Sinh viên Đại học FPT lọt vào top 10 Cầu vồng MC

Vượt qua hơn 200 thí sinh dự thi, Nguyễn Việt Linh (sinh viên khóa 8) và Nguyễn Hoàng Quân (cựu sinh viên khóa 5) đã xuất sắc có mặt trong top 10 cuộc thi Cầu vồng lĩnh vực dẫn chương trình năm 2015.

Để lọt vào top 10, các thí sinh phải vượt qua ba vòng thi lần lượt là kiểm tra ngoại hình và giọng nói, thể hiện phong cách dẫn và vòng phỏng vấn của BGK. Bộ ba huấn luyện khu vực miền Bắc năm nay gồm biên tập viên Trần Quang Minh, cựu người mẫu Thúy Hằng và nhà báo Chu Minh Vũ.

Hoàng Quân (hàng ngồi, ngoài cùng bên phải) và Việt Linh (hàng ngồi, ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng các bạn thí sinh lọt vào Top 10 và MC Diễm Quỳnh.

Là gương mặt MC quen thuộc trong các chương trình, sự kiện của Đại học FPT nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung, cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Quân hay còn được biết đến là Quân Babe quyết tâm đăng ký tham gia Cầu vồng năm nay bởi khát khao và đam mê trở thành một MC chuyên nghiệp. “Mình đã biết đến cuộc thi Cầu Vồng từ mấy năm trước, nhưng đợi đến năm nay mới đăng ký đi thi vì muốn tích lũy thêm vốn sống và kinh nghiệm. Cũng khá “liều” vì đây là cơ hội duy nhất, năm sau mình đã quá tuổi mất rồi!” – Hoàng Quân bộc bạch lý do đến với nghề cầm mic. Còn với cô gái sinh năm 1994, dù mới chỉ tham gia dẫn một vài chương trình nhỏ nhưng Việt Linh vẫn đăng ký tham gia chương trình với mục đích thử sức trong lĩnh vực mình yêu thích.

Trải qua 2 tháng với những thử thách cam go, 2 đại diện đến từ Đại học FPT đã tạo được sức thu hút bằng cá tính và màu sắc riêng để trở thành những người đi tiếp chinh phục cánh cửa Cầu Vồng.  “Trong khi các trường có “truyền thống sản xuất” MC như Học viện Báo chí và Tuyên truyền  hay Đại học Ngoại thương đều có số lượng thí sinh tham gia rất đông thì Đại học FPT chỉ có đúng 2 người. Hai anh em lúc ấy tự bảo nhau là phải cố gắng, vì bản thân và cũng là vì “màu cờ sắc áo” Đại học FPT. Trước mỗi vòng thi, hai anh em đều động viên nhau; và có kết quả là đều báo với người kia ngay. Sau 3 vòng sơ khảo với rất nhiều kịch tính, thật may mắn là bọn mình đã cùng dắt tay nhau vào top 10. Có lẽ “tinh thần FPT” cũng lớn dần từ lúc đó.” – Nguyễn Hoàng Quân chia sẻ.

Tại Đại học FPT, sinh viên luôn được tạo mọi điều kiện để phát huy khả năng của mình tại những sân chơi tầm cỡ. Chúc cho Việt Linh và Hoàng Quân thể hiện tốt khả năng của mình và đạt thành tích tốt nhất tại Cầu vồng 2015.

Dự kiến, chương trình Cầu vồng 2015 sẽ phát sóng vào 21h00, thứ 3 và thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ 15/7.

Cầu Vồng là cuộc thi dành cho những bạn trẻ trên toàn quốc có đam mê trở thành những người dẫn chương trình chuyên nghiệp được tổ chức bởi kênh truyền hình thanh thiếu niên VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam. Được bắt đầu tổ chức từ năm 2009, trải qua 6 năm, Cầu Vồng đã góp phần đưa đến công chúng những gương mặt người dẫn chương trình xuất sắc như MC Nguyên Khang – giải nhất Cầu Vồng 2009, MC Xuân Quỳnh – quán quân Cầu Vồng 2013, MC Công Tố – thí sinh được bình chọn nhiều nhất Cầu Vồng 2012.

Hoàng Long