Thủ khoa học bổng ĐH FPT 2022 hướng dẫn làm hồ sơ học bổng 2023

Với số điểm gần như tuyệt đối 100/105, Nguyễn Viết Dũng (SN 2004) đã xuất sắc chinh phục suất học bổng 100% vào ĐH FPT năm 2022. Chàng trai có không ít bí kíp, kinh nghiệm làm hồ sơ “săn” học bổng 2023 “không trượt phát nào” dành cho các “hậu bối”.

  • Phải đăng ký ngay để gây ấn tượng đầu tiên trước ban cấp xét học bổng.
  • Trả lời 3 câu hỏi thật ra là cơ hội để thí sinh giới thiệu bản thân, chứng minh năng lực và sự phù hợp với môi trường Đại học FPT cũng như thuyết phục Hội đồng thông qua những mục tiêu, dự định trong thời gian tới.
  • Trình bày ngắn ngọn, xúc tích, bố cục mạch lạc đúng trọng tâm và quan trọng là phải tạo ra được 1 màu sắc riêng.
  • Chọn lọc thông tin chất lượng, đặc biệt là với các thành tích về hoạt động, có số liệu dẫn chứng càng tốt, tránh dài dòng, lan man.
  • Nên đưa cho bạn bè người thân mà mình tin tưởng đọc và đưa ra nhận xét trước khi gửi.

Đó là những lời khuyên của Viết Dũng dành cho 2k5 trước khi nộp hồ sơ học bổng FPTU Scholarship 1000.

Nguyễn Viết Dũng hiện là sinh viên K18 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT Hà Nội. Với hội sĩ tử ôn thi vào ĐH FPT năm 2022, đây là một cái tên không còn xa lạ bởi thành tích thủ khoa kỳ thi học bổng đầu vào, đạt điểm thi luận cao ngất ngưởng 14/15 và điểm thi toán logic 86/90. Ít ai ngờ rằng, Dũng biết tới kỳ thi học bổng vào ĐH FPT khá muộn và chỉ chính thức lao vào chuẩn bị từ giữa học kỳ I lớp 12. “Mình không theo học ở bất kỳ trung tâm nào mà ở nhà tự luyện. Mình cũng tham gia các hội nhóm săn học bổng ĐH FPT trên Facebook để học hỏi kinh nghiệm, xem cách làm từng dạng bài, sau đó xin đề để luyện thêm”, Dũng cho biết.

thu khoa hoc bong huong dan lam ho so hoc bong FPTU 1000
Nguyễn Viết Dũng, thủ khoa kỳ thi học bổng vào ĐH FPT năm 2022

Cô Phạm Thị Uyên, mẹ của Dũng mỗi khi nhắc đến thành tích ấn tượng của con trai trong mùa tuyển sinh năm 2022 vẫn không giấu nổi niềm xúc động, tự hào: “Có lẽ vì là cựu học sinh chuyên Toán nên Dũng rất thích tư duy, lập luận, bởi vậy mà con càng hào hứng và muốn thử thách bản thân ở kỳ thi học bổng đầu vào ĐH FPT – nơi đề thi không có đáp án đúng sai mà tập trung đánh giá tư duy logic, quan điểm và khả năng lập luận của thí sinh. Trong quá trình Dũng tự ôn thi học bổng, vợ chồng tôi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về ĐH FPT và thấy rất yên tâm vì chất lượng đào tạo. Dù Dũng có nhiều lựa chọn khác nhưng học bổng vào ĐH FPT đúng là con đường tối ưu để con thể hiện bản thân và phát triển niềm đam mê khoa học công nghệ”.

Suất học bổng toàn phần vào ĐH FPT đã mang đến cho Dũng nhiều đặc quyền đáng kể, từ việc làm đẹp hồ sơ cá nhân, sớm tự lập trong quãng đời SV mà không tạo áp lực tài chính cho gia đình, cho đến việc mở rộng mối quan hệ, kết nối với các thế hệ cựu SV, SV giỏi của ĐH FPT… Cậu bạn mong muốn đem những kinh nghiệm, bí quyết của mình chia sẻ với các em khóa dưới để trong mùa “săn” học bổng vào ĐH FPT sắp tới, sẽ có thêm nhiều sĩ tử được vinh danh và hưởng những đặc quyền đặc lợi như mình.

thu khoa hoc bong huong dan lam ho so hoc bong FPTU 1000 1
Suất học bổng toàn phần vào ĐH FPT 2022 đã mang lại cho Dũng nhiều trải nghiệm đặc biệt và giá trị.

Được biết, mùa tuyển sinh 2023, ĐH FPT đã khởi động chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000, trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất gồm: học bổng toàn phần và bán phần 50-70% cho học sinh THPT toàn quốc đủ điều kiện vào trường và có thành tích tốt. “Gen Z có thành tích trong học tập, văn nghệ thể thao đỉnh, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng hoặc có thành tích cao trong các lĩnh vực khác đều có cơ hội giành học bổng này. Quan trọng là phải đăng ký ngay vì theo kinh nghiệm của mình thì càng để lâu, hồ sơ của bạn càng xếp sau và khó gây ấn tượng hơn cho ban cấp xét học bổng, trừ khi phải thực sự nổi bật và ấn tượng hơn hẳn hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ mà họ đã xem qua trước đó“, Dũng bật mí.

Ngoài ra, để được cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến trước ngày 30/4/2023. “Đây là cơ hội để thí sinh giới thiệu bản thân, chứng minh năng lực và sự phù hợp với môi trường đại học cũng như thuyết phục Hội đồng thông qua những mục tiêu, dự định trong thời gian tới”, Dũng đánh giá.

FPTU Scholarship 1000 TSTT
Năm 2023, thí sinh cần đạt xếp hạng học tập thuộc Top40 SchoolRank hoặc Top50 SchoolRank với thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học để đủ điều kiện nộp hồ sơ cho FPTU Scholarship 1000

Với 3 câu hỏi này, chàng cựu thủ khoa khuyên các thí sinh nên trình bày ngắn gọn, bố cục mạch lạc, đúng trọng tâm và quan trọng là phải tạo ra được một màu sắc riêng để gây ấn tượng với người chấm điểm. “Kinh nghiệm của mình là dẫn chứng thành tích học tập bằng các con số cụ thể còn về hoạt động ngoại khóa thì nên chọn lọc những thông tin “chất” nhất, tránh kể lể dài dòng. Bạn cũng có thể đưa bài làm của mình cho những người mà bạn tin tưởng đọc và đưa ra nhận xét trước khi gửi. Họ sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi sai cơ bản và đưa ra những góp ý giá trị”, Dũng chia sẻ.

Được biết, Trường Đại học FPT sẽ công bố kết quả học bổng vào ngày 15/5/2023. Lưu ý, mỗi thí sinh tham gia xét học bổng “FPTU Scholarship 1000” chỉ nộp một bộ hồ sơ đăng ký và có thể bổ sung khi chưa hết hạn đăng ký. Do vậy, ứng viên nộp hồ sơ càng sớm càng có cơ hội bổ sung hồ sơ thay vì đợi đến sát hạn chót.

Theo Kênh Trẻ