“Sàn đấu ngôn từ” – sân chơi cho sinh viên FPT đam mê tiếng Việt

Lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Vua Tiếng Việt” nổi tiếng gần đây, phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân ICPDP đã tổ chức gameshow Sàn đấu ngôn từ với format hoàn toàn mới dành riêng cho sinh viên FPT có đam mê sâu sắc với tiếng mẹ đẻ. Đêm chung kết diễn ra vào 20h30 tối ngày 30/11/2021 thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên nhà F.

Phấn chấn, hồi hộp, hào hứng và vui vẻ là những cảm xúc đọng lại sau những giây phút bùng cháy trong đêm chung kết của các bạn thí sinh khi phải trải qua 4 vòng thi đầy gian nan. Vòng 1 “Phản xạ”, vòng 2 “ Giải nghĩa”, vòng 3 “Xâu chuỗi”, vòng 4 “Đối đầu” là 4 cánh cổng mà các chiến binh phải vượt qua. Với độ khó thử thách tăng dần đã gây ra nhiều trở ngại cho các tuyển thủ của chúng ta, hai tuyển thủ có sự thể hiện xuất sắc nhất lọt vào chung kết là bạn Lê Thị Ngọc – sinh viên K17 Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh và bạn Hoàng Bảo Ngọc – sinh viên K17 Đại học FPT Hà Nội.

Sau nhiều câu hỏi của chương trình, bằng tình yêu dành cho ngôn ngữ dân tộc kết hợp với một chút yếu tố may mắn, danh hiệu “Vua Tiếng Việt” đã gọi tên chủ nhân mùa đầu tiên là bạn Lê Thị Ngọc tới từ Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh

Năm gương mặt với 5 cá tính riêng biệt khiến bầu không khí cuộc thi trở nên nóng hơn giữa tiết trời đông lạnh giá.

Phấn chấn, hồi hộp, hào hứng và vui vẻ là những cảm xúc đọng lại sau những giây phút bùng cháy trong đêm chung kết của các bạn thí sinh. Tuy nhiên, mỗi bạn lại  những nhận định khác nhau về chương trình.

Lê Thị Ngọc – sinh viên K17 Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh

Là người dành được ngôi vị cao nhất của chương trình, Ngọc không thể che giấu được niềm vinh hạnh của mình, “Mình cũng khá bất ngờ khi giành được Top 1, mình nghĩ là mình có chút may mắn. Mình thấy chương trình là một sân chơi bổ ích, vừa có tính giải trí lại vừa có tính giáo dục. Chương trình giúp mình trau dồi thêm vốn hiểu biết về tiếng Việt vì thật sự có những từ ngữ, câu ca dao tục ngữ lần đầu mình biết đến.

Được trở thành quán quân đầu tiên của Sàn đấu ngôn từ đối với mình là một niềm vui, niềm tự hào. Tuy là lần đầu ít nhiều cũng có những sai sót, nhưng minhg hy vọng trong tương lai, chương trình sẽ ngày càng được cải thiện và phát triển, được nhiều người biết đến và tham gia hơn”.

Bạn Lê Thị Ngọc – sinh viên K17 ĐH FPT TP.Hồ Chí Minh, người đạt danh hiệu “Chúa tể ngôn từ”

Hoàng Bảo Ngọc – sinh viên K17 Đại học FPT Hà Nội

“Sau khi tham gia Sàn Đấu Ngôn Từ, mình thấy rất tự hào vì đã giành được giải nhì, tuy hơi tiếc một chút nhưng mình biết mình đã cố gắng hết sức, mình cũng rất vui vì người thân và bạn bè luôn ở bên cạnh ủng hộ mình. Ấn tượng của mình về cuộc thi là câu hỏi khá khó khiến cho không khí cuộc thi rất cạnh tranh và sôi nổi, ngoài ra các bạn thí sinh khác rất hiểu biết và rất nhanh tay” Bảo Ngọc chia sẻ.

Bạn Hoàng Bảo Ngọc – sinh viên K17 ĐH FPT Hà Nội, dừng chân ở vị trí số 2 đầy tiếc nuối

Hoàng Văn Đạt – sinh viên K17 Đại học FPT Hà Nội

“Mình thấy đây thật là một hành trình tuyệt vời, tuyệt vời không chỉ khám phá được bản sắc phong phú, đa dạng  của Tiếng Việt mà còn thấy được tài năng của các bạn, các anh, các chị ở 5 cơ sở khác nhau của Đại học FPT. Sàn đấu ngôn từ đã mang lại cho mình những trải nghiệm thực sự đáng nhớ và những cảm xúc khó quên” – Đạt nói

Đem đến chương trình sự nhiệt huyết cháy bỏng và niềm đam mê với công việc trở thành người mẫu ảnh trong tương lai, Đạt muốn bản thân có thể hoàn thiện hơn trong quá trình trau dồi tri thức cho mình.

Hoàng Văn Đạt – Sinh viên ĐH FPT Hà Nội, anh chàng điển trai đầy nhiệt huyết

Nguyễn Thuỳ Linh – sinh viên K16 Đại học FPT Hà Nội

“Mình thấy rất vui và hào hứng khi tham gia cuộc thi thú vị như thế. Vua tiếng Việt phiên bản FPT không chỉ giúp mình đánh giá khả năng tiếng VIệt bản thân từ trước đến nay mà còn giúp mình hiểu thêm nhiều khía cạnh về trường nữa. Chương trình cho câu hỏi bẫy ghê ý ạ. Cuộc thi giúp mình nhớ lại các tác phẩm lúc còn là học sinh phổ thông, khá hoài niệm và có lẽ mình nên gửi lời cảm ơn các cô giáo ngữ văn iu quý đã bắt mình học thuộc thơ ấy.” – Thuỳ Linh tâm sự.

Là thí sinh K16 duy nhất trong đêm chung kết, Linh có nhiều điều bất ngờ về tài năng đối với các “hậu bối” trường F. “Là thí sinh già nhất ở đây, mình hơi shock khi thấy các em giỏi ghê ý. Mình cứ ngỡ vào được vòng 4 mà các em giỏi quá ta, dừng chân với vị trí số 3 khá hụt hẫng ạ. Nhưng cổ nhân có câu: Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn, mọi người cẩn thận mình nhó” Linh chia sẻ.

Nguyễn Thuỳ Linh – Sinh viên K16 ĐH FPT Hà Nội, mang trong mình những kinh nghiệm quý báu của một người chị đi trước

Mỗi thí sinh là một màu sắc và cảm nhận riêng biệt nhưng đều có một điểm chung đó là tinh thần “chịu chơi” đặc trưng của sinh viên nhà F. Các bạn mong muốn sự phát triển hơn nữa của chương trình ở các mùa sau và thu hút nhiều hơn sự tham gia của toàn thể gia đình nhà Cóc.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng đọng lại rất nhiều kỉ niệm, các bạn thí sinh cũng tin tưởng gửi lại một phần thanh xuân tại FPT. Để đáp ứng mong ước tạo thêm nhiều sân chơi lý thú cho các bạn sinh viên, sau Sàn Đấu Ngôn Từ sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đón tìm ra những bạn Cóc tài năng trên các lĩnh vực khác nhau, hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những bạn sinh viên đam mê trải nghiệm

Minh Quân