Sĩ tử 2k6 rủ nhau chọn trường nộp hồ sơ học bạ, nhiều ngành học hấp dẫn

Nộp hồ sơ đại học năm 2024 bằng phương thức học bạ là một xu hướng được nhiều sĩ tử lựa chọn bởi cơ hội học các ngành học top với thủ tục thuận tiện, tâm lý an tâm và chứng minh thực lực học tập trong suốt quá trình cấp 3.

Nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ, tăng cơ hội vào các ngành hấp dẫn

Trước đây, khi tuyển sinh đại học sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, vô cùng phổ biến tình trạng ôn thi đại học, học ngày đêm trong các lò luyện để “12 năm đổi lấy 1 ngày”. Hơn nữa, các thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng và thay đổi phù hợp để cạnh tranh với hàng nghìn hồ sơ xét tuyển khác sao cho có được cơ hội vào ngành học, trường học yêu thích.

Việc nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ giúp giảm trường hợp “học tài thi phận".
Việc nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ giúp giảm trường hợp “học tài thi phận”.

Tuy nhiên hiện nay, việc tuyển sinh đại học với nhiều hình thức đã đem tới cho sĩ tử 2k6 những lựa chọn đa dạng hơn để xây dựng hướng đi cho tương lai. Đặc biệt với phương thức nộp hồ sơ học bạ, sĩ tử có thể thuận tiện sử dụng kết quả học trong thời gian phổ thông để nộp vào ngành học yêu thích.

Kết quả học tại phổ thông là hành trình nỗ lực suốt 3 năm trời chứ không chỉ là một vài bài thi quyết định tất cả. Việc sử dụng kết quả này giúp giảm thiểu được trường hợp “học tài thi phận” đáng tiếc của nhiều em học sinh trong kì thi tốt nghiệp THPT.

Trần Minh Hiếu (Học sinh lớp 12 Toán – Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quảng Nam) chia sẻ: “Cũng như rất nhiều sĩ tử, em cảm thấy khá căng thẳng trước kì thi tốt nghiệp THPT nên em đã nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng”. Được biết Minh Hiếu sở hữu học bạ xếp top 10% toàn quốc theo xếp hạng School Rank, có giải Nhì Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và giải Khuyến khích Học sinh giỏi vùng Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ.

ot1w2z43r51 ai4p0ukgkn2 ajroglmfp73 (1)
Minh Hiếu là một học sinh có thành tích học tập tốt đã nộp hồ sơ học bạ vào Trường Đại học FPT (Ảnh: nvcc)

Hiếu cho biết trong số các ngành học Trường ĐH FPT tuyển sinh năm 2024 như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc; cậu đã quyết định nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào ngành Công nghệ thông tin. Đây là lựa chọn giúp Hiếu vừa an tâm với kì thi trước mắt, vừa cho cậu cảm thấy được công nhận xứng đáng vì thành quả nỗ lực suốt 3 năm học phổ thông”.

Xét tuyển học bạ giúp giảm áp lực thi cử, sớm tập trung vào tương lai

Các học sinh sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ học bạ sẽ có tâm thế thoải mái hơn với kì thi tốt nghiệp và bắt đầu học thêm các kiến thức nền tảng để sẵn sàng cho chuyên ngành tại đại học.

Sinh viên Trường Đại học FPT vừa giành giải ba tại cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 - 2024 (một cuộc thi về công nghệ hàng đầu quốc tế dành cho sinh viên).
Sinh viên Trường Đại học FPT vừa giành giải ba tại cuộc thi Huawei ICT Competition 2023 – 2024 (một cuộc thi về công nghệ hàng đầu quốc tế dành cho sinh viên).

Trần Minh Hiếu chia sẻ thêm sau khi nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học FPT để theo học Công nghệ thông tin, cậu bạn đã ngay lập tức chuyển sang học thêm về các ngôn ngữ lập trình và kiến thức tiếng Anh. “Em cần chuẩn bị sớm như vậy để sẵn sàng cho việc học Công nghệ thông tin tại Trường Đại học FPT, một môi trường có cơ hội rộng mở cho sinh viên cả về việc làm tại doanh nghiệp và trải nghiệm cọ sát tại các cuộc thi học thuật toàn cầu”. Những chuẩn bị từ sớm này sẽ giúp cậu học sinh giỏi quốc gia tự tin hơn vào hành trình chinh phục ngành nghề “trending” trong 4 năm đại học.

Cũng như Minh Hiếu, rất nhiều sĩ tử có nguyện vọng theo học các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông đều đã nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học FPT. Sự tiện lợi, an tâm của phương thức xét tuyển này thực sự là một lựa chọn tốt để các bạn học sinh cuối cấp đảm bảo được ngành học yêu thích và vững vàng hơn trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.