Ra mắt Ban chấp hành cựu sinh viên ĐH FPT tại Nhật

FPT University Alumni 2019 – sự kiện họp mặt của hội cựu sinh viên Đại học FPT đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Lần đầu tiên trong 13 năm thành lập trường, Ban chấp hành cựu sinh viên FU tại Nhật chính thức ra mắt hứa hẹn nhiều hoạt động, event hấp dẫn phía trước.

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp lựa chọn sang Nhật làm việc. Với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên Đại học FPT đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản được gặp gỡ, giao lưu “FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019” (FAR2019) đã được tổ chức.

Công viên Showakinen – Tachikawa – Tokyo được lựa chọn là nơi diễn ra sự kiện vào ngày 3/11/2019. Ngoài những nhân vật chính là các cựu sinh viên ĐH FPT đến từ mọi miền trên khắp nước Nhật về đây tụ họp, FAR2019 còn có sự góp mặt của các vị khách mời:

Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của Anh Trần Xuân Khôi – CEO Công ty cổ phần VTI; Công ty TNHH RikkeiSoft Japan gồm: Anh Bùi Quang Huy (Giám đốc), chị Trần Thị Thanh Hà, chị Lưu Thị Thanh Thanh; Công ty FPT Japan Holdings có Anh Trần Đức Trí Quang, Chị Lê Thị Lâm, Chị Trần Thị Thuý Diệu, Chị Lê Phương Khanh.

Về phía trường Đại Học FPT, đại diện chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV; chị Vũ Thị Phương Thảo – cán bộ quan hệ doanh nghiệp.

Về BCH lâm thời Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật: anh Nguyễn Hữu Quyên. Đây là gương mặt quen thuộc, người đã sáng lập ra cộng đồng FU Japan và là trưởng BTC các sự kiện cho cưu sinh viên FU tại Nhật cho đến thời điểm hiện tại.

Anh cho biết: “Các cựu sinh viên Nhật rải khắp từ Bắc xuống Nam Nhật Bản như Hokkaido, Sendai, Saitama, Tokyo, Kanagawa, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Fukuoka và Okinawa. Tập trung chủ yếu khu vực Kanto (tức Tokyo và lân cận gồm Kanagawa, Saitama, chiếm khoảng 70%). Trước đó, cộng đồng FU Japan một năm thường tụ tập 1-2 lần vào dịp tết nguyên đán hoặc dịp nghĩ lễ nào đó. Khi ấy mọi người cùng nhau nấu các món ăn Việt Nam, chơi game và giao lưu, cùng nhau ôn lại các kỉ niệm thời sinh viên, hỏi thăm tin tức bạn bè, thầy cô cũng như nhiều câu chuyện đời sống ở Nhật Bản.”

Do đó, FPT University Alumni 2019 là sự kiện họp mặt quy mô nhất của hội cựu sinh viên Đại học FPT đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tính tới thời điểm này.

2 MC: Hoàng Lan – Hữu Quyên

Tại sự kiện ngoài phần giao lưu cùng các doanh nghiệp lớn tại Nhật (Vti, Rikei, FPT Japan), các bạn trẻ còn được tham gia chơi các trò chơi giao lưu, dự tiệc BBQ tăng sự kế nối.

Là cựu sinh viên khóa 4, chuyên ngành kỹ thuật phần mềm – ĐH FPT, Nguyễn Như Toàn hiện đang là một trong những “mắt xích” quan trọng của công ty Mediabridge. Góp mặt tại sự kiện Toàn chia sẻ: “Mình vẫn thường xuyên chơi thể thao, đi chơi cùng các bạn cựu sinh viên FPTU. Nhưng đây là lần đầu tiên em có cơ hội gặp nhiều các cựu sinh viên FU như vậy. Em thấy rất phê, đúng chất Ép – Pê – Tê.”

Toàn cũng bật mí ngành IT của Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nhân lực và cậu “rất vui vì tuyển dụng được rất nhiều các bạn sinh viên Đại học FPT vào làm tại công ty”.

Những cái bắt tay thân tình tại sk

Trong khi đó, Ngô Hoàng Lan – sinh viên khoá 10 ngành Kĩ thuật phần mềm, Đại học FPT từ thời điểm ra trường đến nay đã tròn 1 năm làm việc ở Nhật Bản. Hiện cô đang là Web Developer tại Scala Group – Scala Communications. Hoàng Lan đến FAR2019 dưới vai trò MC, cô chia sẻ: “Để diễn tả cảm xúc về chương trình mình xin chỉ dùng 1 từ thôi: “vui”. Suốt 1 năm qua Lan không có nhiều cơ hội được gặp người FU nhiều nên tham gia một chương trình như FAR, được gặp gỡ thật nhiều anh chị em FU là điều mình luôn mong muốn.”

Phần quan trọng của FAR2019 là việc thành lập chính thức “Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật Bản”. Rất nhanh chóng Ban liên lạc Hội cựu sinh viên FU tại Nhật được ra mắt gồm 5 thành viên: Nguyễn Thành Luân, Đào Thị Khánh Trang (Khu vực Kanto); Đồng Thị Hồng Thắm (Khu vực Osaka); Trần Trung Anh (Khu vực Okinawa); Huỳnh Phương Hà (Khu vực Hokkaido). Trong đó anh Nguyễn Thành Luân là Trưởng ban.

Ra mắt Ban liên lạc Hội cựu sinh viên FU tại Nhật.

“Mình cảm thấy nhiều hi vọng vào Ban chấp hành mới. Các bạn có một ban liên lạc từ Bắc xuống Nam, có sự hỗ trợ từ nhà trường cũng như bắt đầu làm quen với các doanh nghiệp Công Nghệ khác tại Nhật Bản. Đây sẽ là tiền đề để các bạn tổ chức nhiều chương trình hiệu quả và chất lượng trong thời gian tới”, Quyên Nguyễn (cựu Chủ tịch) chia sẻ.

Sau chương trình mọi người chia sẻ contact của nhau, cùng tham gia những hoạt động bên lề. FAR2019 trở thành nơi khởi đầu cho những hoạt động chính thức tiếp theo của Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật Bản.

P.Phương