Sinh viên chia sẻ bí quyết làm quen với cuộc sống KTX ĐH FPT Hà Nội

Xa gia đình, những người bạn thân quen, bước vào Đại học là một chặng hành trình hoàn toàn mới đối với mỗi bạn trẻ. Một môi trường mới hẳn sẽ có nhiều mới lạ, bỡ ngỡ với các bạn tân sinh viên. Dưới đây là một số bí kíp mà các bạn sinh viên ĐH FPT đã áp dụng khi làm quen với môi trường KTX tại ĐH FPT Hà Nội

Nguyễn Cẩm Tú – K15 – Chuyên ngành Quản trị khách sạn

“Thực ra nhà mình không hẳn là quá xa Trường nhưng vẫn là lần đầu tiên mình dời xa gia đình và sống ở 1 môi trường mới. Lúc đầu mình hơi bỡ ngỡ và sợ không quen được, nhưng mình cũng có nhiều chờ mong vào 1 cuộc sống học tập và sinh hoạt mới hoàn toàn.

Sinh vien chia se kinh nghiem

Lúc mới lên trường để vào KTX mình đã ấn tượng rất mạnh vì được các anh chị trong CLB Melody giúp đỡ bê đồ và hướng dẫn đến KTX, cảm thấy gần gũi và được quan tâm như ở nhà.

Cuộc sống trong KTX thì mình may mắn tình được những người bạn rất hợp tính. Ngay từ lúc đầu gặp nhau chúng mình đã xác định rõ với nhau những quy tắc chung và cùng nhau thực hiện những điều đó, dần dần hiểu nhau thì càng thân hơn và tìm được những người bạn tốt.”

Đỗ Hữu Đại – K15 – Chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo

“Trong thời gian đầu mới chuyển vào KTX Trường mình rất hứng thú với cuộc sống mới, tò mò không biết giảng đường Đại học với KTX có thật vui như các anh chị khóa trước review hay không. Đi đôi với đó mình hơi lo lắng một chút vì lần đầu xa gia đình và sắp sửa có khoảng thời gian dài để tự lập.

Sinh vien chia se kinh nghiem 1

Hồi mới vào trường thì mình cũng không có bí kíp hay công thức gì cả đâu. Mới đầu, mình lên các group dành cho tân sinh viên rồi tham gia vào một box-chat của chuyên ngành. May sao từ đó đến giờ chúng mình vẫn chơi với nhau. Qua những người bạn ấy thì mình dần làm quen thêm với mọi người. Mình nghĩ điều quan trọng nhất là sự tự tin và hòa đồng để có thể giao tiếp và làm quen với các bạn mới.

Mặc dù FPTU cách xa Hà Nội nhưng để vui chơi ở đây thì không thiếu cách cho mọi người. Ví dụ như trà chanh ngoài cổng trường với bạn bè, tham gia các hoạt động sinh hoạt CLB… Các em K19 yên tâm là không khí mà các anh chị và bạn bè tạo ra không thua kém gì sự náo nhiệt ngoài Hà Nội đâu.”

Phạm Phương Anh – K14 – Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

“Năm đó, mình đã rất hào hứng khi chuẩn bị một cuộc sống tự lập xa nhà, và rồi đời không như mơ. “Không khóc nhớ nhà đời không nể” và mình đã khóc mất 2 ngày. Thế nhưng mọi việc cũng trở nên suôn sẻ hơn vì mình đã gặp được những người bạn mới có cùng tần số và cực kì “hài cốt”. Mình đã không nghĩ, mình có thể hòa nhập nhanh đến thế nếu như không có mấy đứa nó.

Sinh vien chia se kinh nghiem 2

Chả hiểu là vô tình hay định mệnh mà mình đã gặp được những người bạn có cùng tình yêu Dance cover Kpop. Hồi đó mình còn nhớ, vì không có chỗ tập nhảy, nên cứ 7 giờ tối, chúng mình lại kéo nhau lên tầng 7 Alpha vì vào giờ đó thì sẽ không có ai, mấy đứa chúng mình tự nhìn bóng phản chiếu từ những tấm kính để tập luyện rồi sửa dáng cho nhau. Thế rồi dần dần, cũng vì quá yêu và đam mê nên mấy đứa đã rủ nhau thành lập một câu lạc bộ về Dance cover Kpop. Và đó cũng chính là câu chuyện Blazie Dance Team được ra đời. Ngoảnh đi ngoảnh lại, mình cũng đã gắn bó với Blazie được 3 năm, một chặng đường không phải quá dài nhưng đủ để mình cảm thấy tự hào và hạnh phúc mỗi khi nhắc về những người bạn đó.

Vậy nên, theo mình để có thể bắt đầu một cuộc sống mới tại Hola chúng ta nên mở lòng đón nhận những niềm vui mới và tập làm quen với nó. Gặp gỡ những người bạn mới và cùng họ “trải nghiệm”. Như vậy, chúng ta sẽ gác lại nỗi nhớ nhà. Cuộc sống năm nhất sẽ trôi qua nhanh lắm. Hãy mở lòng và tận hưởng nhé!”

Lê Thị Kim Chi – K16 – Chuyên ngành truyền thông đa phương tiện

“Khi xa gia đình lên Hola học tập mình cảm thấy hào hứng và hơi bỡ ngỡ, đôi lúc còn có cảm giác lo sợ 1 chút.

Ngày đầu lên Trường nhập học mình rất ngạc nhiên vì Trường đẹp hơn so với trên ảnh và video rất nhiều. Môi trường ở đây thật sự tuyệt vời để học tập. Lúc đầu mình cảm thấy hơi buồn vì Trường khá xa trung tâm nhưng hiện giờ mình đã quen dần và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nên điều đó không còn là vấn đề nữa rồi.

Sinh vien chia se kinh nghiem 3

Để dễ hoà nhập và làm quen với môi trường Đại học mình nghĩ trước tiên chúng ta cần năng nổ trong những hoạt động và công việc trong môi trường mới. Vì khi đó mình sẽ có cơ hội trải nghiệm và làm quen với nhiều bạn mới. Năm đầu vào Trường mình may mắn được tham gia Coreteam và Vị Tết 2021. Hiện giờ thì mình đang ở trong CLB Guitar và Branche. Tại đây mình được bạn bè và các anh chị chia sẻ, giúp đỡ rất nhiệt tình.”

Có rất nhiều điều tuyệt vời chờ các Tân binh K19 khám phá trong quãng đời sinh viên phía trước. Hi vọng một số chia sẻ trên sẽ giúp các tân sinh viên đặt những bước đi đầu tiên thật vững vàng khi làm quen với cuộc sống sinh viên.

Bài viết liên quan