Ra mắt chương trình LEARNING EXPEDITION với hoạt động đầu tiên “Trải nghiệm nông nghiệp 4.0”

LEARNING EXPEDITION là một chương trình mới do phòng Khởi nghiệp – trường Đại học FPT tổ chức. Đây là chương trình giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm học tập thực tế về nhiều lĩnh vực trong bối cảnh cách mạng 4.0. Chuyến đi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

 

Nông nghiệp 4.0 và tương lai của nông dân Việt

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội để Việt Nam nắm bắt công nghệ mới, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước. Tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp thông minh hơn, bền vững hơn, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Nông nghiệp 4.0 chính là tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano. Cuộc cách mạng này tạo ra môi trường mà máy tính, tự động hoá và con người sẽ làm việc cùng nhau theo những cách thức hoàn toàn mới. Tại đây, robot và các loại máy móc sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính, những hệ thống này sẽ sử dụng các thuật toán để điều khiển mà không cần sự can thiệp của con người. Ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp giảm thiểu sức lao động và tăng năng xuất lao động.

Trải nghiệm nhiều điều thú vị

Các bạn sinh viên sẽ trau dồi thêm nhiều thông tin cần thiết về Nông nghiệp 4.0, đồng thời có  những trải nghiệm thực tế tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao. Qua đó, giúp các bạn sinh viên có thể ứng dụng những kiến thức chuyên môn vào thực tiễn nghề nghiệp.

LEARNING EXPEDITION bao gồm nhiều hoạt động bổ ích , các bạn sẽ được xem phim tư liệu và thuyết minh về nông nghiệp 4.0. Đặc biệt, các bạn sẽ tham quan các mô hình trình diễn ứng dụng Công nghệ IoT: Hồ cá chép; Vườn lan hậu nuôi cấy mô; Tham quan, trải nghiệm thực tế “nhà điều hành” tìm hiểu ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp như hệ thống điều khiển tự động về nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng, kiểm tra giám sát từ xa trong nhà màng; Vườn rau ăn là, rau ăn quả, khu thực hành trồng nấm bào ngư; Tham quan “Khu trình diễn rau ăn củ” với các mô hình nhà màng trồng dưa lưới, cà chua bi, thủy canh…

Bên cạnh đó, các bạn sẽ lắng nghe kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn khi khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của các doanh nghiệp tham gia ươm tạo. Không chỉ vậy, các bạn sẽ được thực hành trồng nấm…

LEARNING EXPEDITION tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thực sự là một chuyến trải nghiệm thú vị về công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hương (Tổng hợp)

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THAM QUAN:

►Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/16P1qw3PAauMHRIXA6QyCD-_ww6m08lzFkxXYb6yaTP0/edit?usp=drive_web
►Phí tham quan: 50.000 đồng/ người (phí tham quan _ thu hoạch sản phẩm)
►Đóng tiền tại: Phòng 115 (Ms.Dung) trước hoặc trong ngày đi.
►Free: nước uống + xe đưa đón
►Trang phục: CAM FPT
►Địa chỉ: Địa điểm: Khu Nông nghiệp Công nghệ cao – Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh.
►Thời gian: Sáng ngày 30/5/2019 (thứ 5)
Xe đón tại trường lúc 06h45 (đúng 7h xuất phát). Tập trung trong sảnh Innovation nhé.
Kết thúc: 11h30.

👉Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: PHÒNG KHỞI NGHIỆP– DEPARTMENT OF START UP (DoS)

🏠Địa điểm: Phòng 115 – Trường Đại học FPT
☎️Hotline: 0934 177713
🌐Fanpage: Start Up FPTU HCM
📧E-mail:[email protected]