Phụ huynh đặt trọn niềm tin vào ĐH FPT

Đứng ngoài phòng thi đợi con trong kỳ thi tuyển sinh ngày 13/4, nhiều phụ huynh không giấu nổi hồi hộp và cả những niềm hi vọng. Đối với rất nhiều người trong số họ, lựa chọn cho con đi thi vào ĐH FPT đã là một sự gửi gắm và mong đợi.

Đối với không ít phụ huynh, ĐH FPT như một lựa chọn môi trường đại học “tốt nhất” cho con cái mình, ở nhiều khía cạnh: Môi trường học tập, rèn luyện tinh thần và thể chất, cơ hội thực hành và việc làm rộng mở, nhiều dịp được giao lưu quốc tế, hoặc xuất ngoại.

Tại Hà Nội, các phụ huynh đưa con đi thi được tiếp đón chu đáo. Nhiều người trong khi chờ đợi con em mình làm bài xong còn tranh thủ tìm hiểu, nghe tư vấn về trường và chia sẻ những mong muốn, kì vọng cũng như tâm sự trong hành trình đưa con đi thi vào trường ĐH FPT.

Chú Nguyễn Văn Vượng (Tứ Kỳ, Hải Dương)

Chú Nguyễn Văn Vượng (Tứ Kỳ, Hải Dương) đưa con trai Nguyễn Văn Lai lên Hà Nội từ trước hôm thi vì nhà xa. Chú kể, thấy con trai chú sớm bộc lộ niềm đam mê công nghệ thông tin và đạt được những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tin học từ khi học lớp 11 nên chú rất ủng hộ con. Năm lớp 12, khi chuẩn bị thi ĐH, Lai bày tỏ nguyện vọng thi vào ĐH FPT và được bố mẹ đồng ý. Chú Vượng, một giáo viên cấp 3 cho biết, chú đã âm thầm tìm hiểu và rất hài lòng về môi trường học tập ở trường.

“Tôi đã tham quan và tìm hiểu kĩ lưỡng về nơi ăn chốn ở, quản lý sinh viên và đặc biệt là việc “học thật” tại trường. Ngoài ra, tôi cũng đã tham khảo hai cựu sinh viên ĐH FPT ở cùng quê. Hiện hai bạn này đều đã tốt nghiệp và có việc làm với mức lương cao hơn 30 triệu đồng… Điều đó khiến tôi thực sự yên tâm.” – chú Vượng chia sẻ.

Nguyện vọng của người cha này là con mình có thể thi đỗ, được học và rèn luyện cả về năng lực chuyên môn lẫn sức khỏe, tinh thần… tại ngôi trường phù hợp với cháu.

“Gia đình sẵn sàng đầu tư cho con, không ngại, mong sao con được học trong môi trường tốt nhất” – chú Vượng nói.

Cùng nguyện vọng ấy, cô Trần Thị Minh Khoa (Tp. Thái Bình) lặn lội đưa con đi thi vì yên tâm với môi trường học tập, rèn luyện vì yên tâm ĐH FPT có môi trường học năng động, nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế cũng như rộng cửa ra nước ngoài học tập. Cô Khoa cho hay: “Hi vọng của gia đình tôi là cháu đỗ đạt, học trong trường chăm chỉ, có cơ hội làm việc cho công ty FPT hoặc tìm được công việc tốt sau khi ra trường mà nhà không phải lao đao “chạy việc”.

Chú Nguyễn Văn Chương (Anh Sơn, Nghệ An) hài lòng về sự tiếp đón của trường ĐH FPT dành cho phụ huynh trong ngày thi tuyển sinh

Vượt hơn 400 cây số đưa con gái đi đến thi tại điểm thi Trường CĐ Thương Mại Du Lịch, chú Nguyễn Văn Chương (Anh Sơn, Nghệ An) tỏ ra khá lo lắng. Chú cho biết, gia đình thuần nông, nhưng thương con và mong con có được một tương lai tươi sáng hơn nhờ được học trong một ngôi trường ĐH tốt, phù hợp, vợ chồng chú đã đồng ý cho con thi vào ĐH FPT.

