Quán quân Elympis 2022 gọi tên Hyperion

Elympis là “đường đua” Tiếng Anh do Đại học FPT tổ chức nhằm đem lại những trải nghiệm Tiếng Anh thú vị cho sinh viên, học sinh đam mê ngôn ngữ này.

ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt

Cuộc thi lấy cảm hứng từ Thế vận hội, các thí sinh được chia thành các đội thi và chinh phục các vòng đấu trí của Elympis 2022. Sau gần 10 giờ đồng hồ tranh tài gay cấn, vòng chung kết Elympis 𝟐𝟎𝟐𝟐 đã khép lại. Danh hiệu quán quân gọi tên Hyperion.

ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt

Không chỉ thỏa sức thể hiện năng khiếu tiếng Anh, các đội thi còn đem lại những màn tranh tài gay cấn thông qua các vòng thi:

DEPARTURES: 8 đội cùng tham gia và được chia thành 2 lượt, mỗi lượt 4 đội. Mỗi lượt thi sẽ có các câu hỏi thuộc 8 chủ đề: Tiếng Anh, Địa Lý, Âm nhạc & Nghệ thuật, Văn học, Lịch sử, Đại học FPT, Khoa học và IQ. 6 đội có điểm cao nhất sẽ được vào vòng 2.

CONNECTIONS: 6 đội thi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên tình huống phải xử lý cho đội mình. Các đội suy nghĩ và thảo luận nhóm sau đó trình bày phương án giải quyết vấn đề của nhóm. 4 đội có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 3.

WILD CARDS: 4 đội bị loại trước đó được chia thành 2 cặp đấu. Mỗi cặp bốc thăm ngẫu nhiên xem đội sẽ phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hay ngược lại. Sau đó, các đội nghe và dịch lại đoạn hội thoại một tình huống giao tiếp do giảng viên/sinh viên đóng. Đội có điểm số cao nhất sẽ được cứu vào vòng 3.

DESTINATIONS: đây là màn tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất bốc thăm một từ khóa. Mỗi đội sẽ có thời gian chuẩn bị và nói ứng khẩu về đề tài mà mình chọn. 4 đội có số điểm cao nhất sẽ được vào vòng 4.

ARRIVALS: 4 đội thi xuất sắc nhất được chia thành 2 bảng: A và B để bắt đầu vòng tranh biện. Nhất bảng A và nhất bảng B tiếp tục bước vào vòng tranh biện tìm ra Quán quân và Á quân của cuộc thi.

ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt

Vòng chung kết khép lại với các giải thưởng gọi tên các nhóm giải Nhất: Hyperion; giải Nhì: Ghostrick; giải ba: englishmunnam; giải khuyến khích: Star Lord; đội thi đấu ấn tượng nhất: London.

ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt

Đại diện nhóm Hyperion, bạn Ngọc Thạch và Hồng Ánh cho biết: “Mình rất thích Elympis, cuộc thi không chỉ giúp mình có thêm những kiến thức xã hội, cảm giác giống như Đường lên đỉnh Olympia mà còn giúp mình giải quyết các tình huống như việc chạy các dealine, kỹ năng giao tiếp công việc, làm việc nhóm…”.

Ảnh FPTU HCM