Sinh viên Đại học FPT bước vào kỳ kiểm tra năng lực não bộ

Ngày 16.1.2015, tại tòa nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung, Tp.Hồ Chí Minh, 25 sinh viên Trường Đại học FPT sẽ tham gia kỳ kiểm tra năng lực não bộ. Đây là chương trình do Trường Đại học FPT, Trung Tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo, cùng Dynamic Memory thuộc Tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng tổ chức.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong buổi sáng từ 08 giờ do Bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo trực tiếp thực hiện.

Để đạt chứng chỉ Memory Grand Master, các thí sinh cần có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây.

tham quan doanh nghiep 2 1655103984

Từ tháng 9 năm 2014, Đại học FPT chính thức đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” thành chương trình rèn luyện kỹ năng cho 100% tân sinh viên trong tuần lễ định hướng. Sau khóa học cơ bản này, một nhóm sinh viên đã quyết tâm theo đuổi “Hành trình khám phá não bộ” do TS. Nguyễn Hồng Phương, Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình – Đại học FPT, dẫn dắt. Đây là sự miệt mài, nỗ lực của cô trò Trường Đại học FPT trong việc nâng cao năng lực não bộ của mình để tiếp thu tốt chương trình học tập tại Trường và trong đời sống hằng ngày.

“Để đạt chứng chỉ Memory Grand Master, các bạn sinh viên cần luyện tập đều đặn hàng ngày để có thể tạo phản xạ cho não. Đây là việc bất kỳ ai quyết tâm đều có thể thực hiện được.Tuy nhiên, rào cản lớn nhất mà các em gặp là phải chiến thắng chính mình.” – TS. Nguyễn Hồng Phương cho biết.