Sĩ tử kì vọng vào kì thi tuyển sinh Đại học FPT đợt 4

Sáng 25/09, các thí sinh chính thức bước vào kì thi tuyển sinh cuối cùng trong năm 2016 của Đại học FPT. Kì thi là cơ hội cho các thí sinh muốn đăng kí nguyện vọng 2, bên cạnh đó cũng là cơ hội để các sĩ tử dành được những suất học bổng cuối cùng của nhà trường.

Ngay từ sáng sớm các thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại Toà nhà Detech (số 8 đường Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) để chuẩn bị cho kì thi. Dù là kì thi cuối cùng, nhưng công tác chuẩn bị vẫn được hội đồng thi rất coi trọng. Thí sinh nhanh chóng được làm thủ tục cần thiết và bước vào phòng thi

Đúng 8h30 Các thí sinh bước vào phần thi đâu tiên, phần thi trắc nghiệm. Cũng như 3 đợt thi trước đó (15/5, 31/7 và 28/8/2016) các thí sinh đều phải thực hiện đề thi với 2 phần Trắc nghiệm (120 phút) và Viết luận (60 phút).

Kì thi đợt 4 của Đại học FPT diễn ra vào kì thi 25/9.

Bên ngoài phòng thi, phụ huynh thí sinh luôn được tiếp đón chu đáo và giải đáp thắc mắc về kì thi và chương trình đào tạo. Ấn tượng với sự đón tiếp chu đáo, kì thi tổ chức quy củ, nhiều phụ huynh sẵn sàng chia sẻ về quyết định muốn con theo học tại Đại học FPT. Cô Nguyễn Hồng Hanh cho biết: “Tôi biết đến ĐH FPT khá muộn, nhưng khi biết đến rồi tôi hoàn toàn ấn tượng với cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường.  Thật may vì vẫn còn cơ hội trong kì thi lần này để con tôi có thể có cơ hội được theo học tại đây”.

Sau 3 tiếng làm bài, nhiều thí sinh bày tỏ sự hài lòng về bài thi của mình. Bạn  Phạm Tuấn Anh dự thi ngành kĩ thuật phần mềm chia sẻ: “Em đã cố gắng hoàn thành đề thi trong thời gian quy định. Thực sự đề của trường rất lạ nên có rất nhiều câu khiến em lúng túng. Hy vọng rằng là em sẽ nhận được kết quả tốt để có cơ hội theo học Đại học FPT”.

Còn với cô bạn Nguyễn Khánh Huyền – vượt một quãng đường khá xa từ Nghệ An thì đây là cơ hội để Huyện có cơ hội nhận được học bổng của ĐH FPT: “Em đã chuẩn bị khá kĩ cho kì thi này, vì em rất mong có cơ hội nhận được học bổng của nhà trường. Em rất ấn tượng với đề luận vì người viết được thoải mái bày tỏ ý kiến quan điểm chứ không bị gò bó kiến thức sách vở…“

Kết thúc kì thi, theo dự kiến kết quả thi sẽ được Đại học FPT công bố trong vòng một tuần tới. Các thi sinh trúng tuyển sẽ nhập học và bắt đầu thực học cùng với hơn 1900 tân sinh viên Đại học FPT trong giữa tháng 10. 

 Karry