Sĩ tử cần lưu ý gì khi đăng ký Trường ĐH FPT bằng hình thức học bạ?

Đăng ký vào Trường đại học FPT bằng phương thức học bạ đang được sĩ tử đặc biệt quan tâm, nhằm nộp hồ sơ ngay từ bây giờ để có cơ hội vào ngôi trường của trải nghiệm, học tập khác biệt và tỷ lệ việc làm cao.

Nắm chắc điều kiện trúng tuyển để nộp hồ sơ đăng ký vào Trường ĐH FPT

Năm 2022, Trường ĐH FPT tiếp tục đánh giá điểm học bạ THPT bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh THPT trên toàn quốc. Đây là công cụ được Trường ĐH FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo, là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Năm 2022, Trường ĐH FPT sử dụng ngưỡng chất lượng tuyển đầu vào là thí sinh đạt Top 40 điểm học bạ THPT trở lên. Thí sinh chỉ cần truy cập vào trang web http://schoolrank.fpt.edu.vn, nhập thông tin điểm học bạ và nếu đạt Top 40 sẽ có giấy chứng nhận xếp hạng trả về qua email.

Dùng điểm học bạ làm căn cứ đầu vào giúp đánh giá năng lực một cách toàn diện mà không phụ thuộc vào 1 kỳ thi duy nhất

Bên cạnh đó, khi thuộc TOP 30 Schoolrank trở lên, thí sinh có thể tham dự kỳ thi học bổng của Trường ĐH FPT vào 29/5 để chinh phục các suất học bổng lên đến 100% cho tất cả các ngành, chuyên ngành học tại trường. Thay vì chờ đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT, lo lắng điểm số không được như mong muốn làm ảnh hưởng đến việc chọn nguyện vọng vào các trường, nhiều thí sinh nhanh chân lựa chọn dùng điểm học bạ vào Trường ĐH FPT để tăng cơ hội trúng tuyển, nhờ đó an tâm, vững vàng hơn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Không chủ quan khi trúng tuyển

Mùa tuyển sinh năm trước, dù đã lọt Top 40 Schoolrank và nắm chắc trong tay “tấm vé” trở thành tân sinh viên trường F, nhưng bạn Lê Trang (hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH FPT Hà Nội) cho biết không vì thế mà chủ quan trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải hoàn thành tốt nghiệp THPT mới đủ tiêu chuẩn đầu vào ĐH.

“Việc nộp hồ sơ bằng điểm học bạ sớm không khiến mình lơ là kỳ thi THPT, trái lại nó còn giúp mình giải tỏa áp lực, có thêm động lực để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi cuối cùng của 3 năm cấp 3. Thay vì tâm lý chỉ thi cho qua, vừa đủ đỗ tốt nghiệp rồi nhập học Trường ĐH FPT bằng học bạ, mình đã làm bài thi với 100% năng lực tốt nhất có thể của mình”, Lê Trang cho biết.

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp, dù không dùng đến kết quả này để chọn nguyện vọng do đã quyết định nhập học Trường ĐH FPT bằng điểm học bạ, nhưng Lê Trang vẫn truy cập Schoolrank để tra cứu thứ hạng điểm thi của mình so với các bạn cùng khóa trên cả nước. Qua đó, nữ sinh biết được năng lực học tập của mình đang đứng ở đâu, đưa ra những mục tiêu phấn đấu để đạt được những kết quả tốt hơn khi trở thành “tân binh” trường F.

Nộp hồ sơ bằng điểm học bạ sớm là cách giúp sĩ tử giảm áp lực, tăng động lực trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trải nghiệm để hiểu đúng, quyết định đúng

Không ít trường hợp thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh bằng học bạ theo xu hướng, số đông, trong khi bản thân mình không thực sự am hiểu, yêu thích môi trường/ngành học đó. Điều này tạo ra tâm lý lo lắng, hoang mang, trúng tuyển rồi nhưng vẫn băn khoăn có nên nhập học hay không, hay chờ điểm thi tốt nghiệp THPT, chờ nộp nguyện vọng…

Thấu hiểu được tâm lý đó nên mỗi năm học, Trường ĐH FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho sĩ tử chuẩn bị “vượt vũ môn”. Học sinh có thể tham gia các buổi giao lưu, định hướng ngành nghề, cũng như các hoạt động sôi nổi khác để tìm hiểu về trường và ngành mình dự định theo học… Qua đó, thí sinh phần nào hiểu về môi trường, văn hóa, các trải nghiệm mà mình có thể có được ở Trường ĐH FPT.

Môi trường giàu trải nghiệm tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐH FPT phát huy sự năng động, sáng tạo trên nhiều phương diện.

Càng giàu trải nghiệm, sĩ tử càng có căn cứ để hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân, nhu cầu thực tế của thị trường lao động xã hội, môi trường mà Trường ĐH FPT có thể cung cấp cho sinh viên để trang bị những kỹ năng cần thiết. Càng giàu trải nghiệm, mỗi cá nhân non nớt càng có cơ hội để từng bước phát triển, vững bước vào thế giới thay đổi từng ngày. Và bạn luôn có cơ hội được lớn lên trong môi trường giàu trải nghiệm của Trường ĐH FPT ngay hôm nay.

Theo Thanh Niên