Ra mắt diễn đàn Vivek Paul cải tiến hoạt động sinh viên

Ngày 4/4, diễn đàn Viver Paul đã chính thức ra mắt tại tòa nhà Innovation, Đại học FPT. Đây là diễn đàn đầu tiên phiên bản sinh viên nhằm thảo luận các giải pháp cải tiến hoạt động trong học kỳ Summer 2015.

Tại buổi ra mắt, đại diện các CLB đã cùng có mặt để thể hiện quyết tâm tạo ra những thay đổi tích cực trong các hoạt động sinh viên. Các CLB đều bày tỏ mong muốn có bản tin riêng tại Trường để cập nhật thông tin của CLB và được đại diện Trường xác nhận sẽ triển khai trước học kỳ Summer 2015.

Đây là diễn đàn đầu tiên phiên bản sinh viên nhằm thảo luận các giải pháp cải tiến hoạt động trong học kỳ Summer 2015 cùng với đại diện Nhà trường.

Cũng tại đây, chương trình hoạt động mới của CLB được công bố nhằm khuyến khích nhiều CLB ra đời, nơi quy tụ sở thích, nhu cầu trao đổi học tập và tang cường sự trưởng thành của sinh viên Đại học FPT. Cụ thể, các nhu cầu chính đáng của ban chủ nhiệm các CLB sẽ được giải quyết trong vòng 48h từ khi tiếp nhận thông tin. Chính sách tài chính phối hợp cùng với CLB cũng được xem xét cụ thể trên từng kế hoạch…

Huỳnh Tiểu My (Khóa 10), đại diện CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn chia sẻ “thời gian qua các thành viên CLB chưa có “đất dụng võ”, một phần do hạn chế về công cụ tác nghiệp, cùng với các hoạt động xây dựng đội nhóm thông qua những buổi teambuilding của CLB. Học kỳ Spring 2015, CLB đã đưa trang tin molangcoc.blogspot.com thử nghiệm với mục tiêu truyền tin nhanh nhất đến các bạn sinh viên”.

Lư Cẩm Toàn (Khóa 6) , đại diện CLB Vovinam nói về điểm mới của học kỳ Spring 2015 đã tiến hành phối hợp thành công với CLB Tổ chức sự kiện và CLB Quốc tế tổ chức. Tuy vậy các hoạt động hạn chế số lượng tham gia vì kinh phí tổ chức hạn chế.

Với diễn đàn Vivek Paul, nhiều vị trí sinh viên sẽ được tuyển dụng, nhiều sở thích, nhu cầu trao đổi học tập được tăng cường nhằm đem lại cho các bạn một môi trường học tập năng động

Đại diện CLB Âm nhạc, Nguyễn Duy Thanh (Khóa 8) bày tỏ các thành viên CLB sẽ hoạt động nhiều hơn khi có điều kiện về cơ sở vật chất như địa điểm tập luyện và thời gian phù hợp. Bên cạnh đó việc thiếu đạo cụ vẫn là rào cản cho nhiều bạn sinh viên đã là thành viên và mong muốn là thành viên của CLB.

Với diễn đàn Vivek Paul, nhiều vị trí sinh viên sẽ được tuyển dụng, nhiều sở thích, nhu cầu trao đổi học tập được tăng cường nhằm đem lại cho các bạn một môi trường học tập năng động. Các buổi họp về diễn đàn Vivek Paul sẽ tiếp tục diễn ra để chốt kế hoạch cho học kỳ Summer 2015 sắp tới.

Vivek Paul là người Ấn Độ nhưng đến từ nước Mỹ, nơi ông đã lãnh đạo một công ty đa quốc gia GE trong nhiều năm. Ngay từ khi sang Wipro đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch và CEO từ năm 1999 đến 2005 của Wipro (Công ty Dịch vụ IT lớn thứ hai Ấn Độ với hơn 120.000 nhân viên trên toàn cầu, theo số liệu tháng 3/2011), Paul đã làm cho các nhân viên Ấn Độ thuần túy phải suy nghĩ với tư duy toàn cầu. Ông đã thay đổi được toàn bộ tư duy của nhân viên nhờ triết lý đơn giản: “Hãy tập trung vào việc cần phải làm. Chỉ có hiện tại là quan trọng, không đặt nặng vấn đề quá khứ và ảnh hưởng của lịch sử”.

Hội nghị  Vivek Paul do Tập đoàn FPT khởi xướng được tổ chức đầu tiên năm 2014.