Sinh viên Đại học FPT bước vào kỳ bảo vệ đồ án Summer 2020

[HN] Từ 7/9/2020 – 12/9/2020, gần 300 sinh viên Đại học FPT thuộc các ngành CNTT, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh tại campus Hà Nội bước vào lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2020.

Thực hiện đồ án tốt nghiệp trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn song sinh viên Đại học FPT vẫn nỗ lực hoàn thành tốt, mang đến lễ bảo vệ hơn 70 đề tài. Sinh viên ĐH FPT chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn, tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện đề tài trước buổi bảo vệ khoảng 4 tháng. Với sự nhạy bén, sinh viên Đại học FPT nhanh chóng nắm bắt các đề tài hot có tính ứng dụng cao và thiết thực trên bối cảnh của Covid trong lĩnh vực y tế, giáo dục, xã hội như: hệ thống hỗ trợ học trực tuyến, hệ thống thanh toán điện tử, hệ thống y tế đặt phòng nhanh,…

Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin sẽ có 90 phút thuyết trình về đề tài, demo sản phẩm và lắng nghe, phản biện những câu hỏi, ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án. Sinh viên các ngành còn lại như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Thiết kế đồ hoạ sẽ có 50 phút để vừa trình bày vừa bảo vệ đề tài. Đặc biệt, các sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế đồ hoạ là các bộ phim hoạt hình 2D, những app design luôn được chờ đợi bởi tính mới mẻ, sáng tạo.

“Sau nhiều cố gắng cuối cùng cũng đã đến ngày hái quả. Quá trình làm đồ án nhóm em may mắn được cô Thu hướng dẫn và chỉ bảo tận tình nên nhóm khá hài lòng với kết quả ngày hôm nay. Dự định sắp tới của em là sẽ sang Pháp học tiếp cao học.” – Đặng Thị Hà Trang – sinh viên K12 ngành Ngôn Ngữ Nhật cho biết.

Đặng Hà Trang (ở giữa) cùng bạn bè và người thân trong ngày bảo vệ đồ án

Tại kỳ bảo vệ đồ án, nhiều sinh viên ĐH FPT dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp và nhận được lời mời công việc hấp dẫn trước khi ra trường. Sản phẩm bắt kịp xu hướng 4.0 và mang tính ứng dụng cao trong các buổi bảo vệ tốt nghiệp tại ĐH FPT đã chứng minh đồ án sinh viên không chỉ dừng lại ở bước nghiên cứu, mà đủ chất lượng để đưa vào sử dụng thực tế.