Gần 200 SV ĐH FPT Đà Nẵng tốt nghiệp

Cuối tuần qua đã diễn ra Lễ tốt nghiệp 2022 cho gần 200 tân khoa các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế và Ngôn ngữ tại Đại học FPT Đà Nẵng. Đây là lứa sinh viên đầu tiên kể từ khi campus Đà Nẵng tái khởi động lại. Cơn mưa vào sáng sớm không làm ảnh hưởng tới sự kiện bởi sảnh sân trường hôm nay có một sự kiện đặc biệt, đánh dấu sự trưởng thành của các tân cử nhân trường F.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 10

Campus Đà Nẵng trước một ngày diễn ra sự kiện, các công tác chuẩn bị được gấp rút hoàn thành như phần trang trí, tea break, những khung ảnh kỷ niệm được trải dài khắp hành lang phòng học, bóng bay đã được phủ đầy cổng trường…

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 9

Lễ tốt nghiệp là một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên, là cơ hội để các bạn có thể nhìn lại một hành trình học tập, rèn luyện không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để khắc sâu trong tim với những kỷ niệm.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 7

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 6

Hai tiết mục Nhạc cụ dân tộc, Vovinam mở màn đầu buổi lễ, đây cũng là hai môn học mà bất kỳ sinh viên FPT nào cũng phải trải qua với nhiều ý nghĩa về giá trị giáo dục, nhân văn, văn hoá phía sau nó.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 3

Tiếp theo, đại diện từ phía nhà trường, TS. Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc Phân hiệu ĐH FPT Đà Nẵng phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng thời gửi đến những lời chia sẻ, cảm ơn chân thành cũng như lời chúc mừng đến toàn tân cử nhân và gia đình của các bạn. Gắn liền với tinh thần “Làm khác biệt để làm tốt hơn”, thầy Tuấn chia sẻ: “Chắc hẳn các bạn cũng cảm nhận được giá trị của việc thành thạo tiếng Anh  khi chúng ta học ở trong trường, giá trị trải nghiệm học kỳ nước ngoài trong việc cọ xát với văn hóa cũng như kinh tế ở các nước lân cận, giá trị của Giai đoạn On the job training tại các công ty thành viên của FPT hoặc công ty khác, nếu không có khoảng thời gian này thì ta sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi bước vào công việc thực tế. Hy vọng rằng những giá trị đó cộng với những trải nghiệm tại Đại học FPT sẽ giúp các bạn có được một nền tảng, bệ phóng vững chắc để thăng tiến trong tương lai”.

Còn ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cho hay: Trong những năm qua, Nhật Bản – Việt Nam không ngừng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đoàn kết trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực giáo dục, góp phần tăng cường mối liên hệ giữa thế hệ trẻ hai nước, đặc biệt là  sinh viên.

“Tôi hy vọng cũng như tin tưởng rằng các sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ trở thành cầu nối giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam thông qua các lĩnh vực chuyên môn như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ Nhật”, ông Shimonishi Kiyoshi nhấn mạnh.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 4

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 5

Phần đáng mong chờ của buổi lễ đó chính là mục vinh danh các danh hiệu cao quý nhằm công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tự tin, bản lĩnh cũng như tinh thần nhiệt huyết của các chú Cóc trường F trong suốt quá trình học tập. Các danh hiệu cao quý lần lượt xướng tên những gương mặt ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong học tập,  sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào và chính thức lộ diện 3 thủ khoa các khối ngành.

le tot nghiep fpt

Hầu hết các em đã có việc làm trước khi tốt nghiệp, một số em chuẩn bị sang nước ngoài như Malaysia, Singapore nhận việc, cũng có em làm việc trong những công ty thành viên của FPT, số khác lại dự định nam tiến với những lựa chọn, cơ hội mới cho bản thân mình.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 1

Được biết, trong suốt 4 năm học tập theo khung chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên Đại học FPT không chỉ được trau dồi toàn diện kỹ năng ngoại ngữ mà còn các kỹ năng và kiến thức chuyên môn từ đời sống đến học thuật, sẵn sàng cống hiến và chinh phục con đường sự nghiệp toàn cầu.

Ngay trong thời gian học tập, sinh viên đã có cơ hội giao lưu, thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt cũng như tiếp nhận nhanh chóng các vị trí công việc mà các em mong ước.

Cơn mưa nhẹ kéo đến, nghi thức tung nón hoàn thành đã khép lại buổi lễ với những cảm xúc trọn vẹn của những người tham dự. Mong rằng, với kiến thức, kỹ năng mà Đại học FPT trang bị sẽ là hành trang quý báu để các bạn sẵn sàng bước vào đời một cách tự tin nhất. Bay cao nhé, để ngày vui ta gặp lại!

Ảnh: FPTU ĐN