Sau năm nhất, 3 sinh viên học bổng cấp thẳng trường chuyên thay đổi thế nào?

Cùng gặp gỡ bộ 3 học sinh xuất sắc đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông, chủ sở hữu của 3 suất học bổng 100% năm 2019 để xem các bạn ấy thay đổi thế nào nhé!

Các bạn sinh viên toàn toàn lột xác với môi trường năng động của Đại học FPT

Nội dung bài viết

1. Huyền Trang – Từ một người khép kín trở nên năng nổ, tích cực hơn nhờ CLB của trường.

Sinh viên K15 Ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Digital Marketing tại trường ĐH FPT. 

Huyền Trang kể lại: “Khi biết thông tin Đại học FPT tài trợ 3 suất học bổng 100%, mình rất mong muốn đạt được nó. Tuy ban đầu còn hơi lưỡng lự, nhưng sau khi tìm hiểu, mình thấy trường có chất lượng đào tạo tốt kèm theo đội ngũ giảng viên hầu hết có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, mình đã quyết định sẽ chinh phục 1 trong 3 suất học bổng này để được học tập tại trường ĐH FPT. Không ngờ, điều đó đã trở thành hiện thực.”

Sau 1 năm học tập tại trường, cô nàng nhận ra rằng bản thân đã học được và hiểu thêm nhiều điều. Mỗi ngày đều hứng thú đi học vì môi trường học tập tốt, các giáo viên và sinh viên nhiều năng lượng.

Đặc biệt, Huyền Trang đặc biệt ấn tượng với hoạt động CLB của Đại học FPT, bạn chia sẻ thêm: “Nhà trường rất tích cực trong việc tổ chức hoạt động cho sinh viên. Trước đây, từ một người khá khép kín, ngại giao tiếp thì nay, mình đã năng nổ hơn, tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động. Cho đến bây giờ, mình nghĩ quyết định học tập tại trường ĐH FPT của mình là đúng đắn.”

2. Khánh Trang – Yêu trường F vì cái nhìn đầu tiên nhưng mê luôn vì chất lượng đẳng cấp

Có phần bi quan hơn người bạn của mình, Khánh Trang có hơi bất ngờ về chính sách học bổng và nghĩ rằng cơ hội phần lớn dành cho các bạn chuyên Tin “vì nhắc đến  FPT là nhắc đến Công Nghệ Thông Tin mà”.

Cũng dày công tìm hiểu và đăng ký tư vấn, Khánh trang đã yêu trường F ngay cái nhìn đầu tiên vì cơ sở mới của trường quá long lanh. Bạn đã tìm hiểu hết các website của trường, được các anh chị cán bộ tư vấn, cộng thêm việc tham khảo ý kiến từ các anh chị đi trước, Khánh Trang đã quyết định sẽ học Đại học FPT với chuyên ngành Kinh Doanh Quốc tế theo đúng sở thích của mình.

Khánh Trang chia sẻ: “Lý do đầu tiên khiến em chọn Đại học FPT có lẽ là bởi vì hình ảnh Campus quận Nine long lanh quá. Ngoài ra, sau khi tìm hiểu về trường thì em được biết là giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh 100%, cơ hội việc làm lớn sau tốt nghiệp  cùng với những chương trình trao đổi nước ngoài thường xuyên.”

 Sinh viên K15 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại ĐH FPT.

 Sau 1 năm học tập, Khánh Trang đã khẳng định lựa chọn của mình là đúng đắn. Bạn nhận định: “Chất lượng đào tạo ở Đại học FPT rất tốt bởi giáo trình chất lượng và đội ngũ giảng viên dạn dày kinh nghiệm. Các thầy cô mình hiện đang theo học như thầy Thành, thầy Linh, cô  Lan và cô Loan đều là những giảng viên giỏi của trường, các thầy cô thường đưa ra những ví dụ hết sức sinh động từ cuộc sống hằng ngày giúp sinh viên có thể năm bắt kiến thức một cách hết sức dễ dàng.”

Cũng như người bạn cùng tên, Khánh Trang rất năng nổ tham gia các CLB và hoạt động ngoại khoá của trường. Bạn chia sẻ thêm: “Lúc mới vào trường mình có tham gia 3 câu lạc bộ: EFC, FBK và FPS. Sau một thời gian hoạt động ở trong các CLB, mình cảm thấy quyết định của mình hết sức đúng đắn. Các anh chị khoá trước hết sức cởi mở trong việc chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em và trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên để thử sức những ý tưởng của mình.”

3. Hoàng Lan – Học bổng là tấm vé vàng giúp mình chạm vào ước mơ!

Sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện tại ĐH FPT.

Có hoàn cảnh khác với 2 người bạn của mình, nhưng lựa chọn của Hoàng Lan cũng không ngoại lệ. Hoàng Lan thẳng thắn chia sẻ: “Năm còn học 12, mình thực sự không nghĩ sẽ được học trường Đại học FPT vì kinh tế gia đình mình không cho phép. Và mình cũng không hoàn toàn tự tin về suất học bổng 100% vì rất nhiều bạn cùng khóa có lực học tốt. Nhưng không vì thế mà mình bỏ cuộc. Có thể nói, chính học bổng 100% này là tấm vé vàng giúp mình bước chân vào ngôi trường mơ ước.”

Truyền thông đa phương tiện là ngành học mà Lan yêu thích, đó cũng là lý do bạn ấy chọn môi trường năng động của Đại học FPT, để phát triển được bản thân một cách hiệu quả.

Mình cảm thấy cơ sở vật chất của trường khá hiện đại và môi trường học tập năng động sáng tạo. Hoạt động được trường phối hợp cùng các CLB đầu tư rất bàn bản và hoành tráng. Mình vừa có thêm nhiều trải nghiệm, vừa tìm được nhiều bạn mới. Và càng cảm thấy quyết định của mình đúng đắn hơn.” – Hoàng Lan chia sẻ thêm sau gần 1 năm học tại trường.

Hoàng Lan tích cực tham gia hoạt động trong tháng Rèn luyện tập trung

Lời khuyên từ đàn chị dành cho các bạn học sinh 12

Từng có 1 khoảng thời gian lo lắng và áp lực trước các kỳ thi cũng như lựa chọn ngành, chọn trường cho tương lai. Top 3 học bổng 100% cũng không quên nhắn nhủ đến các học sinh 12:

Song Trang cùng chung suy nghĩ: “Các bạn 2k2 thân mến, làm gì cũng cần có đam mê. Việc chọn trường, chọn ngành đóng vai trò lớn trong những bước đường tương lai của các bạn, vì vậy hãy suy nghĩ thật cẩn thận về quyết định của bản thân. Dẫu vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu các em đã 18 tuổi mà vẫn chưa biết mình muốn theo đuổi điều gì. Đam mê có thể thay đổi theo thời gian, điều duy nhất mà tuổi trẻ có lại chính là thời gian, vì vậy hãy bình tĩnh lựa chọn và thử sức với những điều bản thân cảm thấy hứng thú rồi các bạn cũng sẽ đi đúng con đường mình cần đi.

Tháng Rèn luyện tập trung đáng nhớ của SV K15 Đại học FPT.
Hoàng Lan (áo trắng) Huyền Trang (đứng thứ 3 từ trái sang) và Khánh Trang (đứng thứ 2 từ trái sang)

Đại học FPT cũng sẽ là một ngôi trường tương đối phù hợp cho các bạn trẻ năng động, dám nghĩ dám làm. Hãy tham khảo ý kiến các anh chị đi trước, những người có hiểu biết để không có những thông tin sai lệch về trường nhé. Thật sự là trường Đại học FPT có rất rất nhiều sinh viên giỏi đó.”     

“Hãy cân bằng giữa đam mê, nhu cầu xã hội và điều kiện hoàn cảnh của mình để đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai các em nhé.” – Và nhắn nhủ của Hoàng Lan cũng là lời nhắn của rất nhiều anh chị đi trước.

Các bạn muốn chinh phục HỌC BỔNG của Đại học FPT hoặc muốn được tư vấn các ngành nghề xu hướng phù hợp, hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn nhé!

Annie