“Cá chép hóa rồng” nhờ những lưu ý khi dùng điểm học bạ vào ĐH FPT

Với lợi thế về thủ tục đơn giản, vừa giúp tăng cơ hội trúng tuyển vừa giảm áp lực thi cử cho thí sinh, phương thức tuyển sinh bằng điểm học bạ của ĐH FPT đang ngày càng tăng sức hút. Tuy nhiên, để an tâm dùng điểm học bạ vào ĐH FPT “bách phát bách trúng”, sĩ tử đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây.

Nộp hồ sơ càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao

Vì những ngành “hot” thường “full slot” đầu tiên, nên thí sinh nộp hồ sơ bằng điểm học bạ càng sớm sẽ càng có lợi thế. Càng nộp hồ sơ sớm, thí sinh càng có cơ hội “giữ ghế” ở những ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của mình.

Đặc biệt là vào giai đoạn này, hầu hết thí sinh đã có gần như toàn bộ điểm học bạ đến hết học kỳ I lớp 12, thì có thể nộp hồ sơ bằng điểm học bạ vào ĐH FPT ngay. Bước quan trọng đầu tiên đó là thí sinh cần truy cập trang Schoolrank tại địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn và nhập điểm tổng kết 9 môn trong chương trình học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 để biết xếp hạng của mình trên bảng xếp hạng học bạ THPT trên toàn quốc.

Tất cả thí sinh nộp hồ sơ bằng điểm học bạ vào ĐH FPT đều phải có giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT được cấp qua trang Schoolrank

Nếu kết quả trả về cho thấy thí sinh thuộc Top 40 Schoolrank thì xin chúc mừng, bạn chính thức đạt điều kiện để nộp hồ sơ vào tất cả các ngành của Đại học FPT. Đặc biệt, nếu lọt sâu hơn vào Top 30 Schoolrank, bạn còn có cơ hội tranh tài tại kỳ thi học bổng của ĐH FPT tổ chức ngày 29/5, giành những suất học bổng lên đến 100% cho cả 4 năm học của ngôi trường này.

Nộp hồ sơ dùng điểm học bạ càng sớm, sĩ tử càng sớm có cơ hội chọn được ngành học như nguyện vọng. Để làm được điều đó thì sĩ tử cũng đừng quên chú ý theo dõi, cập nhật liên tục các thông tin chính thống liên quan đến quy chế về điểm học bạ, công tác tuyển sinh năm 2022 của ĐH FPT từ website của trường. Nhớ lưu ý các mốc thời gian liên quan như thời gian bắt đầu nhận hồ sơ dùng điểm học bạ, nơi thu nhận hồ sơ, thời hạn hoàn thành thủ tục… để chuẩn bị cho đầy đủ và đúng chuẩn nhất.

Không chủ quan, lơ là sau khi nộp hồ sơ dùng điểm học bạ

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ, thí sinh chỉ đủ tiêu chuẩn học đại học khi đã hoàn thành tốt nghiệp THPT. Vậy nên, dù “ăn chắc” đến đâu với phương thức dùng điểm điểm học bạ THPT những sĩ tử cũng không được chủ quan, lơ là ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp. Ngược lại, hãy lấy việc nộp học bạ sớm vào ĐH FPT làm động lực để yên tâm, vững tin hơn cho kỳ thi cuối cùng của lớp 12.

Nộp hồ sơ bằng điểm học bạ sớm là cách để giảm tải áp lực thi cử, tăng động lực cho thí sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Dùng điểm học bạ và nộp nguyện vọng (bằng điểm thi tốt nghiệp THPT) là hai phương thức hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng lẫn nhau. Vậy nên sĩ tử có thể vừa dùng điểm học bạ vừa đăng ký theo hình thức nguyện vọng vào các ngành với một tổ hợp môn xét tuyển khác nhau… Đừng bỏ lỡ mà hãy tận dụng mọi cơ hội khác nhau để nâng cao khả năng trúng tuyển. Nếu trúng tuyển nhiều ngành thì sĩ tử càng có thêm lựa chọn để so sánh và cân nhắc, trước khi đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định

Trong quá trình chọn trường chọn ngành nhiều áp lực, không ít thí sinh bối rối với việc thật ra mình yêu thích ngành nào phù hợp hướng đi nào. Không ít trường hợp thí sinh nộp hồ sơ theo xu hướng, số đông, trong khi bản thân mình không thực sự am hiểu, yêu thích môi trường/ngành học đó. Điều này tạo ra tâm lý lo lắng, hoang mang, trúng tuyển rồi nhưng lại trái với năng lực, nguyện vọng và sở thích.

Để thí sinh của mình không gặp phải tình huống đó, ĐH FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm để học sinh THPT có thể hình dung rõ ràng nhất về hành trình khi trở thành sinh viên ĐH FPT. Học sinh có thể tham gia các buổi giao lưu, định hướng ngành nghề, các hoạt động sinh viên trong trường… Qua đó, mỗi học sinh sẽ phần nào hiểu hơn về môi trường, văn hóa, các trải nghiệm của sinh viên ĐH FPT, tự tin đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi chọn ngành học.

Trải nghiệm làm sinh viên ĐH FPT giúp sĩ tử thêm cơ hội hiểu đúng, quyết định đúng