệp theo phong cách của sinh viên trường ĐH FPT

Trang trọng Lễ tốt nghiệp tại ĐH FPT TP.HCM

Phụ huynh chia sẻ trong Lễ tốt nghiệp ở trường F

Tân khoa Nguyễn Thanh Trúc  – khoa 14 – ngành Ngôn ngữ Anh

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Thanh Trúc đã có cơ hội được làm việc thực tế, trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng và hiện đang là cô cán bộ năng nổ, xinh đẹp của Phòng tuyển sinh trường Đại học FPT TP.HCM.

Trúc chia sẻ:  “Mình không mất quá nhiều thời gian để tìm công việc vì mình đã bắt đầu làm quen ngay từ khi đi học. Bản thân mình rất thích sự tỉ mỉ, chu đáo trong khâu Tuyển sinh, đặc biệt mình cũng bị thu hút bởi những ấn phẩm “xịn xò” của trường.

tan khoa dai hoc fpt 1
Không chỉ có gia đình, bạn bè, thầy cô đến chung vui mà còn có hội chị em đồng nghiệp chúc mừng Thanh Trúc

Những năm học tập dưới mái trường này, mình đã trau dồi được rất nhiều điều hay ho, được trải nghiệm các chuyến đi, teambuilding với các anh em trong câu lạc bộ. Mình nhận ra bản thân đã thay đổi tư duy theo hướng tích cực hơn, vui vẻ, sống động và cởi mở hơn thời cấp 2, cấp 3, làm quen được nhiều người hơn. Nếu được chọn lại một lần nữa, mình vẫn sẽ gửi gắm niềm tin tại FPT, đơn giản vì mình yêu ngôi trường này, yêu con người nơi đây”.

Tân khoa Ngô Cao Nguyên – khoá 13 – chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Hạnh phúc khi nhận được quả ngọt sau 4 năm miệt mài học tập không ngừng nghỉ, Ngô Cao Nguyên cho biết: “ Sau khi tốt nghiệp, mình đã nghỉ ngơi hai tháng, lúc đó tình hình dịch vẫn còn căng thẳng. Rồi mình tìm việc online và được nhận ngay sau đó, mình hiện đang là Kỹ sư phần mềm tại FPT Telecom quận 7”.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất là trong suốt bốn tháng làm đồ án tốt nghiệp dưới sự dẫn dắt tận tình của thầy, mình đã dành tâm huyết rất nhiều cho việc học và tạo ra sản phẩm của mình. Mình cảm thấy FPT là môi trường phù hợp để học và phát triển tương lai. Riêng về ngành Kỹ thuật phần mềm, chương trình đáp ứng tốt từ lập trình tới kỹ năng mềm để có thể đi làm ngay sau này.”, Cao Nguyên hào hứng chia sẻ thêm.

tan khoa dai hoc fpt 2
Kỹ sư phần mềm Ngô Cao Nguyên tự hào thành quả sau bốn năm đèn sách tại Đại học FPT TP.HCM

Tân khoa Võ Thanh Vy – khoá 13 – chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện

Cô nàng Content Creator – Võ Thanh Vy chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi trở lại ngôi trường này, vì nó gắn bó với mình rất nhiều kỉ niệm, cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng mềm trang bị cho hành trang cuộc sống sau này. Thầy cô và các bạn không những chuyên nghiệp mà còn vô cùng thân thiện. Thầy cô chỉ dạy mình rất  nhiệt tình trong từng môn học không phân biệt riêng từng ngành, từng khóa nào, luôn phấn đấu nỗ lực cho một hành trình lâu dài”.

Đúng môi trường, đúng thời điểm, con bướm chui ra khỏi “cái kén” vươn cánh thành một chú bướm xinh đẹp rực rỡ, một Thanh Vy trưởng thành, cứng cáp thổ lộ: “Hồi đó mình rất là nhút nhát nhưng sau khi học tập và trải nghiệm tại Đại học FPT qua từng khóa học, từng tiết học với số lần thuyết trình, làm việc nhóm đếm không xuể thì mình đã dạn dĩ hơn, tự tin nói trước đám đông không còn rụt rè như xưa nữa”.

tan khoa dai hoc fpt 3
Cặp bạn thân ngành Truyền thông đa phương tiện Võ Thanh Vy – Trần Lê Kim Lân cùng hội ngộ trong Lễ tốt nghiệp tại ĐH FPT TP.HCM

Tân khoa Trần Lê Kim Lân – K13 – ngành Truyền thông Đa phương tiện

Từ một người không biết gì về photoshop cũng như truyền thông nhưng Kim Lân vừa mới tốt nghiệp xong thì trúng tuyển vị trí thiết kế đồ họa và đã đi làm được nửa năm. Cũng giống như cô bạn Thanh Vy, ngày quay về trường, bên cạnh niềm vui sướng, hạnh phúc vì thời khắc trọng đại đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời cũng đến thì Kim Lân còn cảm thấy vừa “ngộp” vừa “rén”  vì chỉ vỏn vẹn trong 6 tháng mà trường đã thay đổi rất nhiều. 

Quay lại thời điểm 4 năm về trước, Kim Lân trải lòng: “Thời điểm đó mình chưa tìm được trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ưng ý với mình, mình biết đây cũng là khóa đầu tiên và bằng niềm tin nào đó mình chọn trường, mình còn được nghe tư vấn từ các anh chị đi trước khiến mình thêm chắc chắn hơn về lựa chọn của mình. Và nếu trong tương lai trường có mở thêm khóa đào tạo hệ cao hơn thì mình vẫn chọn FPT để học.”

“Chương trình đào tạo ngày càng được sửa đổi nhiều để phù hợp hơn với sinh viên cũng như tiết chế những môn học không cần thiết để chú trọng vào những môn chuyên ngành.

Gần đây, mình có dự nhiều buổi thỉnh giảng thì thấy trường tuyển rất nhiều giáo viên mới, đặc biệt là ngành của mình và mình thấy nó đang rất phát triển” Lân chia sẻ thêm.

tan khoa dai hoc fpt 4
Tin rằng những kiến thức, kỹ năng mà ĐH FPT trang bị, cựu sinh viên nhà F sẽ luôn đứng vững và thành công trên con đường mình đã chọn

Tuy học không cùng ngành học và mỗi người đều mang trong mình một cảm nhận riêng, nhưng khi họ “đã lỡ yêu FPT” đều có chung một câu trả lời: “Nếu được quay lại vào thời điểm đó, mình vẫn tiếp tục tin tưởng và chọn Đại học FPT là nơi chắp cánh ước mơ của mình”

Đó chính là những cảm nhận chân thật và tình cảm chân thành nhất của các tân khoa, nơi họ gửi gắm một phần thanh xuân để học tập và trải nghiệm đời sống sinh viên, tạo nên chuỗi kỷ niệm đáng nhớ, những giây phút, khoảnh khắc độc nhất dưới mái trường Đại học FPT.

Yến Nhi