Sâu sắc với bộ phim hoạt hình 2D chủ đề bảo vệ động vật của sinh viên Đại học FPT

“UnWhite” – Bộ phim hoạt hình 2D đầu tay về vấn đề bảo vệ bò sữa của nhóm tác giả Hồng Hiếu, Minh Chi, Hiền Huỳnh đã khiến khán giả thích thú và để lại nhiều thông điệp ý nghĩa sau buổi công chiếu đầu tiên – đồng thời cũng là buổi bảo vệ tốt nghiệp.

Bộ phim dài hơn 4 phút là kết quả sau 4 tháng nỗ lực làm việc miệt mài của các thành viên trong nhóm. “Nhóm có đọc được nhiều thông tin về nạn bạo hành bò sữa của hiệp hội bảo vệ động vật (Peta), thường thì những loài hoang dã đã có được nhiều chiến dịch tuyên truyền bảo vệ, nhưng mà bò thì cũng chưa có nhiều người quan tâm và biết đến những vấn nạn mà chúng đang gặp phải.” Bạn Minh Chi chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài này.

Phim lấy bối cảnh chủ yếu ở trang trại bò sữa, đây là nơi những con bò cái bị ép để vắt sữa còn bò đực thì bị đưa đi cưa sừng rất đau đớn. Chưa hết, chúng còn bị đánh đập và tiêm chích để vắt được thật nhiều sữa. Màu sắc của bộ phim được kết hợp hài hòa và nội dung rõ ràng, dễ hiểu, truyền tải một thông điệp hết sức ý nghĩa.

Chia sẻ về quá trình làm phim, nhóm tâm sự rằng: “Thực hiện đồ án trong mùa dịch với tụi mình gặp rất nhiều khó khăn. Trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách xã hội nên cũng gặp vài trở ngại, phim của tụi mình là stop motion nên phải cùng nhau làm mô hình, set up chụp, tụi mình không thể gặp trực tiếp để phối hợp ăn ý nhất. Thế nhưng nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn nên tụi mình nhanh chóng giải quyết được những khó khăn, thắc mắc và cho ra đời một sản phẩm chỉn chu nhất có thể.”

Dù là tác phẩm đầu tay của cả 3 sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ nhưng “Un White” đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của Hội đồng chuyên môn và khán giả tới dự.

Anh Trương Minh Thọ thành viên của hội đồng chấm tốt nghiệp bày tỏ rằng: “Chúc mừng các bạn đã có một bộ phim hoàn chỉnh. Những cảm xúc trong phim được nhấn mạnh, tinh tế. Nội dung cụ thể và truyền tải được một thông điệp ý nghĩa đến với công chúng. Tôi rất thích đồ án của các bạn.”

Nói về những năm tháng học tập tại Đại học FPT bạn Minh Chi tâm sự rằng: “Những năm tháng tại trường đã cho mình rất nhiều kỷ niệm đẹp, mình rất thích môi trường học tập tại đây, cơ sở hạ tầng tại trường tốt, các giảng viên thì ai cũng giỏi và tâm lý, hơn thế nữa là chất lượng giảng dạy của trường rất tốt, đặc biệt phần nội dung của các môn học chuyên ngành.”

Đại học FPT đã trở thành nơi chắp cánh cho những ước mơ không chỉ của Minh Chi, Hồng Hiếu, Hiền Huỳnh mà còn là hàng trăm, hàng nghìn các bạn sinh viên khác. Chúc cho ba tác giả đáng yêu của “Un White” cùng các bạn sinh viên K12 – Ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT sẽ thật tỏa sáng và thành công trong tương lai với những tác phẩm để đời!

Hoàng Hương