Đại học FPT Hà Nội đăng quang ngôi vị cao nhất FPT Edu NihongoEng 2020 (bảng tiếng Nhật)

Giải nhất bảng tiếng Nhật cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020 chủ đề Virtual world đã thuộc về đội Himari (ĐH FPT Hà Nội) với giá trị giải thưởng lên đến 30 triệu đồng.

Ngày 1/10, đêm chung kết FPT Edu NihongoEng 2020 đã được tổ chức tại Đại học FPT campus Cần Thơ. Sau 3 vòng đấu gay cấn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, top 12 FPT Edu NihongoEng 2020 đã có nhiều phần tranh biện vô cùng ấn tượng, những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục.

Cuối cùng, ngôi vị quán quân sàn đấu ngôn ngữ quy mô nhất FPT Edu – FPT Edu NihongoEng 2020 đã có chủ: đội Himari tới từ ĐH FPT Hà Nội đã chính thức bước lên bục cao nhất bảng đấu tiếng Nhật để nhận giải thưởng 30 triệu đồng.

Giải nhất bảng tiếng Nhật đã thuộc về Himari

Quán quân đã phải đánh bại 122 đội thi đối thủ khác để mang về chiến thắng thuyết phục. “Đến giờ chúng em vẫn không thể tin được mình đã có thể chạm tay vào chiếc cúp quán quân. NihongoEng 2020 thật sự đã cho chúng em quá nhiều từ kiến thức, trải nghiệm lần đầu đến thăm Cần Thơ cho tới cả những người bạn mới” – đại diện Himari chia sẻ ngay sau chung kết.

Ngoài ra, các thành tích khác của các đại diện đến từ Đại học FPT bao gồm:

Bảng đấu tiếng Anh: giải nhì – Virtual Toast (ĐH FPT TP.HCM), giải ba: The Holy Charger (ĐH FPT Hà Nội).

Bảng đấu tiếng Nhật:  giải nhì thuộc về Kaise(ĐH FPT Hà Nội), giải ba và giải khuyến khích lần lượt thuộc về Wanwan (ĐH FPT Cần Thơ) và Blink Blink (ĐH FPT Hà Nội).