Sinh viên Đại học FPT “cháy” hết mình trong FPTU New Comers

Các Câu lạc bộ Đại học FPT đã có một ngày hội quẩy tưng bừng trong chương trình FPT New Comers chào đón hàng trăm học sinh lớp 12 về giao lưu tại trường.

Diễn ra tại sân bóng Đại học FPT, dù tiết trời nắng nóng nhưng không làm giảm sức nhiệt của sinh viên Đại học FPT và teen 12 trong các hoạt động. Đặc biệt, chương trình còn có màn trình diễn đặc sắc của nhóm nhạc đa văn hóa với các thành viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới – Music of Joy. Họ có điểm chung là muốn mang âm nhạc và sự tĩnh tại từ bên trong con người qua bộ môn thiền định đến khán giả năm châu. Âm nhạc của Music Of Joy khá độc đáo bởi hòa trộn thanh âm của những nhạc cụ thổ dân như harmonium, chimta, dholak (Ấn Độ), jambe…

Mở đầu chương trình, Chủ nhiệm CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn, Huỳnh Thị Thu Nhị đã tổ chức một vài trò chơi nhỏ để khởi động trước giờ G.

 

Phần biểu diễn của CLB Tổ chức sự kiện FEV.

Liên tục chương trình, người tham dự được thưởng thức những phần trình diễn độc đáo đến từ Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện FEV, CLB Vovinam FVC, CLB nhảy F-Style, CLB FJC.

Gần một giờ đồng hồ là phút thăng hoa, thả hồn ngẫu hứng trong những nhịp múa tự do, hay phút sâu lắng trải nghiệm bình yên nội tại để tự nhận thức về vẻ đẹp tâm hồn, tình thương mến và lòng trắc ẩn bên trong mỗi người qua những tiết mục của nhóm Music of Joy.

      Sinh viên, học sinh thả hồn mình theo những tiết mục âm nhạc kết hợp thiền định của nhóm Music of joy.

MOJ trở nên đặc biệt bởi sự đa dạng văn hóa của những nghệ sĩ, sự hài hòa của giai điệu sâu lắng mà hân hoan, sự phong phú của nhạc cụ độc đáo của thổ dân Australia từ đàn harmonium, chimta, dholak… của Ấn Độ đến đàn jambe của thổ dân châu Phi. Tất cả nghệ sĩ của Music of Joy còn thực hành thiền định Sahaja Yoga mỗi ngày nên âm nhạc của họ bình yên và hạnh phúc.

Teen 12 trải nghiệm hoạt động tại các gian hàng CLB.

Teen 12 tham quan gian hàng các CLB phải trải qua những thử thách oái ăm để có 11 sticker của các câu lạc bộ mới đủ điều kiện nhận quà từ ban tổ chức. Sau khi có được một số thành viên mới, các câu lạc bộ sẽ lập một đội tham gia trò chơi lớn. Kết thúc một buổi sáng vui trọn vẹn, teen 12 trải nghiệm các lớp học đặc biệt như Lập trình Alice, Kỹ năng mềm, Tối ưu hóa năng lực não bộ, Nhạc cụ dân tộc, Thiết kế đồ họa…

 Học sinh và sinh viên FPT kết hợp thành từng đội trong phần trò chơi lớn.

Chia sẻ sau những hoạt động đầy thú vị của các câu lạc bộ tại sân bóng đá, bạn Bùi Trần Phương Nam, học sinh lớp 12 bộc bạch: “Đối với em, chương trình lần này được gói gọn trong hai chữ hoàn hảo. Cách mà ban tổ chức và các anh chị sinh viên cùng nhau tổ chức sự kiện làm cho em thấy sự chuyên nghiệp. Mặc dù có một vài trục trặc nhưng em tin rằng những lần tổ chức tới sẽ thành công hơn nữa”.

Hai Ng – Thanh Tâm