“Điều gia đình tôi lo lắng phân vân hơn cả là mức học phí, nhưng tôi đã động viên con gái cố gắng thi thật tốt, mong rằng cháu có thể giành được học bổng của trường, được hỗ trợ phần nào kinh phí theo học”- chú Chương tâm sự.

Người cha này tiết lộ, thực ra đây đã là lần thứ 3 chú được đưa con đi thi ĐH, nhưng “chưa ở đâu như ở trường FPT”. Chú nói: “Tuy mới biết đến ĐH FPT qua bạn bè và một số người quen, nhưng trong buổi thi hôm nay, được nhà trường đón tiếp hết sức chu đáo, tôi thực sự cảm động”.

Trong khi đó, tại điểm thi ở khu vực Đà Nẵng, đa phần các phụ huynh cảm thấy rất hứng thú với các hoạt động phát triển cá nhân của ĐH FPT. Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ cần được rèn luyện, hoạt động và trải nghiệm nhiều để tích lũy và phát triển và chương trình phát triển cá nhân của trường khá phù hợp. Còn về chương trình đào tạo của trường phụ huynh cũng bày tỏ sự đánh giá cao, đặc biệt là về tinh thần học thật, làm thật. Các phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng về cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến của con em mình sau 4 năm học tập, rèn luyện nghiêm túc, nỗ lực tại trường.

Phụ huynh Văn Tín đến từ Quy Nhơn cho biết, ông chọn ĐH FPT vì tin tưởng vào “đầu ra” của trường cũng như môi trường học tập minh bạch, sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển.

“Đây là những bước quan trọng để xây dựng nền tảng cho tương lai của các cháu” – bậc phụ  huynh này tin tưởng nói.

Cô Nguyễn Hữu Thu An (Tp. Hồ Chí Minh)

Tại điểm thi ở Tp. Hồ Chí Minh, các vị phụ huynh cũng đồng cảm và chia sẻ với những nguyện vọng, tâm sự này. Cô Nguyễn Hữu Thu An (Tp. Hồ Chí Minh) có con dự thi vào ngành Ngôn ngữ – ĐH FPT cho biết, con cô vốn dĩ có một nền tảng tiếng Anh tốt nên nếu thi đậu vào Đại học FPT thì đây sẽ là bệ phóng cho cháu phát triển cao hơn nữa: “Cháu cũng đã làm thử đề thi online một cách “ngon lành”, vừa nhanh vừa đúng được 80% số điểm. Cuối năm ngoái, trường của cháu có tổ chức chuyến tham quan một ngày làm sinh viên Đại học FPT, cháu kể rằng thích lắm, môi trường học của trường  năng động, khang trang. Việc lựa chọn trường là do cháu tìm hiểu và tự quyết định, gia đình chúng tôi luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho con”.

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy mong con thực sự trưởng thành trong môi trường giáo dục mới mẻ, năng động của ĐH FPT

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy (TP HCM) có con dự thi vào khối ngành kinh tế ĐH FPT thì cho biết chính cô đã tự tìm hiểu về trường cùng với các bạn bè đồng nghiệp. Cô tự tay gửi hồ sơ dự thi cho con và chỉ chọn duy nhất ĐH FPT mà thôi. Lý do cô Thủy đưa ra là bởi cô có có bạn bè làm bên mảng tuyển dụng nên nắm rõ và tin tưởng vào chất lượng đào tạo đầu ra của sinh viên FPT.

“Tôi hy vọng con mình thực sự trưởng thành trong môi trường giáo dục mới mẻ và năng động này” – cô Bích Thủy khẳng định.

Nguyễn Quỳnh – Mỹ Tân – Vũ Quỳnh