Sĩ tử 2k2 quyết tâm chinh phục kỳ thi học bổng đợt 2 của Đại học FPT

Nhiều sĩ tử 2k2 đã đến tham gia kỳ thi học bổng đợt 2 của Đại học FPT với quyết tâm cao và mong muốn trở thành sinh viên trường. Trong khi đó, đông đảo quý phụ huynh ngồi chật kín hội trường lắng nghe những chia sẻ của đại diện nhà trường về chương trình đào tạo ưu việt.

Ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên được gia đình đưa tới trường để tham gia chinh phục học bổng. Các sĩ tử cũng quyết tâm cao độ chinh phục kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi, Đại học FPT đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19. Cụ thể, nhà trường bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay ở cổng trường. Trước khu vực thi, thí sinh được yêu cầu bắt buộc phải rửa tay và đeo khẩu trang.

Mỗi phòng thi chỉ có 15 – 20 thí sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tham gia kỳ thi Học bổng của Đại học FPT 2020, tất cả thí sinh đều phải thực hiện 2 phần thi: Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút). Phần trắc nghiệm là toán logic, phần thi này để xác định những học sinh có khả năng tư duy logic, phát hiện, suy diễn được các quy trình, có cách tự suy theo dạng nguyên nhân – kết quả. Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội.

7h30 sáng, thí sinh lần lượt vào phòng thi. 8h25, thí sinh nhận đề thi và bắt đầu thời gian làm bài thi trắc nghiệm toán logic.

Đề toán được nhiều học sinh đánh giá là vừa tầm. Song, thí sinh cần phải nắm bắt phương pháp và phân chia thời gian hợp lý mới có thể đạt điểm như mong muốn.

Đề thi luận đợt 2 khiến nhiều thí sinh thích thú, khiến các bạn có thể đưa ra quan điểm và bảo vệ quan điểm của mình.

Hà Anh (THPT Anh Sơn 1 – Nghệ An) cũng hài lòng với bài làm của mình. Cô bạn đã từng dự thi đợt 1 nhưng kết quả chưa như ý muốn. Hà Anh tiếp tục dự thi đợt 2 để cải thiện mức học bổng: “Thi đợt 2 có vẻ khả quan hơn ạ. Đề luận lần này em thấy khá ổn. Đề toán thì có một số dạng em đã ôn trước. Nhưng vẫn phải chờ điểm số cuối cùng mới yên tâm được ạ“.

Trong khi các sĩ tử đang chăm chỉ làm bài thi, quý phụ huynh được đón tiếp tại hội trường lớn. Nhiều phụ huynh ngồi “chật kín” hội trường, lắng nghe chia sẻ của đại diện Đại học FPT về Trường Đại học FPT. Nhiều phụ huynh đã được giải đáp các thắc mắc về quy định học bổng, chương trình học quốc tế, điểm đào tạo ưu việt…

Các phụ huynh không quên tham quan trực tiếp và tìm hiểu môi trường học tập của con em trong tương lai. Chú Nguyễn Xuân Tám (TP Thanh Hóa) – phụ huynh học sinh – giành nhiều lời khen cho không gian xanh và hiện đại ở Đại học FPT: “Gia đình tôi đã tìm hiểu về trường và biết rằng Đại học FPT đào tạo rất tốt về CNTT. Trước đó gia đình cũng phân vân giữa Đại học Bách khoa và Đại học FPT nhưng theo mong muốn của con, con muốn thi học bổng để thử sức. Hiện tại gia đình cũng muốn hướng cho con vào trường. Tôi hy vọng con làm bài tốt để giành học bổng“.

Với việc tổ chức thi riêng cùng với đề thi khác biệt đánh giá khả năng tư duy của học sinh, Đại Học FPT mong muốn lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, tố chất để xứng đáng có được học bổng 289 triệu trong 4 năm học của trường. Kết quả kì thi sẽ nhanh chóng được công bố trong thời gian tới.

Tổng hợp (FU HCM, FU HN)