Sắc cam phủ kín Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên K14

Sáng nay, ngày 9/9, hàng ngàn tân sinh viên K14 Đại học FPT trong sắc cam rực rỡ đã chào đón Lễ khai giảng năm học 2018-2019 với niềm vui, sự háo hức. Đặc biệt sự kiện diễn ra trước thềm lễ kỷ niệm Đại lễ 30 năm tập đoàn FPT nên không khí càng trở nên bùng nổ.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Nguyễn Kim Ánh, Hiệu phó ĐH FPT; TS. Tạ Ngọc Cầu, Phó GĐ ĐH FPT Hà Nội cùng các Trưởng ban nhà trường; Đáng chú ý là sự góp mặt của các doanh nghiệp cũng chính là những cựu học sinh khởi nghiệp thành công, hoặc đang giữ vị trí chủ chốt tại các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự kiện còn có các sĩ quan đang giảng dạy tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng Hà Nội II.

Trời bước vào tiết thu mát mẻ ủng hộ thầy trò Đại học FPT đón chào một năm học mới. Một Lễ khai giảng đáng nhớ với nhiều khoảnh khắc đẹp được ghi lại bởi những thế hệ sinh viên 2K đầy hoài bão.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành chia sẻ niềm hân hoan đón tân sinh viên khóa 14 vào học tập tại trường. Thầy Thành mong muốn sinh viên có đủ nghị lực để trải qua những khó khăn, đủ sức khỏe để tận hưởng cuộc sống mới tại Hòa Lạc.

TS. Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT

Những hồi trống giòn giã được Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành gióng lên đánh dấu một năm học mới bắt đầu. Một cuộc sống mới với tự do, với những người bạn mới, những trải nghiệm mới sẽ đến với Tân sinh viên k14. Thầy Hiệu trưởng hy vọng sẽ trở thành người bạn mới của các tân sinh viên để cùng các bạn viết nên những trang sách cuộc đời mới.

Các bạn sinh viên K14 thích thú với bài phát biểu “siêu đáng yêu” của thầy Hiệu trưởng

Bước vào chặng đường Đại học, không chỉ là niềm vui riêng của các bạn trẻ mà còn là niềm tự hào, vui sướng của những bậc phụ huynh. Trong giây phút ý nghĩa trong cuộc đời những người con thân yêu, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng mang rất nhiều cảm xúc. Anh Nguyễn Quốc Tuấn (Hải Phòng) có 2 người con đều theo học tại ĐH FPT đã có những chia sẻ chân thành và đặt hy vọng các sinh viên sẽ có những tháng ngày phấn đấu học tập hết mình, trải nghiệm cuộc sống tự lập.

Cũng tại Lễ khai giảng, ĐH FPT cũng đã trao tặng những suất học bổng giá trị trong 4 năm học tại trường cho các tân sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi lớn và có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển chọn.

Phạm Huy đại diện cho tân sinh viên phát biểu tại buổi Lễ

Phạm Huy – sinh viên duy nhất đạt học bổng 140% chia sẻ: “Đến bây giờ, em vẫn còn nguyên cảm giác lâng lâng vui sướng khi được nhận học bổng 140%. Em sẽ cố gắng học tập, phấn đấu hết mình trong thời gian sắp tới để không phụ lòng tin của thầy cô và gia đình”.

Buổi Lễ khiến bao tân sinh viên, phụ huynh thích thú với phần hội đặc sắc. Những tiết mục văn nghệ do các anh chị sinh viên khóa trên, các CLB, cán bộ trường… như một món quà, lời chào thân thương lần lượt gửi tới K14.

Với niềm tự hào dâng trào cùng cảm xúc hồi hộp, ba tân sinh viên tài năng tại cuộc thi “Got Talents” của ĐH FPT gửi đến buổi lễ khai giảng ca khúc “Vụt sáng thành vì sao”. Ca khúc như tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho hơn 2.000 tân sinh viên trong 4 năm học sắp tới.

Sau Lẽ khai giảng, buổi chiều cùng ngày sinh viên K14 đã bước vào buổi thi tiếng anh đầu vào. Đến ngày mai (10/9), tất cả tân sinh viên sẽ bắt đầu chuyến hành trình lên Xuân Hòa để tham gia tháng rèn luyện tập trung với nhiều nội dung hấp dẫn hứa hẹn sẽ là chuyến đi ý nghĩa của cuộc đời mỗi sinh viên.

Tây An
Ảnh: CTSV