Sinh viên biểu diễn võ nhạc điêu luyện, thể hiện tình yêu võ dân tộc

Sinh viên Trường ĐH FPT sáng tạo và tập luyện thành công nhiều tiết mục võ nhạc Vovinam, góp phần lan toả tình yêu võ Việt cũng như tinh thần dân tộc.

Võ nhạc có thể coi là ‘đặc sản’ được sáng tạo và tập luyện thành công của sinh viên, giảng viên Vovinam Trường ĐH FPT. Kết hợp giữa kỹ thuật Vovinam, âm nhạc, hiệu ứng sân khấu, những tiết mục này thường đem đến trải nghiệm thị giác mãn nhãn.

Để làm nên thành công của các tiết mục này, sinh viên Trường ĐH FPT phải dành nhiều thời gian và công sức tập luyện. ‘Chúng mình thường tập 3-4 buổi/ tuần. Ngoài ra, mỗi thành viên cũng tự tranh thủ tập thêm’, Nguyễn Ngọc Mỹ Huyền (sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) kể.

90 1c5cf2aa86586c72f53cc6e334520e6d
Huyền thường đảm nhận các động tác quyền, đòn chân, đòi hỏi sự dẻo dai trong tiết mục võ nhạc

Cùng chia sẻ với Mỹ Huyền, Lê Phát Tài (sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) nói: ‘Võ nhạc khó, từ việc lên ý tưởng, tập luyện, đến chuẩn bị phục trang, âm nhạc… Chúng mình còn phải sắp xếp lịch học để có các buổi tập chung vì võ nhạc là tiết mục của tập thể, cần sự phối hợp nhuần nhuyễn’.

Đội võ nhạc Vovinam Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ đã biểu diễn võ nhạc tại nhiều sự kiện, cuộc thi và giành các giải thưởng đồng đội như: Huy chương vàng chung kết toàn quốc với tiết mục võ nhạc Nam Quốc Sơn Hà tại cuộc thi FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt 2022, Á Quân chung kết toàn quốc tiết mục võ nhạc IDOL tại cuộc thi FPT Edu Got Talent 2023. Bản thân các thành viên trong đội cũng nhiều lần tham gia thi đấu tại các giải Vovinam sinh viên và đạt thành tích như Mỹ Huyền giành các Huy chương vàng, bạc ở nội dung Nhập Môn Đồng Đội Nữ, Song Đao Pháp.

90 cae6810b7c927e6d248469858446c210
Phát Tài giành Huy chương vàng các nội dung đa luyện vũ khí, đa luyện tay không nam nữ

90 f6399774264ff2cd9bf42dee290e13c1

‘Tập luyện, biểu diễn Vovinam giúp mình nâng cao sức khoẻ, sự tự tin, rèn luyện tính kỷ luật và cách làm việc nhóm. Mình còn có thêm những người thầy, người bạn chung đam mê’, Mỹ Huyền chia sẻ.
Cùng với việc Liên đoàn Vovinam Tổ chức Giáo dục FPT được thành lập vào năm 2023, với gần 160.000 môn sinh, phong trào luyện tập, thi đấu Vovinam tại Trường ĐH FPT có nhiều cơ hội để phát triển. Qua đây, niềm tự hào và tình yêu với võ Việt cùng tinh thần dân tộc mong muốn được lan toả tới các bạn trẻ.

Trường ĐH FPT Vovinam không chỉ là môn giáo dục thể chất chính khoá mà còn trở thành đam mê, đem đến nhiều trải nghiệm hữu ích cho sinh viên.

Theo Saostar