Teen 12 trải nghiệm những môn học đặc biệt tại Đại học FPT

Được học và thực hành những môn đặc biệt tại Đại học FPT với sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô đã khiến các teen 12 vô cùng hào hứng trong sự kiện FPTU Newcomers – chương trình trải nghiệm một ngày làm sinh viên FPT diễn ra vào ngày 16/07/2016 vừa qua.

Sau khi cháy hết mình cùng các hoạt động đặc sắc của 11 CLB, thưởng thức âm nhạc và yoga thiền định do nhóm nhạc quốc tế Music Of Joy biểu diễn. Buổi chiều, teen 12 lựa chọn một trong các lớp học về Lập trình Alice, Nhạc cụ dân tộc, Kỹ năng mềm, Khám phá năng lực não bộ, Thiết kế đồ họa… để học thử.

Trong số các môn học, lập trình Alice là môn học thu hút đông đảo học sinh đăng ký tham gia. Tại đây, học sinh bước đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình Alice, sau đó thực hành trực tiếp trên máy của trường. Giảng viên cũng giải đáp tường tận những câu hỏi về các ngôn ngữ lập trình, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp khi theo đuổi ngành Công nghệ thông tin và phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của giới trẻ.

Dân Thiết kế đồ họa có dịp học thử tại lớp học của thầy Nguyễn Viết Tân qua những kiến thức cơ bản nhất về tỉ lệ, bố cục khi vẽ chân dung và làm mẫu ngay tại chỗ để các em có thể hiểu rõ nội dung bài học.

Lớp Kỹ năng mềm do cô Nguyễn Ngọc Vui, chuyên viên tâm lý giảng dạy cũng vui nhộn không kém.Với chủ đề Kỹ năng lập kế hoạch bản thân, học sinh được khai sáng về tầm quan trọng của việc đặt và thực hiện mục tiêu. Điều làm các em không muốn kết thúc tiết học là trò chơi Chiếc hộp ước mơ – mỗi người ghi những ước mơ của bản thân lên một tờ giấy, bỏ tất cả vào một chiếc hộp. Sau đó, lần lượt mỗi em sẽ đứng lên đọc những ước mơ trong một tờ giấy bất kỳ được lấy ra từ chiếc hộp đó.

Một đặc sản tại các tiết học này là lớp học Tối ưu hóa năng lực não bộ do TS Nguyễn Hồng Phương, trưởng ban Đào tạo Đại học FPT đứng lớp. Đây là kỹ năng được lồng ghép trong chương trình tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên vào mỗi năm học mới. Năm 2015, 15 sinh viên Đại học FPT do cô Hồng Phương dẫn dắt đã lập kỷ lục “Trường đại học có nhiều sinh viên nhất nhận chứng chỉ Memory Grand Master”.

Ghi nhớ 48 con số trong vòng 5 phút, học thuộc danh sách 15 vật bất kỳ,… là những nội dung chính của buổi học. Đặc biệt, các em học sinh còn được trao đổi, học hỏi những bí quyết cải thiện trí nhớ từ sinh viên Huỳnh Thành Đạt (khóa 8), người từng nhận chứng chỉ Memory Grand Master.

Nhạc cụ dân tộc được xem là một trong những môn học ngoại khóa của trường Đại học FPT, vì thế, một ngày làm sinh viên Đại học FPT chắc chắn không thể thiếu lớp học của môn này. Học sinh lựa chọn học thử một trong hai lớp đàn tranh hoặc sáo do cô Phương Linh và thầy Hoàng Yến Nam, hai giảng viên đến từ Nhạc viện TP.HCM. Với thời lượng 2 tiếng rưỡi, chắc chắn, các bạn đã có những trải nghiệm thú vị qua cách chơi nhạc cụ dân tộc.

Chia sẻ sau một ngày làm sinh viên Đại học FPT, bạn Tuyết Nhi cho biết: “Lớp học trí nhớ đã đem đến cho em nhiều phương pháp học mới, đơn giản nhưng hiệu quả. Buổi học hôm nay của em thoải mái, nhẹ nhàng hơn những buổi học thường ngày rất nhiều. Em chắc chắn sẽ tập áp dụng những phương pháp cô vừa dạy vào cuộc sống thường ngày.”

Còn Nguyễn Vũ Gia Huy, học sinh tham gia lớp Kỹ năng mềm bày tỏ: “Cô giáo dạy lớp em có giọng nói truyền cảm, rất gần gũi, dễ thương. Ngoài ra, em thấy môi trường học ở Đại học FPT rất năng động và có nhiều câu lạc bộ phù hợp với sở thích giới trẻ.”

Phương Loan – Tuyết Giang