Sinh viên Đại học FPT chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả

Ngoại ngữ là một phần không thể nào thiếu đối với những sinh viên Đại học FPT. Nhưng làm sao để việc học ngoại ngữ trở nên thú vị và hiệu quả thì không đơn giản nếu chúng ta không có phương pháp học phù hợp. Hãy cùng xem, những nhân vật “bá đạo” của ngôi trường màu cam này có bí kíp gì để “bắn” ngoại ngữ như gió nhé.

Bạn Cao Bảo Trung, sinh viên Đại học FPT Hà Nội với trình độ tiếng Anh “khủng” IELTS 7,5 và đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990/990 bật mí cách để không bị nhàn chán khi học tiếng Anh đó chính là tận hưởng quá trình học của mình. Trung nhắn nhủ các bạn hãy học theo cách mình muốn, học về chủ đề mình thích, đừng đặt áp lực vào việc học ngoại ngữ thì việc học sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Học đi đôi với hành là cách mà Nguyễn Trang Thanh Vy, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, Đại học FPT Tp. HCM áp dụng 1 cách hiệu quả. Vy chia sẻ thường xuyên đến những nơi công cộng như quán cafe, quán ăn hay Công viên, nơi có nhiều người nước ngoài để chủ động bắt chuyện, làm quen và giao tiếp. Việc học thông qua thực hành giúp Vy tự tin hơn và rèn luyện kỹ năng nghe nói tốt hơn, nên sẽ nhanh tiến bộ hơn.

Một phương pháp học tiếng Anh mới lạ và hiệu quả khác được cô nàng Tô Tiểu Phụng, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, từng đạt giải khuyến khách cuộc thi NIHONGOENG 2019 chia sẻ chính là tự tạo môi trường học tiếng Anh cho mình. Bạn ấy sẽ xem video bằng tiếng Anh, nghẹ nhạc phụ đề tiếng Anh, hay chuyển ngôn ngữ điện thoại, máy tính sang tiếng Anh… và cả những trang trí ghi chú trong phòng cũng bằng tiếng Anh. Đâu đâ cũng nhìn thấy tiếng Anh sẽ tạo cho bản thân cảm giác mình đang sống trong 1 môi trường tiếng Anh thật sự.

Còn bạn Trịnh Thị Hà My, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật Đại học FPT Hà Nội với trình độ Nhật ngữ JLPT N3 chia sẻ cách học hiệu quả nhất chính là vừa học vừa dạy. Cô nàng nhớ bài bằng cách dạy lại những kiến thức mình được học cho bất cứ ai từ những đứa em, bạn bè đến cả ba mẹ người thân. Bên cạnh đó, Hà My cũng chịu khó đọc sách và truyện tranh bằng tiếng Nhật, khi gắn với những câu chuyện nhỏ, việc học ngôn ngữ sẽ trở nên thú vị và nhớ lâu hơn.

Với tiếng Nhật thì có một chút khó khăn và khác biệt hơn vì ngôn ngữ này không sử dụng bảng chữ cái latinh như tiếng Anh. Nên bí quyết của Nguyễn Thanh Thuỷ, chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật Đại học FPT Hà Nội chính là chăm chỉ và kiên trì. Chỉ cần chăm chỉ, chúng ta sẽ từ từ gặt hái được thành quả.

FPT Edu NihongoEng đã chính thức trở lại cùng chủ đề Virtual World. Đây là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.

Thể lệ cuộc thi:
Cuộc thi được chia làm 2 bảng: Bảng dự thi Tiếng Anh và Bảng dự thi Tiếng Nhật
Dành cho học sinh, sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo thuộc Tổ chức giáo dục FPT
Thi theo đội, mỗi đội có 2-3 thành viên
Các đội thực hiện một đoạn clip dài 3-5 phút với độ phân giải tối thiểu là FullHD (1080p). Nội dung trong clip cần trình bày được:
+ Tên đội
+ Các thành viên trong đội
+ “Có phải giới trẻ giờ đây đang trượt quá xa vào thế giới ảo và đang mất đi cảm giác thực tế, con người thật và những ưu tiên thật sự?” trình bày quan điểm của nhóm bằng ngôn ngữ đăng ký dự thi
+ Clip dự thi gửi trong form đăng ký hoặc gửi về địa chỉ email: [email protected]

Cuộc thi sẽ gồm 3 vòng.
– 12/08 – 10/09/2020: Vòng sơ loại
– 19/09/2020: Vòng bán kết
– 01/10/2020: Vòng chung kết
Thời gian gửi clip dự thi vòng sơ khảo: 12/8 – 06/09/2020
Link đăng ký dự thi: https://bit.ly/NihongoEng2020
Tìm hiểu thêm thông tin cuộc thi: https://fpt.edu.vn/nihongoeng2020/

Theo FPT Edu