Quán quân bảng không chuyên F Talent code 2020: Không ngại khám phá tiềm năng của bản thân

Vào ngày 26/9 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi F Talent Code 2020 đã tìm ra hai gương mặt đạt được hai vị trí cao nhất của cuộc thi, một trong số đó là bạn Vũ Đình Minh (K16 – Trí tuệ nhân tạo) – Quán quân Bảng Không chuyên.

F Talent Code là một cuộc thi lập trình của trường Đại học FPT. Cuộc thi do Phòng Công tác Sinh viên phối hợp với Ban huấn luyện ACM-ICPC, Ban Đào tạo ĐH FPT tổ chức với mục đích xây dựng phong trào học tập và luyện lập trình trong sinh viên, tìm kiếm tài năng lập trình, xây dựng lực lượng mạnh đi thi Olympic Tin học sinh viên Quốc gia và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế (ACM – ICPC). Đây là một sân chơi đầy bổ ích đem lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Vũ Đình Minh (K16 – Trí tuệ nhân tạo) – Quán quân Bảng Không chuyên

Vũ Đình Minh (K16 – Trí tuệ nhân tạo) – Quán quân Bảng Không chuyên là một người con đất Hà Thành nhưng lại Nam tiến từ khi còn nhỏ. Thuở bé, bạn rất thích mày mò với máy tính, học hỏi bạn bè, thầy cô rồi thử sức qua các cuộc thi.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự của Minh khi vượt qua các đối thủ nặng ký khác:

PV: Sau khi biết được mình đạt giải Quán Quân, bạn có cảm xúc như thế nào?

Minh: Em cảm thấy hào hứng vì lâu lắm rồi mới được giải nhất ạ

PV: Trước khi đi thi, bạn có chuẩn bị gì không?

Minh: Em có xem qua những kiến thức đã học để lấy lại cảm giác thôi ạ vì cũng lâu rồi em chưa đụng vào lập trình thi đấu, với lúc trước khi đi thi em cũng chuẩn bị một tâm trạng bình thường nên kết quả có thế nào em cũng không quá vui hoặc buồn.

PV: Bạn chia sẻ cho mình nghe một chút về niềm yêu thích với Tin học và những cuộc thi mà bạn đã từng tham gia được không?

Minh: Dạ theo em thấy thì nhiều bạn theo chuyên Tin đã có nền tảng từ cấp 2, cụ thể là lớp 9. Còn em thì khác tại vì lên cấp 3 em mới bắt đầu học Tin và chủ yếu là tự học tự đọc các tài liệu trên mạng. Vì có nền tảng không được vững như vậy nên trong các kỳ thi Olympic 30/4 hoặc Tin học trẻ em chỉ được Huy chương Đồng hoặc giải 3. Khoảng thời gian lớp 11 em vẫn tiếp tục cày cuốc và đến kỳ thi chọn đội tuyển TP thi HSGQG thì em đã may mắn đậu. Tuy nhiên đến kỳ thi HSGQG thì em lại có một chút không may khi không đạt giải.

Qua nhiều kỳ thi thì em cảm thấy mình học được rất nhiều điều và luyện được khả năng giữ vững tâm lý trong phòng thi nên khi bước vào phòng thi em cũng không còn cảm giác hồi hộp hay lo lắng nữa.

Đấu Trường Alpha là cuộc thi mô phỏng Đường lên đỉnh Olympia do em với một vài bạn lập ra để các thế hệ sau ở trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (trường cấp 3 của em) được trải nghiệm và thoả mãn đam mê với kiến thức. Đấu Trường Alpha cũng được xem là một cuộc thi để tuyển chọn học sinh sẽ đại diện trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nộp bản đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia., trong cuộc thi này em đạt giải Đồng tuần 2 tháng 2 quý I năm 2019 ạ.

Hiện tại thì BTC đã được thay thế bởi các bạn thế hệ sau nhưng em và các bạn đã cùng đứng ra thành lập vẫn đang hỗ trợ và ủng hộ rất nhiều.

PV: Bạn có những dự định như thế nào trong tương lai?

Minh: Trong tương lai gần thì em muốn cống hiến hết sức cho ĐH FPT và hoàn thiện bản thân hơn. Trong tương lai xa thì em muốn trở thành một người có ích cho xã hội, có vợ đẹp, con ngoan và đi du lịch xa vào cuối tuần. Hiện tại em đang ôn thi Ielts và SAT nên cũng chưa có ý định tham gia thêm cuộc thi nào nữa.

Cảm ơn Minh rất nhiều. Chúc bạn có những năm học thật bổ ích và nhiều kỷ niệm tại trường Đại học FPT cũng như chinh chiến thành công trên nhiều cuộc thi khác!

Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT