Sinh viên trường F tại Malaysia phòng tránh dịch Covid-19 thế nào?

Mang lưới sinh viên toàn cầu của Đại học FPT hôm nay sẽ kết nối với chúng ta ở đầu cầu Malaysia để xem các bạn sinh viên trường F tại đây đang học tập sinh hoạt và phòng chống dịch Covid-19 như thế nào nhé!

Hơn 100 sinh viên Đại học FPT đang tham gia học kỳ tiếng Anh tại KDU Penang, Malaysia

Tình trạng dịch Covid-19 ở Malaysia đang tương đối ổn định.

Bạn Hồ Thị Quỳnh Như – sinh viên K14 ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang trong kì học chuyên ngành tại Multimedia University, Malaysia cho hay: “Tình trạng dịch Corona ở Malaysia đang tương đối ổn định. Hơn nữa, chính phủ Malay cũng đã cấm người từ vùng dịch nhập cảnh và ý thức phòng dịch của người dân cũng rất tốt nên mình cũng yên tâm phần nào.” Tuy nhiên, Quỳnh Như cũng chia sẻ thêm: “Yên tâm nhưng chúng mình vẫn không thể lơ là, chủ quan vì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh mà! Chúng mình đã chủ động phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng gel rửa tay khô…”

Quỳnh Như (thứ hai từ phải sang) cùng các bạn học tại Malaysia. (Ảnh: NVCC)

Hiện đang tham gia “Student Cultural Exchange Program” tại trường KDU Penang, Malaysia, bạn Võ Thị Thùy Duyên (sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế) chia sẻ: “Mặc dù tham gia chương trình trong thời gian dịch Corona đang diễn biến phức tạp nhưng được các anh chị ở phòng IC dặn dò, tư vấn kĩ càng về tình hình dịch ở Malaysia cũng như các biện pháp phòng, chống dịch nên cả gia đình và bản thân mình cũng cảm thấy yên tâm cho một tháng học tập và “du hí” ở đây!”

Thùy Duyên (phải) check-in  tại sân bay vẫn không quên mang khẩu trang

Cũng như Thùy Duyên, bạn Trần Thảo Trân (sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế) kể: “Hầu như mọi người ở đây đều chủ động trong việc phòng, chống dịch Corona. Ngay từ khi đặt chân xuống Penang, chúng mình đã được các thầy cô ở trường nhắc nhở rất kĩ càng về việc giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như là những người xung quanh. Chúng mình thường xuyên đeo khẩu trang khi đến trường và giao tiếp với mọi người.”

Thảo Trân (phải) tranh thủ “sống ảo cùng bạn của mình

Hiện tại, có khoảng hơn 100 bạn sinh viên Đại học FPT đang tham gia chương trình “Student Cultural Exchange” tại KDU Penang, Malaysia. Các bạn sẽ có 1 tháng học tập và giao lưu tại đây với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị về đất nước bạn. Hiển nhiên, các Cóc nhà ta vẫn không quên tuân thủ nghiêm ngặc các quy định về giữ gìn an toàn vệ sinh phòng tránh dịch do WHO và Bộ Y tế khuyến cáo.

Chúc các Cóc có một chuyến học tập ý nghĩa và an toàn tại Malaysia nhé!

Hiện tại, Đại học FPT đã trang bị đầy đủ hướng dẫn cũng như các quy định, khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO và Bộ Y Tế Việt Nam về việc giữ gìn vệ sinh phòng tránh dịch bệnh, để sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên đi học trở lại vào tuần tới.

Gia Hảo