Sĩ tử 2K4 nói gì về Trang tra cứu xếp hạng SchoolRank?

Sĩ tử 2K4 nói gì về Trang tra cứu xếp hạng SchoolRank?

Nhiều học sinh sử dụng trang xếp hạng học sinh THPT Schoolrank làm phương thức tuyển sinh cho năm học 2022. Trực tuyến, dễ dàng tra cứu, nhanh gọn, giảm áp lực thi cử… là những nổi bật, thuận tiện khi các bạn sử dụng trang tra cứu này.

Tuyển sinh bằng Schoolrank giúp giảm áp lực thi cử

Đăng ký vào chuyên ngành An toàn thông tin của Đại học FPT, Nguyễn Duy Mạnh, chàng trai đến từ THPT Tân Kỳ – Nghệ An chia sẻ: “em thấy việc tuyển sinh bằng Schoolrank rất công bằng với tất cả các bạn. Việc này giúp đánh giá được các bạn theo điểm và học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn đối với các bạn có điểm thuộc Top cao hơn”. Mạnh cũng nói thêm, “việc xét tuyển học bạ cũng giúp giảm cho em một phần áp lực khi xét tuyển vào đại học”.

Nguyễn Duy Mạnh đăng ký chuyên ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT bằng hình thức xét điểm học bạ theo Schoolrank.

Đạt Top30 theo Schoolrank, Duy Mạnh cho biết lý do cậu chọn Đại học FPT là “thường thì khi nói đến FPT, mọi người nghĩ nhiều đến công nghệ thông tin nên em chọn An toàn thông tin, là ngành thế mạnh và có tiếng của trường. Em nghĩ đầu ra chắc sẽ có công việc đa dạng cho em hơn”. Hiện Mạnh cho biết cậu cũng đang dành thời gian để ôn luyện cho kỳ thi săn học bổng Đại học FPT vào ngày 29/5 tới đây.

Tuyển sinh bằng Schoolrank rất thuận tiện cho thí sinh

Đến từ THPT Nguyễn Du (TP.Đồng Xoài, Bình Phước), cậu bạn Trần Hữu Phước nhận xét “Em thấy hình thức tuyển sinh Schoolrank rất tiện. Nhất là trong khoảng thời gian dịch bệnh như bây giờ, giúp em đỡ đi lại, thuận tiện cho việc xét điểm học bạ. Phước nói thêm “Schoolrank cũng giúp em phần nào đỡ áp lực đồng thời là nguồn động lực lớn cho em trong kỳ thi THPT sắp tới”.

Trần Hữu Phước đăng ký chuyên ngành Digital Marketing của Đại học FPT bằng hình thức xét điểm học bạ theo Schoolrank.

Nằm trong Top20 với điểm số học giỏi các môn, Phước cho rằng, khi xét điểm 9 môn lớp 11 và 1 học kỳ lớp 12 theo Schoolrank đòi hỏi học sinh phải học lực khá trở lên, sử dụng schoolrank có thể giúp các bạn học sinh biết được xếp hạng năng lực của mình tới đâu “em nghĩ mình phải học đều tất cả các môn, không để học lệch môn nào” – Phước nói.

Điểm học bạ Trần Hữu Phước nằm trong top 20% học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc năm 2022.

Cách tra cứu xếp hạng trên trang SchoolRank dễ dàng, nhanh chóng

Đến từ THPT Chuyên Hà Giang, cô nàng Hoàng Ngọc Linh đã đăng ký chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT theo hình thức xét điểm học bạ qua trang tra cứu xếp hạng Schoolrank. Ngọc Linh cho biết: “Em thấy hình thức tuyển sinh bằng Schoolrank hợp lí và giao diện của Trang Schoolrank cũng dễ nhìn.

Việc xét học bạ bằng Schoolrank giúp em giảm áp lực thi Đại học rất nhiều, hầu như bây giờ mỗi môn mục tiêu của em chỉ cần qua 7 là được. Theo em, việc nhập điểm 9 môn khi xét điểm học bạ đòi hỏi thí sinh học đều các môn sẽ có lợi thế hơn. Nằm trong Top30, Ngọc Linh cho biết, cô bạn có lợi thế những môn về khoa học xã hội hơn.

Hoàng Ngọc Linh đã đăng ký chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT theo hình thức xét điểm học bạ qua trang tra cứu xếp hạng Schoolrank.

Trang tra cứu xếp hạng giúp sĩ tử tự đánh giá năng lực, tham khảo chọn trường

Theo SchoolRank, điểm học bạ của Nguyễn Minh Quân (Trường THPT Trần Hưng Đạo – Ninh Bình) nằm trong top 30% các học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc năm 2022. Nhờ đó Quân đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký vào ĐH FPT cũng như đủ điều kiện tham gia thi giành học bổng ĐH FPT, Minh Quân chia sẻ “Theo em, việc xét điểm học bạ bằng Schoolrank rất tiện, giúp em giảm áp lực trong kì thi đại học sắp tới.

Bằng cách nhập điểm 9 môn, em nghĩ đòi hòi cần học đều hoặc ở mức khá, em thấy như thế là hợp lý rồi. Đăng ký vào chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT, Minh Quân cho biết thêm trong lớp cậu cũng có 3 bạn dùng hình thức tuyển sinh bằng Schoolrank này.

Điểm học bạ của Nguyễn Minh Quân nằm trong top 30% các học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc năm 2022.

Còn cô bạn Hoàng Khánh Huyền đến từ THPT Yên Khánh A – Ninh Bình cho biết: “hình thức xét điểm học bạ bằng Schoolrank khiến việc tuyển sinh được nhanh chóng hơn, bọn em biết được liền kết quả của mình thuộc Top bao nhiêu”. Khánh Huyền đã đăng ký chuyên ngành Digital Marketing ở Đại học FPT theo hình thức tuyển sinh này.

Hoàng Khánh Huyền đăng ký chuyên ngành Digital Marketing của Đại học FPT bằng hình thức xét điểm học bạ THPT theo schoolrank.

Website hỗ trợ học sinh ra quyết định chọn trường

Schoolrank là gì?

Schoolrank.fpt.edu.vn là trang web miễn phí hỗ trợ học sinh phổ thông tra cứu xếp hạng của mình theo điểm học bạ hoặc điểm thi THPT toàn quốc. Học sinh lớp 12 toàn quốc có thể biết được thứ hạng học tập của mình dựa trên công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của Trường Đại học FPT.

Năm 2022, Trường Đại học FPT sử dụng ngưỡng chất lượng tuyển đầu vào là thí sinh đạt Top40 điểm học bạ THPT trở lên. Những thí sinh sinh đạt Top30 học bạ THPT năm 2022 trở lên có cơ hội tham dự kỳ thi săn học bổng của Trường đại học FPT tổ chức vào ngày 29.5.2022.

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển thí sinh có điểm học bạ đạt Top40 trở lên vào các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ ĐẠI HỌC FPT