Phụ huynh, học sinh vững tâm về Đại học FPT

Hàng trăm phụ huynh và học sinh đã tham dự hội thảo “Hiểu Đúng, Quyết Định Đúng” do Đại học FPT tổ chức vào ngày 09 và 10/06 tại 2 thành phố Huế và Đà Nẵng. Qua hội thảo, phụ huynh và các bạn học sinh càng yên tâm hơn về sự lựa chọn trường đại học để viết tiếp ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ.

Cuối tuần vừa qua, hội thảo “Hiểu Đúng, Quyết Định Đúng” của trường Đại học FPT đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía phụ huynh và các bạn học sinh tại thành phố Huế và Đà Nẵng.

Tại hội thảo, thầy Võ Thanh Tùng, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học FPT, nhấn mạnh trước nguy cơ bị đào thải bởi cơn lốc công nghệ 4.0, thế hệ sinh viên ngày nay cần phải có được năng lực cạnh tranh toàn cầu. Với thách thức này, ĐH FPT trang bị đầy đủ cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng tốt nhất để bắt kịp những thay đổi không ngừng của thế giới hiện tại và tự tin hội nhập quốc tế.

Sự kiện thu hút hàng trăm phụ huynh, học sinh 2 thành phố Huế, Đà Nẵng tham gia.

Không dừng lại ở chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, thực tập thực tế tại doanh nghiệp, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, Đại học FPT còn triển khai học kỳ nước ngoài. Theo đó, các chương trình như học kỳ tiếng Anh nước ngoài, Hành trình văn hóa xuyên Đông Nam Á (Passage to Asean), 48h chuyển động ở nước ngoài, Thực tập tại nước ngoài, Trao đổi với sinh viên quốc tế,… được tổ chức thường xuyên. Qua đó, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện tại môi trường nước ngoài ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhiều chương trình hấp dẫn, mới lạ của Đại học FPT được sinh viên thích thú hưởng ứng.

Thu Ly (TP.Đà Nẵng) chia sẻ: “Năm học cuối cấp, mỗi học sinh lớp 12 lại loay hoay tìm cho mình những con đường để bước tiếp. Tại thời điểm đó, trường Đại học FPT đã đến và mở ra cho cho em một cái nhìn toàn vẹn hơn về đời sống sinh viên, về một môi trường học tập năng động, hội nhập với quốc tế khiến bản thân mong muốn được học tập và trải nghiệm tại môi trường lý tưởng này. Để hiểu thêm về ĐH FPT, em cùng mẹ tham dự hội thảo “Hiểu Đúng, Quyết Định Đúng”. Qua hội thảo này, em càng tự tin về quyết định lựa chọn ngành học, trường học của mình. Mẹ em không những ủng hộ mà còn nhiệt tình tư vấn cho em và tôn trọng quyết định học Đại học FPT của em.”

Phụ huynh, học sinh tham khảo giáo trình tiên tiến hoàn toàn bằng Tiếng Anh của Đại học FPT.

Chú Sự (phụ huynh bạn Kiều Khanh) cũng chia sẻ về quyết định lựa chọn trường học, ngành học cho con gái: “Kiều Khanh có năng khiếu và yêu thích ngôn ngữ nên chú định hướng cho em học ngành Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, lựa chọn trường đại học nào là việc đã khiến chú phải cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều. Qua việc tìm hiểu từ bạn bè người thân, thông tin trên mạng, tới trường để nghe tư vấn và đặc biệt thông qua hội thảo ngày hôm nay, chú hoàn toàn yên tâm lựa chọn ĐH FPT. Chú tin tưởng vào chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, môi trường học tập năng động và cam kết việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, những hoạt động trải nghiệm tại ĐH FPT sẽ giúp cho con gái trưởng thành và cứng cáp hơn.

Hội thảo “Hiểu Đúng, Quyết Định Đúng” là một hoạt động thường niên mà ĐH FPT tổ chức để tạo điều kiện để phụ huynh và các bạn học sinh có các nhìn sâu sắc hơn về môi trường Đại học nói chung và trường Đại học FPT nói riêng nhằm chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai. 

Long Trương – Song Linh