Ra mắt bộ phim về rác thải nhựa do sinh viên Đại học FPT sản xuất

Bộ phim hoạt hình “Chuyện nhà Nhựa” do Quỹ vỏ chai – Đại học FPT sản xuất vừa mới ra mắt được mọi người hào hứng đón nhận, khen ngợi.

Quỹ vỏ chai (QVC) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm sinh viên Đại học FPT, với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân, thông qua hoạt động thu gom và tái chế chai nhựa.

Trên thế giới, cứ hàng năm có khoảng hàng trăm triệu triệu tấn rác thải được thải ra môi trường và trong đó có một lượng lớn chất thải không được xử lý theo đúng quy trình, gây ô nhiễm môi trường, hủy hoại cuộc sống của vô số các loài sinh vật và đang là một trong những vấn đề nhức nhối trên thế giới. Nhận ra được điều này các thành viên đến từ Quỹ Vỏ Chai – Đại học FPT muốn cùng chung tay thực hiện và kêu gọi tất cả mọi người góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ môi trường. Đó cũng là lý do “Chuyện nhà Nhựa” ra đời.

“Mất 3 tuần để hoàn thành video, với thời lượng 3 phút chúng em muốn zoom vào cuộc sống và vòng đời của các món đồ nhựa, đồ dùng 1 lần bị vỏ đi trên thế giới cũng như những nguy hiểm của rác thải nhựa đối với con người và các loài sinh vật. Qua đó nêu lên ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.” – 1 thành viên của Quỹ Vỏ chai cho biết.

Ấn tượng hơn các thành viên trong QCV còn biến mỗi hoạt động của quỹ thành nơi để thực hành, nâng cao chất lượng học tập của mình.

Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng ban Nội dung của Quỹ chia sẻ: “Video là sự sáng tạo đến từ các thành viên ban Ban Truyền Thông của Quỹ Vỏ Chai với mong muốn truyền tải thông điệp “Bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa”. Mỗi sản phẩm như vậy ra đời là cơ hội giúp các thành viên trong quỹ được học tập và thực hành các kĩ năng trong ngành học của mình như ý tưởng truyền thông, thiết kế hay chỉnh sửa các hình ảnh video, viết kịch bản, content, … vừa là môi trường học tập và cũng vừa là môi trường giúp các thành viên tham gia các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội.” – Lan Hương cho hay.

Quỹ cũng bật mí, bộ phim ngắn này được mang đi tham gia cuộc thi Loài Plastic. Cuộc thi về môi trường.

Trước đó, QVC cũng có nhiều thiết thực giúp bảo vệ môi trường.

Nguyễn Trọng Vọng – Trưởng ban truyền thông QVC bật mí: “Là một tổ chức bảo vệ môi trường Quỹ Vỏ Chai luôn có rất nhiều các hoạt động về môi trường cũng như hạn chế rác thải nhựa như thu gom định kì hàng tuần tại các dom kí túc xá của đại học FPT một phần được bán gây quỹ và một phần được sử dụng làm các sản phẩm tái chế, các dự án tái chế hay các sự kiện như đổi chai lấy cây, hay đặc biệt là các chương trình, các chuyến tình nguyện tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường đến mọi người và dạy cách tái chế các sản phẩm handmade cho các em nhỏ”.

N.Anh